6 sai lầm làm bạn trông thiếu chuyên nghiệp khi đi làm

Ăn mặc đẹp khi đến công sở không chỉ để làm nổi bật bản thân bạn, nó còn ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu cá nhân, ấn tượng của đồng nghiệp với bạn cũng như sự thăng tiến trong công việc. Vậy nhưng, đa số mọi người đều mắc phải 6 lỗi hết sức cơ bản này. Liệu bạn có nằm trong số đó?

Không để ý đến điện mạo của mình

Tuy quá hở hang hay quá lố đều làm bạn trông thiếu chuyên nghiệp, nhưng ăn mặc quá bình thường với một kiểu quần áo xoay đi xoay lại cũng là thiếu tôn trọng đối với những người làm việc với bạn hàng ngày. Thời trang là một cách để tạo quyền lực cho bản thân, và khogn có lý gì bạn cần phải biến mình thành lép vế.

Mang một đôi giày khiến bạn đi không vững

Ngày nay người ta thường cổ súy cho việc mua sắn, bởi vậy các lỗi như trang điểm quá đậm, cổ xẻ quá sâu, váy xẻ quá cao, và một đôi giày quá lênh khênh thường xảy ra rất nhiều. Suy nghĩ mà xem, nếu bạn không thể đi vững trên chính đôi chân của mình thì còn làm gì cho tốt được?

Quần áo bị bung chỉ hay sờn tà

Nếu bạn thích thời trang kiểu rách thì cũng được thôi, nhưng nhớ để dành nó cho cuối tuần

Quá nhiều hàng hiệu trên người

Không ai muốn thuê một cô gái bị đính đầy biển quảng cáo trên người, và hàng hiệu từ đầu đến gót chân sẽ khiến bạn thành một người như thế. Bạn muốn người ta chú ý vào đẳng cấp của mình, chứ không phải số tiền bạn có thể chi để trông đẳng cấp nửa vời.

Vết bẩn ở móng tay hay giày

Bí quyết của một người phụ nữ thanh lịch không phải là thời trang đắt tiền, mà lúc nào trông cũng gọn gàng, sạch sẽ và sáng bóng. Bạn có thể không phải chi hàng triệu cho một chiếc áo, nhưng lúc nào cũng phải đảm bảo chiếc áo ấy phẳng phiu. Áp dụng điều tương tự với móng tay và giày, bởi đây là hai nơi người ta thường để ý nhất. Luôn có một chiếc giũa trong ví để móng tay được sạch đẹp, và dùng khăn giấy ướt để lau sạch giày mọi lúc, mọi nơi.

Ăn mặc không phù hợp với môi trường

Khi đi phỏng vấn, hãy nghĩ về những người phụ nữ thường làm trong ngành của bạn. Một cô nàng sales có thể mặc đầm với tóc xoăn, nhưng một kiểm soát viên ngân hàng cần búi tóc gọn gàng với áo sơ mi và váy bút chì. Bạn cần ăn mặc sao cho hợp lý với tính chất công việc trước, sau đó mới bắt đầu phát triển style riêng của mình.

Dưới đây là một số gợi ý thời trang công sở khá an toàn mà bạn có thể đầu tư ngay từ bây giờ.

Đầm sơ mi Zara Crossover Dress ($129)
Quần Topshop Frill Leg Trousers ($85)
Đầm Who What Wear Long Sleeve Dress ($25)
Quần & Other Stories Kick Flare Cropped Trousers ($65)
Áo Reformation Noel Top ($128)
Đầm Maison Margiela Wool Cardigan Dress ($1125)
Giày J.Crew Avery Pumps ($280)
Áo Everlane The Slim Silk Shirt ($78)
Áo khoác Cos Blazer With Tie Front ($135)
Guốc Dorateymur Filiskiye Slippers ($385)
Áo Chloé Tie Neck Sweater ($895) 
Váy Brock Collection Floral Jacquard Pencil Skirt ($850)