Đang xem bài:

6 mẹo làm đẹp siêu nhanh cho buổi sáng rạng rỡ

6 mẹo làm đẹp siêu nhanh cho buổi sáng rạng rỡ

GIúp bạn đẹp hoàn hảo mà không tốn nhiều thời gian

6 mẹo làm đẹp siêu nhanh cho buổi sáng rạng rỡ

Như một vòng tuần hoàn, sau mỗi cuối tuần vui vẻ luôn là một thứ 2 đầy căng thẳng. Đầu bạn thì đau sau một đêm nhậu nhẹt, cơ thể bạn không muốn rời khỏi giường để bước vào giữa cái lạnh tái tê, nhưng công việc thì vẫn phải làm, và con gái thì luôn phải xinh.

Bởi vậy, PhongCach8 xin giới thiệu với bạn 6 mẹo làm đẹp để trang điểm buổi sáng nhanh chóng tối ưu hơn, mà vẫn đảm bảo được độ đẹp – đằm thắm – đáng yêu của bạn.

Sấy khô kem dưỡng da

Với trào lưu mỹ phẩm Hàn Quốc, có những cô gái dành đến 10 bước để dưỡng da mỗi ngày. Nếu bạn cũng là nhóm người sử dụng nhiều bước trên da mặt cho mỗi buổi thức dậy, thì hãy nhớ rằng mỗi sản phẩm đều cần thời gian để ngấm vào da trước khi bôi sản phẩm tiếp theo lên. Cứ thử nhân xem, mất 5 phút để một lớp kem khô đi, nhân với 10 sản phẩm … tức là bạn cần đến 50 phút cho mỗi buổi sáng chỉ để chờ kem khô!

Nếu có nhiều thời gian thảnh thơi đến thế thì đã chẳng gọi là “sáng thứ 2 thần chết”. Do đó, hãy sử dụng máy sấy tóc, đặt ở chế độ không nhiệt và sấy để giúp nước thừa trong các lớp kem bay hơi đi nhanh hơn.

“Giả vờ” như thật tỉnh táo

Dáng vẻ tươi tỉnh, sáng rỡ sẽ giúp ích cho đời sống giao tiếp và công việc của bạn rất nhiều, điều này ai cũng biết. Song khi bạn chỉ có 3 tiếng ngủ mỗi đêm thì chắc hẳn sắc diện của bạn không được mấy tươi tỉnh rồi. Lúc này, chỉ cần sử dụng bút chì trắng để viền mí dưới – đôi mắt bạn sẽ mất đi vẻ lờ đờ, mệt mỏi ngay. Ai cũng sẽ nghĩ rằng tối hôm trước bạn đã có trọn đủ 8 tiếng trên chiếc giường êm đấy.

Dùng mút trang điểm

Có thể dùng ngón tay, cọ trang điểm hay mút để tán lớp nền trang điểm. Trong trường hợp cần makeup thật nhanh để đi làm buổi sáng, nhất định bạn phải sử dụng mút tán để lớp nền được đều, mịn, không có vệt hằn. Mút giúp bạn tán nền không chỉ mỏng hơn, tự nhiên hơn mà còn nhanh hơn, ít tốn công sức hơn nữa.

Sản phẩm đa năng

Vẫn có thể trang điểm toàn mặt full face mà không cần nhiều sản phẩm trang điểm. BB Cream của Hàn Quốc có sẵn chất chống nắng, dưỡng ẩm, mà vẫn đóng vai trò như một lớp kem nền che khuyết điểm khá ổn. Sau đó, sử dụng một cây son màu nhạt để vừa làm son, vừa làm màu má, vừa làm màu mắt – một tông màu trên toàn bộ gương mặt sẽ gọi được sức sống dậy, lại tạo được nét đồng điệu, tránh bị lệch tông.

Trên đây chỉ là 2 ví dụ điển hình cho việc biến hóa 1 sản phẩm ra đa năng công dụng. Bạn có thể đọc thêm các bài mẹo trang điểm để biết thêm về nhiều cách sử dụng cho một món mỹ phẩm.

Soạn sẵn mỹ phẩm

Giống như các em học sinh luôn được khuyên nên soạn sẵn sách vở trong đêm trước khi đi học vào sáng hôm sau để đỡ phải quên, là người lớn, bạn cần chuẩn bị ra trước tất tần tật “vũ khí” để makeup cho ngày hôm sau trước khi đi ngủ. Tốt hơn nữa, soạn luôn một khay chỉ chứa toàn các món cực cần thiết, căn bản (như cọ tán kem sạch, kem nền, phấn phủ, v.v…), và một ngăn khác chứa các món có thể thay đổi được (các màu son, màu mắt, v.v…) để tránh phải lục tung toàn bộ mọi thứ khi cần tìm thứ gì đó.

Cắt bao bì

Có rất nhiều sản phẩm còn dư trong một hộp kem, hộp son sau khi đã không còn vặn ra được nữa. Luôn dùng kéo sạch để cắt bao bì ra trước khi vứt vỏ hộp đi – bạn sẽ tiết kiệm được ối tiền bạc và thời gian đi mua đấy.

Ai nói rằng làm đẹp là tốn nhiều thời gian nào? Với những mẹo này, chỉ 15 phút mỗi sáng cũng đủ để nàng tươi xinh rồi.

Nguồn: Glamradar
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Glamradar

Bài Viết Liên Quan