8 bài tập bụng tại nhà cho bạn vòng 2 đáng ghen tị

Có được một vòng bụng săn chắc, phẳng phiu và cơ thể khỏe mạnh không đòi hỏi bạn phải dành hàng tiếng đồng hồ từ bài tập nâng tạ này sang môn thể thao khác. Thật ra, khi biết được những động tác tập đúng (như dưới đây), bạn chỉ phải dành ra 10 phút với bài tập bụng tại nhà mỗi ngày để thấy được ngay hiệu quả.

Không cần thêm dụng cụ gì cả, hạ quyết tâm và tập ngay thôi!

1. Leo núi

Tác động vào cơ: bụng, lưng, chân, tay

 1. Bắt đầu ở tư thế chống đẩy, tay đặt trên sàn, ở ngay dưới vai, chân duỗi dài ra sau. Toàn cơ thể bạn cần ở trên một đường thẳng.
 2. Cong chân phải và đưa nó về hướng ngực bạn, rồi lại thẳng ra về vị trí ban đầu. Lặp lại với chân trái. Thay đổi chân, từ từ làm trong vòng 60 giây, luôn giữ hông và mông thật thấp.

2. Đá cánh bướm

Tác động vào cơ: bụng, chân

 1. Để hai tay dưới mông, nâng đầu lên, từ từ nâng chân khỏi sàn. Nhớ giữ cơ bụng thật chặt.
 2. Duỗi dài ngón chân, đưa một chân lên, rồi thay bằng chân còn lại, liên tục nhịp nhàng. Đừng để chân chạm sàn, lặp lại trong vòng 30 giây.
 3. Từ từ đưa cả hai chân về lại sàn

3. Crunch đứng

Tác động vào cơ: bụng, vai, đùi

 1. Đứng hai chân cách xa hơi vai. Một tay đặt lên hông, tay còn lại hướng thẳng lên trên đầu.
 2. Nâng đầu gối lên cùi chỏ phải theo động tác crunch đứng, rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại trong 30 giây, đổi bên, và tiếp tục lặp lại.

4. Crunch tay duỗi

Tác động vào cơ: bụng, eo

 1. Nằm trên sàn, cong đầu gối, hai chân chạm sàn. Tập trung dùng cơ bụng để nâng toàn bộ thân trên lên khỏi sàn, thẳng tay và đưa hai bàn tay về lại với nhau (tương tự như mũi tên chỉ về trung tâm hai chân)
 2. Tập đơn giản với hai động tác đưa lên và hạ xuống. Nếu có sức, bạn có thể xoay tròn bằng cách nghiêng về phải, về trung tâm,  lại nghiêng về bên trái và về lại trung tâm. Lặp lại trong vòng 30 giây, nghỉ ngơi, và tập thêm một set 30 giây nữa.

5. Hạ hông ngang

Tác động vào cơ: eo, lưng, hông, vai

 1. Dựa vào cùi chỏ trái, nâng cả người và tay phải. (Cùi chỏ bạn nên đặt thẳng dưới vai). Vươn chân phải để nâng cả cơ thể, cong chân trái ra sau, đặt trên sàn
 2. Hạ hông vài cm, rồi lại nâng lên. Lặp lại nhiều nhịp đến mức tối đa sức bạn có thể trong 30 giây, rồi xoay về bên phải và lặp lại.

6. Squat vươn xéo

Tác động vào cơ: bụng, eo, vai, lưng, đùi

 1. Đứng ở tư thế squat rộng, hai chân hướng ra ngoài, đầu gối cong (đừng để đầu gối cong quá ngón chân). Giữ thân trên thật thẳng khi bạn đứng thẳng lên, vươn tay phải qua bên trái
 2. Đưa tay phải về dưới, trở lại tư thế squat ban đầu. Lặp lại với phía cơ thể bên kia, vươn về bên phải với tay trái của bạn. Lặp lại động tác cho cả hai bên trong 60 giây.

7. Nâng chân

Tác động tới cơ: bụng dưới, eo

 1. Nằm trên lưng và đặt cùi chỏ xuống sàn. Đặt hai tay thẳng lên sàn sang hai bên. Đưa hai chân lên khỏi sàn, hơi cong một chút
 2. Nâng hông lên, đưa chân lên về phía trần, rồi đưa phần chân dưới và mông về lại sàn. Từ từ hạ chân xuống, rồi lại nâng chân lên, đảm bảo không có khoảng cách giữa lưng dưới và sàn trong khi tập động tác này. Càng hạ chân xuống thấp, động tác càng khó. Lặp lại nhiều hết sức trong 30 giây.

8. Cuộn thân trên

Tác động đến cơ: eo, bụng

 1. Nằm trên lưng, chụm hai chân lại với nhau, đưa tay quá đầu
 2. Thả lỏng chân và thắt cơ đùi, từ từ nâng thân trên lên, thẳng hai tay hướng về phía trước. Nếu có sức, bạn cũng có thể hướng sang một bên khi thân trên đã thẳng
 3. Giữ trong 3 giây, rồi từ từ thả từng đốt sống về lại sàn, kiểm soát động tác thật sít sao.