8 mẹo để bạn đi giày cao gót chuẩn như người mẫu

Hơn cả một phụ kiện thời trang, giày cao gót đã là một đặc quyền riêng, một biểu tượng quyền lực cho phụ nữ. Dù cao hay thấp, người ta cũng thêm cho mình một (vài) đôi để cảm thấy tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh. Vậy còn bạn đã thực sự tự tin trên đôi giày của mình chưa?

Nếu câu trả lời là chưa, hãy thử những mẹo quan trọng này từ những cô gái kiếm sống trên giày cao gót – người mẫu catwalk.

Mang thử giày trước khi đi tiệc

Với những nàng không mấy ưa thích thời trang, giày cao gót chỉ dành cho những sự kiện công việc quan trọng hay khi đi hẹn hò. Bạn đã thử giày khi ở tiệm rồi, nhưng trước ngày quan trọng bạn vẫn cần thử nó thêm một lần nữa. Hãy mang giày vào và đi siêu thị chẳng hạn, bạn sẽ biết có cần thêm miếng đệm vào đằng sau hay trước giày hay không.
Một cách thử hay ho khác là đẩy xe đẩy siêu thị trong khi mang giày cao gót. Nó sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về độ cân bằng và sức đẩy của bạn khi ở trên đôi giày ấy.

Chăm chỉ tập yoga

Người mẫu làm sao mà lại đi giày cao gót đẹp và tự nhiên đến vậy? Một là họ sinh ra đã đẹp, hai là họ có thần thái hút người. Điểm chính của “thần thái” chính là sự cân bằng và làm chủ được tình huống. Mang giày cao gót nghĩa là đẩy toàn thân bạn về phía trước và giảm diện tích chạm đất của bạn còn một nửa. Bởi vậy, giữ thăng bằng được là hết sức quan trọng.
Tập yoga là một trong nhiều cách để làm tăng mức độ thăng bằng của cơ thể. Với yoga, bạn có ý thức hơn về các cơ ở phần thân giữa của mình, từ đó biết vận dụng những cơ này để giữ thăng bằng, cho dù là trên giày gót nhọn. Nếu có một sự kiện vào cuối tuần, hãy cố gắng dành thời gian cho một bài yoga vào thứ 5 hay thứ 6.

Ngồi nghỉ sau mỗi 20 phút

Bạn có biết trong show America’s Next Top Model, các thí sinh làm hành động nào nhiều nhất không? Đó chính là ngồi. “Tôi ngồi bất cứ khi nào có thể” – một thí sinh cho biết – “và bắt chéo chân để khoe ra được đôi giày cao gót của mình.”
Ngồi nghỉ tạo điều kiện cho chân bạn đỡ mỏi, từ đó bạn sẽ đỡ rướn người về trước hơn. Và người ta cũng có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng đôi giày tuyệt đẹp của bạn nữa.

Lót đệm vào trong giày

Ở cửa hàng bán giày, bạn không có đủ thời gian thử giày để xác định được bộ phận nào cần lót đệm. Bởi vậy ngay khi vừa mua, hãy mang nó và hoạt động trong ít nhất một tiếng đồng hồ. Bất cứ nơ nào bị đau, hay bị chà xát thì cũng cần phải dán miếng đệm vào, bởi nó sẽ trở nên rất đau khi bạn cần mang nó đi dự tiệc từ tiếng đồng hồ này sang tiếng đồng hồ khác.

Tập đứng thẳng sống lưng

Đứng trên giày làm cho xương sống của con người rơi vào tư thế không tự nhiên, nên ta thường cần vận cơ và sửa lại dáng đứng sao cho đẹp. Đa số phụ nữ lại không ý thức được điều này, và thường có xu hướng gù lưng và đi “hai hàng” trên giày cao gót.
Hãy luôn để ý xem lưng mình có đang thẳng không và chân mình có sải dài không. Bởi vì nếu không để ý đủ, bạn sẽ lạch bạch và lết thết đấy.

Miếng dán tăng độ bám

Gót cao + đế trơn = 100% thảm họa. Nếu sợ bị trượt ngã trên giày, hãy sử dụng một số miếng dán tăng độ bám (Ví dụ như dòng siêu bí mật Grippy Steps này) giúp bàn chân bạn dễ dàng bám vào mặt đất hơn, tăng độ bám ngay cả với sàn đá, sàn gạch hay thảm.

Tập đứng yên trên giày

Trước buổi tiệc, bạn nên ướm thử giày và đứng yên trên đó để xác định được trọng lực của mình bị dồn vào phần nào của đôi giày. Nhờ vào đó, bạn sẽ biết mình nên nhấn chân vào mũi chân, lòng bàn chân hay gót chân trên đôi giày ấy. Khi để ý như vậy, cơ thể bạn sẽ dần thích nghi được và vững chãi hơn.

Tự tin lên!

Bạn có biết cái gì làm một người phụ nữ đẹp không? Đó là niềm tin rằng “Mình đẹp”. Thần thái, thái độ và sự tự tin của bạn là thứ người khác cảm nhận được, chứ không ai chăm chăm vào giá tiền của đôi giày bạn mang dưới chân cả.
Mang giày cao gót là một công việc khá cực nhọc, và hãy biết rằng bạn rất đẹp ở trên nó.