7 quan niệm sai lầm về nhuộm tóc

Bất kì người phụ nữ nào cũng đã nhuộm tóc ít nhất một lần trong đời. Song, không phải ai cũng biết được đích xác về sức khỏe cũng như độ giữ màu của tóc. Salon và thợ tóc thì mỗi người tư vấn mỗi kiểu, nên sẽ rất khó cho bạn trong tư cách người tiêu dùng để lựa chọn cho mình một dịch vụ nhuộm tóc hợp lý.

StyleDep liệt kê dưới đây 7 quan niệm sai lầm về nhuộm tóc mà nhiều người vẫn mắc phải khi nhuộm tóc. Kiến thức chính là sức mạnh, hãy trở thành một người làm đẹp thông thái, bạn nhé.

Nhuộm màu làm tóc bị xẹp?

Thật ra khi nhuộm màu, đa phần tóc bạn luôn trông phồng và dày hơn. Nguyên nhân là do trong chất tẩy giúp lên màu tóc có các hoạt chất làm phồng biểu bì tóc, khiến mỗi sợi tóc đều dày và đầy hơn. Màu nhuộm tóc cũng thường cho bạn màu sáng hơn, làm cho volume tóc trông đầy tự nhiên.

Nhuộm màu làm tóc hư tổn nặng?

Nguồn ảnh: Purewow

Khi nhuộm màu lên tóc, các hoạt chất sẽ khiến biểu bì tóc nở rộng để hạt màu có thể ngấm vào sâu trong sợi tóc. Tất nhiên quá trình này sẽ gây ra một số hư tổn tóc. Song, với sự trợ giúp của sản phẩm chăm sóc hợp lý, tóc bạn vẫn sẽ mềm mướt như thuở ban đầu. Có dùng kem dưỡng, xịt dưỡng ở mỗi bước sẽ cho biểu bì tóc được cấp ẩm kịp thời, và đóng mặt biểu bì nhanh để tránh tóc bị gãy hay chỉa ngọn.

Cần nhuộm màu lông mày trùng với màu tóc?

Thật ra, trừ khi bạn có màu tóc quá sáng so với màu tóc cũ thì nhuộm màu lông mày cũng không thực sự cần thiết. Muốn có một diện mạo mềm mại, dễ nhìn, màu lông mày và màu tóc chỉ cần chệch nhau 1 – 2 tông là vẫn ổn. Còn nếu muốn tạo ấn tượng mạnh và tạo khung cho gương mặt, để màu lông mày đậm hơn màu tóc vẫn tốt hơn cả.

Cần chờ 1 tuần trước khi gội đầu?

Nguồn ảnh: Purewow

Thực tế, 72 giờ là con số đích xác mà bạn nên chờ trước khi gội tóc vừa nhuộm. Khoảng thời gian này là vừa đủ để biểu bì tóc đóng lại, giữ hạt màu bên trong. Khi bạn gội đầu, nhớ sử dụng nước lạnh, hoặc ít ra là hơi ấm thôi, vì tóc sẽ bị khô nếu bạn dùng nước nóng. Cũng không được đi bơi trong ít nhất là 2 tuần vì chlorine sẽ làm hở biểu bì, khiến các hạt khoáng nhập vào trong sợi tóc, làm tóc cứng và đổi màu.

Bộ nhuộm màu tại nhà khó lên màu?

Có lẽ bạn đang sống trong năm 2000 nếu vẫn còn tin vào điều này. Thời nay, người ta có rất nhiều dòng nhuộm tóc tại nhà với công nghệ mới, dễ sử dụng, đơn giản, lên màu nhanh và giữ tóc mềm mướt.

Tóc bẩn mới giữ màu?

Thật ra để hạt màu ở trong sợi tóc được lâu dài, tóc ta cần phải tương đối sạch sẽ. Không có lớp bụi bẩn, dầu nhờn bao quanh, hạt màu mới có thể xuyên sâu vào trong sợi tóc. Những dòng sản phẩm tạo kiểu như wax hay gel đều là chống chỉ định. Lượng kem, gel dư trên thân tóc cũng có thể ảnh hưởng làm màu tóc lan không đều. Tuyệt vời nhất là đi nhuộm tóc sau khi gội đầu từ 24 – 48 giờ, vì lúc này các chất nhờn tự nhiên đã có thể bảo vệ da đầu bạn khỏi mọi kích ứng.

Gội đầu cho tóc nhuộm như tóc thông thường?

Nguồn ảnh: Purewow

Đầu tư vào các sản phẩm dầu gội cho tóc nhuộm là rất cần thiết nếu bạn muốn màu tóc giữ lâu. Ví dụ, các tông dầu gội tím làm màu tóc lạnh không bị chuyển vàng hoe, hoặc màu nâu sáng giúp tóc nâu giữ được độ bóng và đều màu trên toàn thân tóc. Nếu tiết kiệm trong khoản dầu gội, bạn sẽ phải đi chăm sóc tóc và nhuộm lại thường xuyên hơn, làm hầu bao thậm chí còn “tổn hại” hơn so với chưa dùng dầu gội.