8 sai lầm tạo kiểu tóc khiến người ta trông già hơn

Khi nói về vẻ ngoài, thì kiểu tóc là rất quan trọng với phụ nữ. Những kiểu tóc mượt mà, phù hợp khiến gương mặt nổi bật hơn, che bớt đi các khuyết điểm, trong khi một kiểu tóc không hợp lý lại khiến bạn trông thật sự mờ nhạt.

Style Đẹp đã tìm hiểu được 8 lỗi phổ biến nhất và sai lầm tạo kiểu tóc mà người ta thường mắc phải khiến vẻ ngoài trông già dặn hơn thực tế.

1. Màu tóc quá tối

Đầu tiên, màu sắc quá tối thường làm màu tóc bạc nổi bật hơn nhiều. Đặc biệt các bạn có da sáng, thì màu tóc tối lại càng khiến các khuyết điểm nổi bật hơn. Thay vì màu tóc tối, bạn có thể điểm xuyết thêm một số lọn tóc có tông màu ấm cùng highlight sáng bật. Điểm xuyết như vậy giúp tóc thêm dày phồng, trẻ trung và tươi mới.

2. Tông màu khói

Nguồn ảnh: Brightside.me

Tuy tóc màu khói là một trend khá mới, song với người Việt Nam vốn thường có da tông ấm sẽ không thể nổi bật hơn nếu chọn màu tóc tông lạnh, tông khói. Càng nhuộm màu nổi bật, thì undertone lại khiến các khuyết điểm càng bật lên, thậm chí làm mặt bạn trông nhợt nhạt. Thay vào đó, hãy chọn các tông màu ấm như mật ong, caramel hay lúa mì.

3. Tạo kiểu quá cứng

Nguồn ảnh: Brightside.me

Các kiểu tóc bồng như dùng quá nhiều keo sẽ bị cứng, không có độ chuyển động và không tự nhiên. Chúng chỉ đẹp vào thời những năm 1970, khi mousse và keo xịt tóc còn là mốt. Bởi vậy, bạn nên nhớ tránh sử dụng quá nhiều keo xịt tóc và đừng chọn các sản phẩm có nhãn strong hold – giữ tóc cứng. 

4. Tóc chải ra sau

Nguồn ảnh: Brightside.me

Tóc chải ra sau giúp bạn khoe được vầng trán đẹp, nhưng khi đã cao tuổi, vầng tóc càng ngày càng rụng sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trông thiếu sức sống. Thêm vào đó, các nếp nhăn trên trán và khóe mắt lại càng nổi rõ. Vì vậy, bạn nên chọn những kiểu có tóc mái và tóc trước mặt uốn cong tạo lọn để che đi khuyết điểm. 

5. Không có độ phồng

Nguồn ảnh: Brightside.me

Chân tóc làm việc ít hơn khi ta có tuổi, vì các nang tiết dầu không tiết đủ chất nhờn nữa. Do đó, tóc trông mỏng hơn so với thực tế. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, thì chọn kiểu tóc ngắn sẽ có hiệu ứng dày phồng tốt hơn. Chọn cách uốn nhỏ theo lọn, có highlight sẽ càng tạo thêm độ mềm mại cho tóc.

6. Không đổi kiểu tóc

Nguồn ảnh: Brightside.me

Tóc và da thường bị nhạt màu hơn khi ta về lớn tuổi, do đó những màu tóc hợp với bạn vào năm 20 – 30 tuổi sẽ không còn đẹp nữa khi bạn đạt tuổi 40 – 50. Thay vì cứ mãi nhuộm đi nhuộm lại một tông màu, hãy tìm lời khuyên từ stylist. Các chuyên gia sẽ biết rõ nhất tuổi của bạn hợp với màu gì.

7. Rẽ tóc quá thẳng

Cơ thể không còn sản xuất nhiều collagen khi ta bước sang tuổi 40. Lớp bóng ở da đầu không được phân bố đều, cũng như lớp dầu và mỡ dưới da trên gương mặt. Do đó, gương mặt người ta thường bị dài hơn khi lớn tuổi. Đường ngôi dài và thẳng lại khiến gương mặt bạn dài hơn nữa, không còn cân đối. Do đó, bạn nên rẽ tóc kiểu lộn xộn, giúp cân bằng tỉ lệ gương mặt và giúp tóc bạn phồng dày hơn.

8. Kiểu tóc quá vintage

Nguồn ảnh: Brightside.me

Tuy bây giờ đang là thời điểm đi lên của các kiểu thời trang vintage, nhưng kiểu tóc vintage lại không hợp thời. Tóc ngắn uốn lọn, nhuộm màu đỏ bầm hay màu gừng chỉ khiến bạn trông già nua hơn mà thôi. Vì vậy, bạn nên giữ kiểu với các style hợp thời.