Bài: 7 nguyên tắc mà mọi icon thời trang đều tuân thủ

7 nguyên tắc mà mọi icon thời trang đều tuân thủ

Nhan sắc chỉ có nhất thời, nhưng đẳng cấp là mãi mãi

Loading...

Có những người phụ nữ, mà bất kể tuổi thật của họ là bao nhiêu, đều có một khí chất vừa thảnh thơi, vừa sang trọng không tuổi. Ta có cảm giác rằng dù con người này có sinh ra ở thế kỷ trước hay cách đây 50 năm, chắc chắn họ vẫn được hưởng ánh nhìn ngưỡng mộ từ mọi người, hệt như cách họ khiến chúng ta phải trầm trồ ngay bây giờ. Phong cách của cô gái ấy không chỉ là biết cái gì hợp với mình, mà họ còn biết rõ bản thân mình, và biết rằng họ có ảnh hưởng với phần còn lại của thế giới như thế nào.

Đẹp tự nhiên không phải tự nhiên mà đẹp được. Nếu style của những icon thời trang luôn gắn liền với một công thức, thì bạn cũng có thể học được công thức ấy. Dưới đây là 7 nguyên tắc mà chúng tôi nhận thấy mọi icon thời trang đều tuân thủ theo.

1. Họ không tập trung vào xu hướng

Jeanne Damas
Nguồn ảnh: Style Du Monde

Mặc những món thời trang và các combo áo váy không bao giờ cũ (ví dụ: áo len cổ lọ đen, quần jeans ống thẳng và giày bốt ngang mắt cá) khiến người nhìn có cảm giác rằng bạn thật “thời trang” nhưng không thể hiểu tại sao lại có cảm giác đó.

Levi’s Wedgie Icon Jeans $98
Nguồn ảnh: Courtesy

2. Tránh xa mọi thứ xộc xệch

Caroline Issa
Nguồn ảnh: Getty Images

Chắc hẳn bạn có biết rằng oversize là một xu hướng rất lớn hiện giờ. Song, ta có thể thấy sự khác biệt giữa It-girl, những cô nàng xu hướng; và icon thời trang đẳng cấp. Nếu It-girl có vẻ trông thật đẹp trong mọi thứ họ mặc, dù đó là quần phi công hay áo crop cũn cỡn, thì icon thời trang lại tránh xa mọi thứ không vừa vặn. Chỉ những thứ được đo ni đóng giày mới có mặt trong tủ đồ của họ mà thôi.

J.Crew Sleeveless Shirtdress in Chambray $98
Nguồn ảnh: Courtesy

3. Dáng giày cổ điển

Sarah Harris
Nguồn ảnh: Style Du Monde

Có những lý do khiến cho Louboutin trở thành hãng giày có tiếng trên toàn thế giới. Không phải vì chúng đắt tiền (có những hãng giày còn đắt đỏ hơn thế), không phải vì chúng có nhiều ngôi sao lăng xê (khác với icon, ngôi sao chỉ sống trên mặt báo trong một thời gian ngắn), mà là vì kiểu dáng cực cổ điển. Dù gót giày có chênh vênh đến 10 – 15 cm, thiết kế chuẩn mực giúp người đi luôn vững vàng trên mọi địa hình, và kiểu dáng trang nhã thuần khiết cũng phù hợp với mọi phối hợp áo quần.

Một số dáng giày cổ điển khác bao gồm: Giày gót nhọn, giày công sở gót trụ, giày oxford, giày bệt trơn. 

G.H. Bass & Co. Whitney Loafers $110
Nguồn ảnh: Courtesy
Everlane Boss Boot $225
Nguồn ảnh: Courtesy

4. Họ có sẵn một công thức áo quần

Emmanuelle Alt
Nguồn ảnh: Getty Images

Chắc chắn một cô nàng icon sẽ không bao giờ than phiền rằng: mình chẳng có gì để mặc cả. Nguyên do là nàng luôn thủ sẵn một công thức phù hợp với mình, với mọi hoàn cảnh, do đó có thể mix n match hiệu quả những thứ ở trong tủ để tạo thành một set đồ hợp lý.

Quần H&M Vintage Slim Ankle Jeans ($30);
Giày ByFar Kim Black Silk Shoes ($428);
Áo Isabel Marant Riller Jacket ($521)
Nguồn ảnh: Courtesy

5. Họ không dùng quá nhiều phụ kiện

Isabelle Huppert
Nguồn ảnh: Collage Vintage

Không một bộ trang phục nào có điểm nhấn mà lại thiếu phụ kiện, nhưng quá nhiều phụ kiện lại khiến outfit trở nên nhạt nhòa. Do đó, đa số các icon chỉ thường thủ sẵn một số phụ kiện hoặc nổi bật, hoặc sang trọng và thuôn mượt, để đem đi vào mọi dịp.

Le Specs Liar Liar Sunglasses $60
Nguồn ảnh: Courtesy
Madewell Medium Perfect Leather Belt $45
Nguồn ảnh: Courtesy

6. Họ đầu tư vào áo khoác

Hedvig Sagfjord Opshaug
Nguồn ảnh: Style Du Monde

Áo khoác là thứ chúng ta mặc nhiều nhất, sau đồ lót. Vì nó không khác gì bộ mặt mà ta trưng ra với thế giới, biết đầu tư vào áo khoác cũng là đầu tư hợp lý vào “vốn tự có” của mình. Một chiếc áo khoác đẹp, đắt tiền và dễ phối sẽ giúp mọi outfit trông hợp lý, vừa mắt hơn.

Sea Kamille Checked Woven And Stretch-Cotton Poplin Trench Coat $775
Nguồn ảnh: Courtesy

7. Họ không chọn những thứ khó mặc

Anna Wintour
Nguồn ảnh: Getty Images

Đôi khi ta vẫn nói đùa với nhau về những chiếc váy xấu: xấu như thế này thì chỉ có Hà Hồ mới mặc đẹp được! Song, một icon thời trang biết rằng nơi để cô tỏa sáng không phải là ganh đua với người khác về việc ai xinh đẹp và chất chơi hơn, mà là biết thứ gì phù hợp với dáng cơ thể mình.

Universal Standard for J.Crew Stretch Poplin Dress $150
Nguồn ảnh: Courtesy
Nguồn: Whowhatwear
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Whowhatwear
Loading...

Có thể bạn quan tâm >