7 công dụng làm đẹp của kem hăm tã – bất ngờ cho mẹ

Kem hăm tã – chắc chắn chưa bao giờ bạn nghĩ tới nó như một thứ kem dưỡng da. Gần đây, siêu sao Margot Robbie cũng đã thừa nhận rằng cô sử dụng nó để làm bóng môi, dẫn đến hàng loạt các sao Hollywood khác tự thú rằng sử dụng kem hăm là một phần không thể thiếu trong … quy trình làm đẹp mỗi ngày của họ.

Bởi vậy, dù trong nhà có con nít hay không, bạn cũng nên có một hũ kem hăm tã. Trị được gần như mọi chứng bệnh về da – mụn, khô da, nhăn da, và giá thành lại khá rẻ, đây có thể là điêu kỳ diệu ít tiền nhất bạn từng bôi lên mặt.

Mời bạn điểm qua “sơ sơ” 7 công dụng làm đẹp diệu kỳ của kem hăm.

1. Xát da

Một số bạn da khô thường bị chà xát vùng da đùi trong khi mặc váy, và buộc phải mặc kèm quần đùi hay vớ quần cả ngày. Bôi một lớp kem hăm lên phần trong đùi và ta dah –  mọi thứ đã được giải quyết.

2. Giảm mụn

Trong một cuộc điều tra tại acne.org, 93% người sử dụng nhận thấy hiệu quả của kem hăm tã cho các chứng mụn. Mụn người dùng cho biết: Kem này làm dịu đi mọi vấn đề về da, lại giảm hẳn thời gian một nốt mụn cần để lặn đi. Khi sử dụng kem thì thâm cũng đỡ hơn nhiều, vì nốt mụn không bị đỏ và sần dai dẳng.

Các chuyên gia cho biết, chính nhờ thành phần Benzyl Alcohol trong kem, vừa hoạt động như chất làm dịu bề mặt tại chỗ, vừa làm giảm đau và khó chịu khi có mụn.

3. Làm dịu da khô

Sự hòa trộn của 3 nguyên liệu thượng đẳng biến loại kem này thành vị cứu tinh tuyệt vời cho làn da khô. Kem mỡ cừu làm mềm và dịu da hiệu quả, zinc oxit tiết chế sự thất thoát hơi nước, paraffin và các loại wax khác tạo thành lớp màng bảo vệ cho da.

4. Giúp kem body không bị đọng vào rãnh da

Kem này có tác dụng tạo thành một lớp màng bảo vệ hoàn toàn cho da bạn. Bôi lên lòng bàn tay và bàn chân trước khi bắt đầu bôi kem makeup body để kem makeup không làm da bạn bị khô, cũng không tạo thành rãnh, vệt cứng trên da bạn.

5. Giảm ngứa do côn trùng cắn

Khi bôi lên trên vết cắn, kem hăm biến thành một lớp màng bảo vệ ở phía trên vùng da nhạy cảm, làm giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, đồng thời lượng chất gây tê cực nhỏ cũng giúp làm giảm khó chịu da. Nhớ mang một hũ kem này khi đi rừng, đi biển nhé.

6. Làm liền vết thương, vết đứt da

Benzyl benzoate và benzyl cinnamate được sử dụng trong y tế nhờ công năng làm liền vết thương, có mặt kha khá nhiều trong hũ kem này. Bởi vậy dù là vết thương cỡ nào cũng đỡ đỏ, đỡ sưng, đỡ đau.

7. Giảm nứt gót chân

Không cần phải đi cắt da chân thường xuyên nữa, chỉ cần sử dụng một ít kem hăm tã lên chân thôi. Kẽm oxide nhanh nhẹn đi vào trong tế bào da, giúp nó tái tạo nhanh hơn và giúp da mềm, sáng hơn sau chỉ một đêm