6 màu nhuộm tóc nâu trẻ trung, hiện đại

Tông màu nhuộm tóc nâu là sự lựa chọn phổ biến nhất của con gái Việt Nam. Nhẹ nhàng, làm sáng da mặt và không quá nổi bật, cứ 10 cô gái thì phải có đến 7 cô nhuộm màu tóc này.

Đôi khi ta muốn trở nên thật sự nổi bật trong đám đông. Không nhất thiết phải chọn tone bạch kim hay xám khói, vẫn có nhiều màu nâu cho tóc nhuộm cực khác lạ mà không kém phần nền nã, dịu mắt.

Nhuộm highlight

Tóc nâu có nhiều mảng highlight tạo nên độ dày, phồng và bóng mượt 3D cực lạ cho tóc nâu. Tùy vào cách đặt mảng sáng, tối và độ dày của lọn highlight mà người thợ có thể khéo léo giúp tóc bạn trông mượt mà hơn so với thực tế
Trong trường hợp của Lily Aldridge, cô chỉ chọn highlight ở một số góc phía sau đỉnh đầu, và chỉ xuất hiện khi bới tóc cao lên. Một đặc trưng của tóc highlight là nó giúp mọi kiểu uốn xoăn hoặc uốn lọn trông có sức sống hơn nhiều.
Nguồn ảnh: Glamour
Thường thường, nhiều mảng highlight to và nhạt màu sẽ giúp tóc trông có sức sống hơn. Song, nếu thợ không đủ tay nghề, các vệt màu sẽ trở nên vàng chóe, gây rối bố cục màu tóc.
Nguồn ảnh: Glamour

Nâu lạnh

Nghiêng về tone màu lạnh và xám, màu nâu khói thực ra khá tự nhiên và làm sáng da, trái ngược với cái tên lạ lùng của nó
Nguồn ảnh: Glamour
Sau một thời gian, màu nhuộm nâu thường ngả sang tone hơi vàng cam. Lúc này, bạn có thể tận dụng nhuộm highlight màu khói xám cho một số lọn tóc quanh gương mặt.
Nguồn ảnh: Getty Images

Chocolate

Đây có lẽ là lựa chọn phổ biến nhất trong các màu tóc nâu. Tông socola có nhiều sắc thái, từ cacao đặc quánh đến sữa socola hơi nâu.
Nguồn ảnh: Getty Images
Ngược lại với mốt ombre, kiểu nhuộm balayage chọn màu tối hơn cho gốc tóc gần da đầu và màu sáng về đuôi tóc.
Nếu chọn màu socola sữa sáng, bạn cần thường xuyên nhuộm phủ bóng và ủ tóc với dầu để đảm bảo độ khỏe cho tóc.
Nguồn ảnh: Getty Images

Espresso

So với nhuộm đen thường bị ngả xanh và làm đầu trông có vẻ nặng nề, màu espresso trông tự nhiên và sang trọng hơn.
Nguồn ảnh: Getty Images
Màu sắc này cũng rất hợp với các bạn có tone da ấm hoặc oliu
Nguồn ảnh: Getty Images
Cô dâu mới của hoàng gia – Meghan – cũng chọn màu sắc này cho tóc mình từ tận những ngày còn làm sinh viên.
Nguồn ảnh: Getty Images
Ngay cả nàng thơ Selena Gomez cũng đã nhanh chóng trở về tông nâu đen quen thuộc này ngay sau khi tẩy tóc sang màu bạch kim sáng bừng. Lý do có lẽ là vì không màu nào hợp với son môi đỏ hơn màu tóc espresso.
Nguồn ảnh: Getty Images
Siêu mẫu Kendall cũng chưa bao giờ nhuộm màu nào khác ngoài tone nâu espresso này, và có lẽ đó cũng là lý do trông tóc cô bóng khỏe đến vậy. Màu tóc này cũng phù hợp với cách kẻ lông mày dày đậm.
Nguồn ảnh: Getty Images

Nâu mật ong

Ngoài cái tên nâu mật ong, người ta còn gọi màu sắc này là “nâu thần tiên”. Nó kết hợp rất nhuyễn giữa nâu sữa socola, với màu ánh vàng của kẹo đường caramel.
Nguồn ảnh: Getty Images
Jessica Alba là một điển hình của fan cuồng cho màu sắc này. Những lọn tóc nâu vàng bồng bềnh làm nổi bật tone da ấm và đôi mắt nâu đen của cô hơn bao giờ hết.
Nguồn ảnh: Getty Images
Các bạn có da tái nhợt hoặc tone da oliu cũng có thể bon chen với màu nâu mật ong, miễn là ta chăm chút cho tóc có nhiều độ bóng sáng.
Nguồn ảnh: Getty Images

Nâu hạt dẻ

Khác biệt với những màu nâu bình thường, tone hạt dẻ có nền màu đỏ tía
Nguồn ảnh: Getty Images
Giúp da mặt hồng hào hơn, màu hạt dẻ còn giúp bạn trông lạ và trẻ trung hơn so với tone nâu đậm hoặc có lớp nền màu vàng.
Nguồn ảnh: Getty Images