9 lần các sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày

Có một đôi chân mày đẹp là điều quan trọng với rất nhiều phụ nữ. Chân mày có 2 mục đính chính trên gương mặt (nói về gương mặt sinh học): giúp chặn những thứ rơi từ trên trời xuống như hạt mưa, đồng thời che bớt ánh sáng có chứa tia tử ngoại.

Về mặt giao tiếp, chân mày là bộ phận thể hiện rõ ràng thái độ của chúng ta, rằng ta đang thoải mái, khó chịu hay bất ngờ. Dáng chân mày cũng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp người khác nhận diện gương mặt của chúng ta. Trong một cuộc nghiên cứu vào năm 2003, người ta tìm ra được kết quả rằng: một gương mặt nhưng thay đổi chân mày mày khiến mọi thí sinh tham gia phỏng vấn đều bối rối khi được yêu cầu nhận diện.

Cũng vì lý do trên, mà nhiều ngôi sao đã thăng hoa trong sự nghiệp khi thay đổi dáng chân mày của họ. Dưới đây là những ví dụ nổi bật nhất trong lịch sử Hollywood.

Drew Barrymore

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Làm diễn viên từ khi còn là một cô bé, nên nhất cử nhất động của Drew đều được fan theo dõi sát sao. Cô luôn giữ phong độ với màu son đậm quyến rũ, nhưng chân mày thì thay đổi khá nhiều.

Vào năm 1992, lần đầu có một ngôi sao Hollywood xuất hiện với chân mày có nhiều sợi lông, nhưng trong thời điểm này, mốt phải là chân mày kẻ chỉ. Do đó, vào năm 1995, Drew đã dần biến hình hàng chân mày của mình thành 2 đường kẻ tí xíu.

Từ đó đến nay đã 13 năm, và Drew cũng đã lớn lên khỏi thời kì bị ảnh hưởng bởi xu hướng. Chưa bao giờ chúng ta thấy Drew chạy theo kiểu lông mày dày rậm hot hit, nhưng đôi hàng mày màu trung tính, nhẹ nhàng đã giúp cô luôn xuất hiện thật dịu dàng và cá tinh trước mặt công chúng.

Lucy Hale

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Cũng là một ngôi sao 9x, nên không có gì là lạ khi chúng ta thấy Hale đã từng có hàng lông mày mảnh, sắc như dao cạo. Vào cái thời ấy, ngay cả những cô bé 16 – 18 tuổi cũng đã bắt đầu nhổ cạo mày. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, chính Lucy Hale cũng thừa nhận mình đã từng nhổ và tạo dáng lông mày cao quá tay.

May mắn thay, khi trend lông mày tự nhiên trở lại, Lucy Hale vẫn có thể tự dưỡng cho mình một đôi lông mày tự nhiên, cho dù cô đã từng nhổ cạo rất nhiều trong quá khứ. “Nhưng khi có ai nhìn gần quá tôi vẫn thấy hơi ngại” – ngôi sao chia sẻ.

Kim Kardashian

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Được mệnh danh là tắc kè hoa, Kim đã có rất nhiều đợt biến chuyển phong cách trong sự nghiệp của mình. Vào những năm 90, cô cũng ưa thích mốt chân mày sợi bún như nhiều ngôi sao khác. “Tôi học theo Drew Barrymore!” – cô phân trần.

Ngày nay, tuy không còn chân mày kẻ chỉ, nhưng Kim lại đi đến chiều khác hẳn của cán cân, khi chọn vẽ phẩy chân mày thật đậm, sắc và rõ nét. Có thể nhận thấy chân mày và đánh khối là 2 bước chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình trang điểm của cô.

Các stylist bắt đầu tạo dáng bằng gel wax và kéo tỉa, sau đó bôi thêm kem mắt và kem nền lên để đảm bảo màu vẽ mày được sắc lẹm. Tiếp theo, họ dùng chì mày để phẩy thêm sợi lông vào những vùng còn thưa trống. Sau đó, họ dùng thêm gel, phấn màu, gel tạo độ định hình nữa.

Jennifer Aniston

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Jennifer là nữ diễn viên nổi bật nhất vào thời kì những năm 2000 chính nhờ kiểu tóc và kiểu chân mày. Thế nhưng, bản thân ngôi sao lại không đam mê hình tượng này lắm. “Tôi luôn nghiến chặt răng khi stylist sấy tóc cho mình”cô nói.

