Bài: 8 món thời trang có thể làm “hỏng dáng” của bạn

8 món thời trang có thể làm “hỏng dáng” của bạn

Đừng tự tay dìm dáng mình nhé!

Loading...

Các nhà tâm lý học chắc chắn rằng hình ảnh của chúng ta ảnh hưởng nhiều tới tâm trạng và sự tự tin. Do đó, giữ một hình ảnh đẹp không chỉ là lịch sự, mà còn là cần thiết cho một cuộc sống khỏe đẹp. Tuy nhiên, ngay cả những ngôi sao nổi tiếng cũng có lúc mắc sai lầm lựa chọn thời trang, và một số không hề nhỏ là do chọn sai món quần áo.

Style Đẹp sẽ tiết lộ với bạn dưới đây nên tránh những món quần áo nào để giữ được vẻ ngoài tự tin nhất.

8. Quần cắt gấu

Nguồn ảnh: East News

Quần cắt gấu rất nổi tiếng trong thời gian hiện nay, bởi cả các cô gầy hoặc có thân hình đầy đặn. Song, đặc biệt nếu bạn có hông đầy, quần cắt gấu sẽ khiến bạn càng thấp lùn, có hông tròn hơn, khiến toàn bộ thân hình trông thật sự nặng nề, thiếu cân bằng.

Lời khuyên:

Nếu phải đi bộ nhiều, tốt hơn bạn nên chọn quần có chiều dài thông thường. Còn khi cần gây ấn tượng với người đối diện, sự lựa chọn tốt nhất là quần ống dài – chúng khiến cơ thể bạn dài hơn từ góc nhìn ngang.

7. Váy vạt ngắn vạt dài

Nguồn ảnh: East News

Phiên bản nổi tiếng nhất của thể loại này là váy hoặc đầm có vạt trước ngắn, vạt sau dài. Dựa theo các lời quảng cáo, kiểu váy này giúp bạn kéo sự chú ý về đôi chân, và do đó, giúp chân dài hơn. Song, trên thực tế các loại váy hoặc đầm không đối xứng khiến chân bạn ngắn hơn, làm cơ thể trông như bị “cắt” ngang, lại khiến hông to hơn nhiều so với thực tế.

Lời khuyên:

Những bạn có chiều cao trung bình tốt hơn hết nên tránh kiểu thiết kế này. Chân váy hoặc đầm có xẻ cao sẽ làm bạn trông đẹp hơn. Tuy nhiên, cũng cần nhớ đừng chọn váy đầm có xẻ vạt quá cao, nếu không bạn sẽ rất bất tiện trong việc đứng lên ngồi xuống và đi lại đấy.

6. Đầm baby doll

Nguồn ảnh: East News

Thiết kế này chỉ phù hợp với các em gái 12 tuổi – chứ không phải là phụ nữ. Chúng cắt ngang chân, khiến cả người ta trông đầy, ngang và thiếu sự cân xứng. Thêm vào đó, Kiểu váy này lại khiến bạn trông có vẻ như đang muốn “cưa sừng làm nghé”.

Lời khuyên:

Chọn váy có chiều ngang hạn chế và ngắn hơn, chúng sẽ làm chân bạn dài ra đáng kể. Nếu cao, bạn nên chọn váy dài – chúng giúp vùng hông và eo của bạn trông đẹp và nổi bật hơn đáng kể.

5. Đầm và áo peplum

Nguồn ảnh: East News

Thiết kế này giúp bạn có vòng eo nổi bật, nhưng lại thêm cân nặng vào phần giữa của cả cô bạn gầy và tròn người. 

Lời khuyên:

Nếu bạn muốn nhấn mạnh vào vòng eo, hãy chọn một chiếc thắt lưng đẹp. Còn nếu muốn giấu bụng đi một chút, chọn một chân váy cạp cao sẽ phù hợp hơn cả. Không chỉ giúp eo nhỏ hơn, nó còn che đi cho bạn mọi khuyết điểm.

4. Áo khoác kiểu choàng

Nguồn ảnh: East News

Phong cách áo khoác kiểu choàng này khiến phụ nữ trông mập và lùn hơn (đặc biệt nếu bạn chọn áo choàng ngắn).

Lời khuyên:

Nếu thích mặc áo khoác kiểu choàng, bạn nhất định phải chọn áo có chất vải mềm và chiều dài trung bình.

3. Đầm len

Nguồn ảnh: East News

Cho dù những kiểu đầm này được thiết kế để che khuyết điểm cơ thể, các bạn nữ gầy chỉ trông thực sự lùng thùng khi mặc chúng mà thôi. Thêm vào đó, chúng lại còn làm các bạn có cân nặng trông mập hơn thực tế.

Lời khuyên:

Nếu thích mặc đầm len, bạn nên chọn thêm một chiếc thắt lưng để nhấn vào vòng eo và giúp ngực trông lớn hơn.

2. Áo cổ lọ

Nguồn ảnh: East News

Là một item không thể thiếu cho mùa đông, nhưng áo cổ lọ lại khiến bạn lộ nhiều khuyết điểm hơn so với thực tế nếu bạn không biết cách mặc chúng ra sao cho hợp lý. Mặc sai, một chiếc áo cổ lọ làm cổ trông như bị cắt ngang và khiến những phần cơ thể vốn gầy trông lại to ra.

Lời khuyên:

Đừng mặc áo cổ lọ 3/4. Muốn nhấn mạnh vào eo, bạn có thể sơ vi áo vào chân váy hoặc quần. Để giấu đi cân nặng thừa, hãy chọn áo có màu tông lạnh.

Đầm chữ A dài

Nguồn ảnh: East News

Kiểu này khiến mọi cô gái đều trở thành tròn người. Nếu chọn loại đầm có vải dày và nặng, bạn trông lại càng nặng nề, thiếu tự nhiên hơn nữa.

Lời khuyên:

Khoe cơ thể tuyệt đẹp của bạn với một chiếc đầm có dodọ ôm. Ngay cả các bạn có thân hình đồng hồ cát cũng cần đến sự trợ giúp của loại đầm này vì nó giúp che đi mọi khuyết điểm (ví dụ, một vòng bụng chưa thon gọn). Các bạn nữ quá gầy nên chọn loại chân váy phồn, xòe nhiều thì mới nhấn mạnh vào eo được.

Nguồn: Brightside
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Brightside
Loading...

Có thể bạn quan tâm >