7 bước tẩy trang sạch sâu tận lỗ chân lông

Bạn có biết mỗi đêm bạn ngủ mà không tẩy trang là da mặt bạn đã già đi đến 7 ngày? Thậm chí nếu không tẩy trang toàn diện, da bạn cũng bị khô hơn, nhiều mụn hơn, và nhanh chóng có nếp nhăn hơn. Các lớp trang điểm khó trôi ở mắt nếu không được gột đi cũng sẽ gây ra kích ứng, dị ứng và viêm nhiễm ở mắt nữa. Có thể nói rằng, tẩy trang thậm chí còn quan trọng hơn cả học cách trang điểm.

Dưới đây là 7 mẹo để tẩy trang sạch hoàn toàn.

1. Rửa mặt đầu tiên

Mọi loại sữa rửa mặt đều có thể tẩy giúp bạn lớp má hồng và kem nền. Đầu tiên, massage sữa rửa mặt lên toàn mặt, để yên trong vòng 15 giây. Nhớ bôi đều ở cả vùng gần chân tóc, dưới cằm và cạnh tai nữa nhé. Dùng một chiếc khăn ẩm lau lớp sữa này đi, sau đó bạn có thể sử dụng nước tẩy trang trên da nhẹ nhàng hơn.

2. Thật nhẹ tay

Một số bạn có thói quen chà mạnh tay cho son, tạo khối hoặc trang điểm mắt bay ra nhanh hơn. Song điều này sẽ nhanh chóng tạo nếp nhăn, gây mụn và gây khô cho da mặt bạn. Bởi vậy, sử dụng dầu tẩy trang sẽ giúp da sạch sâu hơn, với ít lực tác động lên da hơn.

Với đầu ngón tay, quệt dầu ngang mắt, chân mày và môi, sau đó massage đều tròn quanh mặt. Dầu sẽ phá vỡ liên kết của các sản phẩm trang điểm, cho dù là sản phẩm chống trôi hay chống nước, vì vậy bạn không cần phải chà manh tay hơn nữa.

Dùng một miếng bông tẩy trang, thấm đẫm với dầu và chùi nhẹ trên toàn mặt.

3. Dùng máy xông hơi

Xông hơi trước khi rửa bằng một thau nước nóng sẽ giúp nở lỗ chân lông, làm cho mỹ phẩm dễ được gột rửa hơn. Bạn chỉ cần 1 – 2 phút, không phải là quá nhiều thời gian, đúng không. Thêm một, hai giọt tinh dầu vào trong chậu nước nóng sẽ đóng thêm công dụng giúp bạn thư giãn sau một ngày dài.

4. Chú ý thật kỹ đến mắt

Mascara và kẻ mắt rất khó để gột ra hết, nhưng bạn cũng không được chà xát vào vùng này vì nó cực kì nhạy cảm. Vậy… ta phải làm sao?

Bạn nên sử dụng vải không dệt hoặc bông tẩy trang không rời sợi để tẩy trang cho mắt để tránh sợi bông bị vường vào trong mắt. Dùng các sản phẩm tẩy trang có base dầu sẽ giúp bạn nhẹ tay hơn, và tẩy trang nhanh hơn. Nhắm mắt và đặt miếng bông lên mí trong vòng khoảng 10 giây để sản phẩm có thời gian tan ra trước khi chùi đi. Làm điều tương tự với son không trôi.

5. Tẩy sạch dầu thừa

Sau khi đã tẩy trang với dầu, bạn cần dùng thêm một chiếc khăn ẩm để lau qua mặt, nhằm lấy đi lớp mỹ phẩm và lớp dầ tẩy trang còn lại. Nếu không có bước này, buổi sáng thức dậy chắc chắn bạn sẽ thấy mascara thừa bị dính nhiều vào bọng mắt dưới.

6. Không dùng khăn giấy ướt

Khi quẹt khăn ướt qua mặt, chắc chắn bạn sẽ thấy có nhiều lớp mỹ phẩm bị tẩy đi. Song, các loại khăn ướt bình thường không có chứa các hoạt chất phù hợp để tẩy đi hoàn toàn những lớp trang điểm ở trong lỗ chân lông. Ngày này qua ngày khác, phần phấn son không được tẩy đi sẽ “làm tổ” trong da bạn đấy.

7. Sau khi tẩy trang

Xong bước rửa mặt, bạn chỉ cần sử dụng toner, serum hoặc kem dưỡng mà bạn thích, để thức dậy với một gương mặt sạch sẽ vào sáng hôm sau. Lúc này vì da đã rất sạch rồi, nên bạn không nhất thiết phải rửa mặt thêm lần nữa vào buổi sáng.