8 tiêu chuẩn sắc đẹp kỳ lạ trên thế giới

Cái đẹp nằm trong mắt người nhìn, vậy nhưng tiêu chuẩn về chữ “đẹp” ở một số vùng trên thế giới không chỉ lạ lẫm, mà còn đáng sợ đối với người bình thường chúng ta.

Hãy cùng PhongCach8 dạo quanh 1 vòng thế giới và điểm qua những mẫu hình làm đẹp siêu kỳ lạ này nhé.

1. Bộ lạc Yanomami Tribe, Brazil

Là một trong những bộ lạc xa rời nhất với thế giới người hiện đại, bộ lạc Yanomami ở rừng nhiệt đới xứ Nam Mỹ đang phải đối đầu với nguy cơ trở nên tuyệt chủng. Phụ nữ ở xứ này thường đeo những cây nhọn xuyên qua da mặt để thể hiện cho sự non tơ, trẻ trung, giống như chúng ta đeo bông tai vậy. Họ cũng thường xuyên bị những kẻ tò mò, và thậm chí chính đàn ông trong bộ lạc của mình, bắt cóc.

2. Bộ lạc Daasanach, Ethiopia

Thung lũng Omo của Ethiopia là một trong những vùng tập trung rất nhiều bộ lạc dân tộc tiểu số. Khi con người hiện đại liên tục làm ô nhiễm thế giới với rác thải công nghiệp, thì người dân nơi đây lại biến những mảnh rác thải này thành trang sức. Hoàn toàn khác biệt so với trào lưu thời trang tái chế, n gười Daasanach thực sự yêu quý và trân trọng số trang sức từ vỏ chai, nắp điện thoại của họ. Có thể bộ lạc này không phát triển bằng chúng ta ở mặt hiện đại hóa, nhưng ta còn phải học nơi họ nhiều về phần thế giới quan tươi đẹp, giản đơn.

3. Bộ lạc Apatani, Ấn

Phụ nữ ở bộ lạc này có vẻ đẹp nức tiếng đến mọi vùng lân cân, khiến họ phải đối diện với nguy cơ bị bắt cóc và gây chiến tranh. Do đó, để giảm bớt nét đẹp của mình, họ chọn đeo nút ở hai cánh mũi.

4. Bộ lạc Afar, Ethiopia

Thay vì đi bọc răng sứ như phụ nữ Việt Nam, phụ nữ ở Afar chọn mài sắc răng để nâng cao vẻ đẹp của mình. Đồng thời hộ cũng có lối tết tóc và xỏ khuyên mũi rất đặc biệt.

5. Bộ lạc Mursi, Ethiopia

Rất nổi tiếng với lối trang hoàng miệng bằng những chiếc đĩa lớn, phụ nữ bộ lạc Mursi còn trang trí tóc với sừng trâu, vòng hoa cỏ và vẽ mặt với sơn nước. Ngày trước khi người Ethiopia thường bị bắt làm nô lệ, do đó họ quyết định tự làm biến dạng phần miệng và môi để không bị chọn (ai có vết cắt, đứt trên cơ thể thì không bị bắt đi làm nô lệ). Thời gian dần qua, tục nong miệng không chỉ là cách để bảo vệ bản thân, mà còn là nét đẹp nữa.

6. Bộ lạc Lahui, Việt Nam

Ở thế giới hiện đại, người ta đánh răng những 3 lần một ngày. Vậy mà ở một số nơi trên Việt Nam, người ta lại chọn nhuộm răng càng đen càng tốt. Một hàm răng đen bóng thể hiện lứa tuổi chín muồi cho việc cưới xin. Một số vùng khác ở châu Á, ví dụ như Nhật Bản, cũng cổ vũ nhuộm răng để thể hiện đẳng cấp xã hội.

7. Bộ lạc Dayak, Indo

Phần dái tai kéo dài của phụ nữ nơi đây là kết quả của một quá trình “công phu” dài dăng dẳng, trẻ em gái được đeo bông tai từ khi còn rất nhỏ, càng thêm tuổi thì càng phải đeo một chiếc vòng tai nặng hơn để kéo dài dái tai ra. Ngày nay thì không còn mấy ai theo đuổi tập tục này nữa.

8. Bọng mắt, Hàn Quốc

Không ưa chuộng vẻ mặn mà, phụ nữ Hàn Quốc theo đuổi sự tươi trẻ, non tơ. Bởi vậy các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ đều tập trung nhấn mạnh các nét giống em bé trên gương mặt. Một trong số đó là phần bọng mắt nổi cộm ở mi mắt dưới. Người ta tiêm khoảng nửa xy lanh mỡ vào vùng này, hoặc cũng có thể sử dụng kem phấn trang điểm để đạt được hiệu ứng tương tự.