8 kiểu tóc lob ngang vai dịu dàng mà sang chảnh

Năm 2018 là thời đại lên ngôi của tóc lob – kiểu tóc lưng lửng ngang vai, vừa mát mẻ nhưng vẫn có thể tạo được nhiều kiểu nếu cần thiết. Cùng độ dài, nhưng tùy vào cách tỉa lớp, tạo khung và độ thẳng hay xoăn của tóc, mà thợ tạo kiểu sẽ thiết kế được phong cách phù hợp với bạn nhất.

Dưới đây là 8 kiểu tóc lob ngang vai phổ biến, dễ sử dụng và đẹp hút hồn. Nếu thích, hãy nhớ mang ảnh kiểu tóc bạn muốn cắt đến tiệm để cắt thật chuẩn xác nhé.

Kiểu Tóc chữ A

Tóc chữ A
Nguồn ảnh: Getty Images

Tương tự như kiểu tóc Vic, kiểu tóc này dài ở trước và ngắn ra sau, giúp tóc sau không bị vểnh. Cách cắt tóc này cũng phù hợp với mọi dáng gương mặt, dù là tròn – dài – vuông hay nhọn. Muốn gương mặt mềm mại hơn, bạn sẽ cần dùng máy kẹp hoặc uốn tóc để uốn nhẹ những lọn dài gần mặt. Phong cách tóc này có thể kết hợp rẽ ngôi giữa hoặc rẽ ngôi sâu.

Kiểu cắt ngang

Kiểu cắt ngang
Nguồn ảnh: Getty Images

Được J.Lo trình làng trong buổi Met Gala năm nay, tóc lob ngang có chiều dài lịch sử đến tận những năm 1990, với độ dài tóc ngang bằng nhau cho tất cả các lớp, và ở mọi góc độ. Đây cũng là phong cách tóc bạn muốn diện khi cần sự chú ý vào gương mặt và trang phục cuả mình.

Kiểu lớp dài

Kiểu lớp dà
Nguồn ảnh: Getty Images

Có công năng tạo cho tóc độ dày phồng như trong quảng cáo, một mái đầu ngang vai với nhiều lớp lang dài, ít tỉa tót rất mềm mai va thu hút nổi bật. Justine Skye tiết lộ, stylist của cô đã thiết kế kiểu tóc này như sau:

  • Gội đầu
  • Thấm nhẹ tóc và dùng kem xả hoặc nước xịt dưỡng
  • Ngay cả khi tóc còn ẩm, cắt tóc thành nhiều lọn dài, và uốn ngay cùng lô cuộn gai
  • Dùng nước xịt dưỡng ẩm, giữ nếp xịt đều toàn bộ thân tóc
  • Bôi dầu dưỡng vào đuôi tóc cho tóc bóng mượt và sáng khỏe.

Kiểu mái baby

Kiểu mái baby
Nguồn ảnh: Getty Images

Phong cách mái phổ biến nhất ở các nước châu Á hiện nay là mái baby dài. Tuy nhiên, trong các nước châu Âu, kiểu tóc mái baby ngắn, lỉa chỉa mới là hot. Như trong trường hợp của Emma Watson, bản chất tóc cô đã rất dày, nên để mái ngang hẳn xuống sẽ khiến gương mặt bị nặng nề hơn. Dùng dao lam tỉa so le lớp mái, sau đó vuốt gel và sấy tơi sẽ giúp các lọn nhỏ được phân tách đúng điệu.

Kiểu ngang vai dịu dàng

Kiểu ngang vai dịu dàng
Nguồn ảnh: Getty Images

Cùng là kiểu tóc ngang vai, nhưng tùy vào cách tỉa lớp mà ta thấy nó dài hơn hay ngắn hơn thực tế. Tóc lob cũng có nhiều biến thể, trong đó kiểu dáng cổ điển, lâu đời nhất chính là cách tỉa như Kendall Jenner trên đây. Với phần tóc tỉa tự nhiên, ta không cần nhọc công sửa soạn cho mỗi lần ra đường, mà chỉ cần dùng kẹp càng cua búi cao lên là đủ đẹp rồi. Tuy nhiên, sẽ cần cất công đi cắt tỉa lại mỗi 6 – 8 tuần, nếu không đuôi tóc sẽ chỉa và không còn phồng, bay đẹp nữa.

Kiểu tỉa lớp mỏng

Kiểu tỉa lớp mỏng
Nguồn ảnh: Getty Images

Hiện đại, manh mẽ và đằm tính hơn chính là kiểu tỉa lớp mỏng và uốn nhè nhẹ để cho tóc nhìn lộn xộn một cách cố ý. Không cần thiết phải dùng gel hoặc mousse để cố định tóc con, ta có thể để tóc khô tự nhiên và uốn với máy nhiệt. Dùng wax dạng gel xoa đều mỏng trên tay và chậm nhẹ lên thân tóc, rồi

Kiểu đuôi so le

Kiểu đuôi so le
Nguồn ảnh: Getty Images

Phù hợp với những ai sở hữu mái tóc dày tự nhiên, phong cách của Lucy Hale giúp ta có thêm điểm nhấn với mái tóc lob vốn đã hơi đại trà. Tỉa đuôi so le khiến tóc thường chỉa ngọn hơn bình thường, nên bạn cần dưỡng và cắt đuôi tóc thường xuyên nhé.

Kiểu mini Lob

Kiểu mini Lob
Nguồn ảnh: Getty Images

Có độ dài vừa qua khỏi cằm, mini lob nằm ở điểm tâm giữa tóc bob và tóc lob. Buộc người nhìn phải tập trung vào chiếc cổ trắng ngần hay cái cằm xinh xắn, đây là phong cách tóc lý tưởng cho những chuyến du lịch mùa hè.