7 bước sở hữu đôi mắt tròn to cùng makeup

Nếu bây giờ gom tất cả những ai không hài lòng với lối trang điểm mắt của mình, chắc chắn ta sẽ gom được cả một phòng họp chứ chẳng chơi. Dù sử dụng bao nhiêu sản phẩm trang điểm, sở hữu đôi mắt tròn to với mỹ phẩm cũng là điều rất khó.

Không cần phải chồng chồng lớp lớp phấn mắt (thêm phấn chỉ làm bạn thêm già thôi). Hãy thử nghía vào “sổ tay bí kíp trang điểm mắt” của các chuyên gia makeup thượng thừa như Deenihan, Patrack Ta, Kelsey để tìm ra những điểm trọng yếu để makeup với một đôi mắt to hơn, ấn tượng hơn.

Tạo lớp nền hoàn hảo

Bắt đầu bằng cách cung cấp độ ẩm cho vùng da mắt sẽ giúp mắt trông tỉnh táo hơn. Chọn các dòng kem có chứa caffein sẽ giúp da mắt sáng, căng tức thì như vừa ngủ đủ 8 tiếng.
Trong hình: Avon’s Anew Clinical Eye Lift Pro Dual Eye System ($28)

Kẻ mắt trắng

Kẻ một viền màu trắng hoặc nude lên mí nước sẽ làm tăng kích thước đôi mắt ngay tức thì.

Hình dáng mắt

Bạn đã biết chưa, mỗi đôi mắt đều có một hình dáng khác nhau! Dựa theo đó, biến tấu cách tô viền mí hoặc sử dụng phấn mắt sẽ tạo nên khác biệt lớn cho toàn bộ đôi mắt. Nói chung, phong cách makeup hiện đại đều yêu cầu không sử dụng highlight ở xương mày, cũng như không tán phấn mắt quá cao.

Bấm mi

Lông mi mắt có thể tạo khoảng tối, khiến mắt bạn bị sụp nhỏ hơn thực tế. Sử dụng kẹp mi giải quyết được đích xác vấn đề này, không còn quầng tối, đồng thời các sợi mi lại kéo dài lên trên, khiến mắt tròn hơn trông thấy. Bấm mi từ gốc tới ngọn và chuốt mascara lập tức để giữ được độ cong. Đặc biệt, sản phẩm Tweezerman’s Curl Authority Series ($18) cho ra hẳn hai loại bấm mi: mọt loại bấm cong 38 độ cho mắt dài, và một loại bấm cong 60 độ cho mắt tròn.

Hoành tráng hơn với mi giả

Bất kể bạn theo đuổi phong cách ngây thơ hay sắc sảo, mi giả cũng khiến cho sự nổi bật của mắt lên một tầm cao mới.

Phối màu sắc

Bỏ qua các tone mắt tối, thử nghiệm cùng các màu liner, phấn mắt sáng khiến diện tích của toàn bộ màu mắt tăng lên, đồng thời diện mạo của bạn cũng lạ, thú vị hơn. Đôi khi, màu đen và nâu tạo ra một ô hẹp “nhốt” đi tầm mắt, nên chắc chắn có nhiều bạn sẽ phù hợp với màu kẻ mắt sáng đấy. Muốn “chơi” cùng các màu này, tốt nhất bạn nên bắt đầu với Urban Decay’s Backtalk Palette ($46).

Highlight góc mắt trong

Dù có kiểu mắt nào, tô sáng vùng mắt trong cũng là cách hiệu quả để khiến mắt trông lớn hơn. Có thể dùng phấn mắt màu sáng để chấm nhẹ lên đầu mắt. Kì diệu nhất, khi tô sáng khu vực này, nó cũng khiến toàn bộ vùng thâm quầng của mắt mờ hơn.

Tham khảo thêm 1 số sản phẩm trang điểm vùng mắt tại trang shop mỹ phẩm của chúng tôi Fstyle8.com.