Thậm chí, cô còn tẩy trắng lông mày của mình nữa. “Khi đó tôi vừa vào nghề, nên không biết rằng mình có thể từ chối những lời đề nghị mà mình không thích. Mỗi ngày mỗi ngày, tôi phải dùng phấn mắt kẻ mày trong vòng 3 tháng”. May mắn sao, khoảng thời gian này không để lại hậu quả gì cho chân mày của Aniston!

Megan Fox

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Hễ thứ gì ở trên người Megan thì thứ đó lại trở thành hot trend. Điều này cũng đung với lông mày của cô. Vào thời gian những năm 2000, tuy có lông mày mảnh dẻ, nhưng cô vẫn có đầu mày tỉa sợi đúng điệu. Gần đây, chân mày Megan đã dày dặn hơn, nhưng chắc chắn nó vẫn cần nhiều thời gian để chăm sóc. Megan bật mí, cô thường xuyên đến salon để nhổ tỉa chân mày.

Gwen Stefani

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Gwen luôn thật sự là một bà hoàng, dù ở thời đại nào. Thế nhưng, ngay cả bà hoàng cũng không thoát khỏi trào lưu của thời đại. Vào năm 1998, cô tham dự lễ trao giải MTV với tóc nhuộm màu xanh kẹo và đính thêm đá vòng quanh đôi chân mày tí hin. Giờ nhìn lại, có lẽ chẳng ai hiểu được tại sao lại đối xử với đôi chân mày như một viên ngọc quý.

Tương tự như các ngôi sao khác, Gwen cũng phải nhờ đến công nghệ tẩy màu để có được hàng lông mày mảnh chừng ấy. Hễ lông mọc thêm ở gốc, cô lại phải đi tẩy lại. Hậu quả để lại là một mảng da bị cháy do tẩy lông quá đà. Từ năm 2015, ngôi sao đã không còn đối xử tệ với lông mày của mình nữa.

Paris Hilton

Nếu có ai xứng đáng với danh hiệu mãi mãi tuổi 21, đó phải là Paris Hilton. Là con nhà nòi thứ thiệt, cô nàng chẳng nể vì ai mà luôn làm theo những thứ mình thích. Vào thời điểm những năm 2000, nàng công chúa quyền lực thường xuyên tỉa và nhuộm mày màu vàng hoe cho hợp với tóc.

Bây giờ, ta có thể thấy lông mày Paris trông tự nhiên hơn nhiều. Nhưng thật ra, cô vẫn thường xuyên đi nhuộm chân mày cho đậm hơn. Tông màu nâu nhạt giúp gương mặt cô sang trọng và có thêm điểm nhấn.

Angelina Jolie

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Angelina là một tượng đài thực sự về vẻ đẹp của lông mày tự nhiên và môi tều. Tuy cũng đã từng có mày lá liễu, nhưng stylist tỉa mày của Angelina đã thực sự thành công trong thời điểm hiện thời, khi lông mày của cô lọt vào top 15 celeb có lông mày đẹp nhất.

Không thật sự tỉa sợi tỉ mỉ như phong cách của Instagram, nhưng hàng mày của Angelina tỏa nên khí chất sang trọng ngời ngời và khó mà bắt chước, dù dung mỹ phẩm xịn xò tới đâu. Bản thân Angelina cũng chia sẻ: tôi muôn mọi thứ càng tự nhiên càng tốt. Mỗi sáng ngủ dậy không phải cầm nhíp, thật là khỏe người!

Kylie Jenner

Sao đổi đời nhờ đổi dáng chân mày
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

Bắt đầu bước vào showbiz với gương mặt không có điểm nhấn nào, đến nay Kylie đã trở thành gương mặt thương hiệu cho hãng mỹ phẩm, cũng như trào lưu makeup đình đám mang tên chính mình. Hàng mi dài dày như cánh bướm, lông mày tỉ mỉ phẩy từng sợi, cô tạo dựng nên cơ đồ tỉ đô của mình cũng với đôi lông mày không lẫn vào đâu được.

Cũng giống như Kim Kardashian, Kylie Jenner không chỉ có stylist quần áo, makeup, mà có có một thợ lông mày riêng. Bryant – người đảm nhiệm vai trò này. Anh cho biết, khi vừa làm việc với Kylie, anh hơi lo vì lông mày của cô đã “mỏng quá mức có thể vẽ lại”. Song, bây giờ thì mọi thứ đã ổn rồi, phải không Bryant!