9 Điều Ngọt Ngào Bạn Nên Làm Trong Lễ Cưới

Bạn đã tham dự bao nhiêu lễ cưới trong đời mình rồi? Những chương trình thú vị rồi cũng trở nên nhàm chán, như ném hoa, nhảy múa, hát hò trên sân khấu…. Ở các nước vòng quanh thế giới, có những tập tục vô cùng đáng yêu mà bạn hoàn toàn có thể bắt chước được.

Ấn Độ: Vẽ Hình Xăm Tạm Thời Henna

Trong đêm trước lễ cưới, gia đình cô dâu sẽ tập trung cho buổi Mehndi để một họa sĩ vẽ rất nhiều hình Henna lên tay và chân của cô dâu. Những biểu tượng cầu kì này biểu trưng cho niềm vui, vẻ đẹp và sự thức tỉnh tâm linh.

Úc: Chiếc Tô Đoàn Viên

Khi hai gia đình xa lạ trở thành người thân với nhau, mọi chuyện có thể rất khó khăn. Chính truyền thống này đã làm cho các gia đình sui gia ở Úc trở nên thân thuộc hơn: mỗi người trong hai gia đình cùng bỏ một hòn đá nhỏ vào trong chiếc tô, thể hiện sự hòa hợp làm một của rất nhiều cá thể trong cả hai gia đình.

Đức: Cưa Gỗ

Không có gì bất ngờ: người Đức rất chăm chỉ kể cả trong ngày cưới! Truyền thống cùng nhau cưa một khúc gỗ ngay sau lễ cưới nhằm thể hiện tinh thần “vượt qua thử thách” cùng nhau. Vừa đoàn kết, vừa có gỗ để nhóm lửa trong ngày đầu năm giá rét – thật tuyệt vời!

Trung Quốc: Tiệc Trà

Ngay sau lễ kết hôn, cô dâu và chú rể sẽ đứng ra tổ chức một buổi tiệc uống trà nho nhỏ để ra mắt dòng họ hai bên. Đôi tân lang tân nương sẽ dâng trà đến từng người, và sẽ được nhận lại món quà mừng hỉ.

Guatemala: Nhảy Tới Lễ Đường

Các cô dâu chú rể thường được người thân đi cùng qua hành lang nhà thờ. Song, ở Guatemala, các cô dâu sẽ nhún nhảy trong điệu van-xơ với cha của họ. Bắt đầu tiệc tùng thôi nào.

Nam Phi: Lửa

Vừa ấm áp, vừa đượm nồng tình cảm, những gia đình ở Nam Phi bắt đầu tiệc cưới bằng cách mang một đốm lửa ở nhà từng người đến tân gia của đôi vợ chồng mới cưới.

Phillippines: Thả Chim Câu

Trong truyền thống này, các cặp đôi sẽ thả một cặp chim câu trắng – biểu trưng cho hòa bình và mối quan hệ thuận thảo trong lễ cưới.

Nhật Bản: Nhấp Rượu Sake

Trong lễ San San Kudo, cô dâu và chú rể sẽ nhấp rượu ba lần từ ba tách rượu được chồng lên nhau. Ba vừa là số may mắn, vừa đại diện cho tình yêu, trí khôn và hạnh phúc trong truyền thống nước Nhật.

Pakistan: Vòng Hoa

Tại nước này, gia đình cô dâu sẽ chào đón chú rể với một vòng hoa thật to. Đâu chỉ cô dâu mới là người đẹp nhất trong ngày vui.