9 mẹo nhỏ giúp sơn móng lâu bong tróc, đỡ hại móng

Dù sử dụng sơn móng tốt hay dịch vụ tận tình tới đâu, ta cũng phải thừa nhận rằng thường xuyên phết màu sơn cho tay sẽ khiến móng tay ta thêm vàng và giòn. Chưa kể, chừng ấy công sức ngồi chờ sơn khô cũng chỉ giữ được toàn vẹn trong 2 – 3 ngày cho đến khi nước sơn bị tróc. Bởi vậy mới nói, chi phí trả cho sắc đẹp của phụ nữ là không thể đo đếm bằng tiền.

Muốn giữ sơn móng lâu bong tróc và màu sơn lâu hơn, đồng thời không làm hại móng quá nhiều, bạn nên áp dụng 9 mẹo sau đây mỗi lần làm nails.

Chăm sóc da viền móng

Một trong những sai lầm lớn nhất người ta thường mắc phải khi đi làm móng tay, móng chân đó là tỉa hoặc cắt đi phần da xung quanh móng để gọn gàng hơn.

Tỉa da hoặc cắt da nền móng chỉ có mục đích thẩm mỹ, nó chẳng có lợi gì cho móng tay cả. Trong khi đó, phần da này trong tự nhiên lại đóng vai trò khá quan trọng để bảo vệ lớp da mềm hơn xung quanh, đồng thời giúp móng tay ít bị nhiễm khuẩn, nấm.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ đẩy da móng chuyên dụng, nhưng đừng cắt nó đi nhé.

Làm sạch dưới móng

Làm sạch dưới móng
Nguồn ảnh: Pexels

Chắc chắn khi làm móng, ai cũng rất kỹ lưỡng về vấn đề mặt trên móng có đều màu, bóng đẹp hay không. Vậy nhưng lại có khá nhiều người quên đi phần móng bên dưới, đặc biệt là khi làm móng ở nhà.

Mỗi khi làm móng, hãy cẩn thận chùi sạch ở móng dưới, nếu không, nó sẽ biến thành ổ nuôi vi khuẩn đấy. Bạn cũng cần để riêng giũa và kềm cho bàn tay và cho bàn chân riêng, vì không chỉ móng tay và móng chân khác nhau về độ dày, mà chúng còn có thể lây nhiễm vi khuẩn không đáng có cho nhau nữa.

Làm dáng móng giống với dáng da bọc quanh móng

Thường người ta chỉ hướng dẫn cắt móng sao cho thành hình vuông hoặc hình nhọn. Song, hình dáng đẹp và lý tưởng nhất cho một chiếc móng chính là giống y như vùng da mọc quanh móng.

Có hình dáng tương tự một chữ U, khi bạn dũa được hình dáng móng giống phần da có sẵn này, hiệu ứng đối xứng lập tức khiến người nhìn cảm thấy bàn tay bạn thật sự có nhiều sức hút hơn.

Dưỡng ẩm nhiều

Đối nghịch với những điều mà người ta thường nói, dầu dưỡng móng không phải là một lựa chọn có thể bỏ qua nếu bạn muốn có một set móng tay, móng chân đẹp. Dùng dầu dưỡng không chỉ giúp móng bóng khỏe, mà còn dưỡng ẩm tốt cho da tay, da chân và giúp màu sơn móng lâu bong tróc hơn.

Sơn lót

Nguồn ảnh: Pexels

Một lớp sơn lót giúp màu sơn màu có thể ngấm vào bên dưới mà không làm vàng móng sau này. Sau khi sơn một lớp lót thật mỏng, chờ một phút để mặt sơn se rồi hẵng sơn tiếp theo lên trên. Không cần phải chờ sơn nền hay sơn móng khô hẳn đâu!

Sơn phủ

Không chỉ giúp màu sơn được bảo toàn đẹp đẽ, có sơn phủ thì bộ móng của bạn mới bóng sáng được. Sau khi sơn 1 – 2 lớp màu, hãy chờ 60 giây để mặt sơn hơi se lại rồi phết trên cùng một lớp sơn phủ. Sau 2 -3 ngày, bạn có thể sơn phủ lại một lần để giảm tróc, bong sơn.

Tránh nhiệt

Nguồn ảnh: Pexels

Ngay sau khi vừa mới sơn móng, cố gắng đừng tiếp xúc với bất kì hoạt động gì có nhiệt độ cao, dù là sấy tóc với máy sấy nóng, hay nướng bánh. Đa số mọi người không biết điều này, nhưng sơn móng mất đến 12 tiếng đồng hồ để hoàn toàn cứng lại. Dùng nhiệt trong khoảng thời gian này khiến sơn móng bị chảy đi. Đây cũng là lý do mà móng tay của bạn cứng nhanh hơn khi ngâm vào nước ngay sau khi sơn.”

Tránh dùng kem dưỡng thể có mùi

Các loại kem dưỡng thể có mùi nhân tạo thường khiến sơn móng tay bị nứt. Nếu muốn dùng kem dưỡng ẩm, hãy chọn các loại không mùi sẽ tốt hơn.

Hạn chế dùng gel

Sơn gel là một lĩnh vực mà bạn nên cân nhắc. Dù nó có thể kéo dài bao lâu trên bàn tay bạn, thì ta cũng chỉ nên dành khoảng tối ưu là 2 tuần, còn tối đa là 3 tuần để giữ sơn trên móng. Giữ màu lâu hơn khoảng này sẽ không tốt chút nào, vì nó khiến phần da quanh móng và gốc móng bị tổn hại. Thêm vào đó, những dòng gel không tốt lại còn khiến móng ta tăng nguy cơ bị lây bệnh, viêm nhiễm.

Sơn đã hết hạn chưa

Nguồn ảnh: Pexels

Như bất kì loại mỹ phẩm nào khác, sơn móng cũng có một khoảng thời gian dùng nhất định. Có những loại sơn organic, có thành phần cực kì thiên nhiên có khả năng kéo dài tuổi thọ sơn nếu để sơn trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, những dòng sơn thông thường có chứa toluene và formaldehyde cần phải được thay thế sau mỗi 6 tháng mở nắp.