Ai có thể từ chối những chiếc váy cưới ngắn đầy sự quyến rũ này?

Thời trang cưới 2017 có nhiều sự thay đổi so với những mùa trước đây đó là sự lên ngôi của những chiếc váy cưới ngắn hoặc có độ dài vừa phải. Thực ra, váy cưới ngắn không phải là thiết kế mới nhưng với sự sáng tạo của thời trang, những chiếc váy cưới ngắn ngày càng trở nên đẹp và đa dạng hơn nên dần tìm được chỗ đứng cho mình.

Với thời tiết nắng nóng và mưa nhiều như ở Việt Nam, váy cưới ngắn sẽ là một sự lựa chon hợp lý và khôn ngoan của nhiều cô dâu hiện đại. Rõ ràng, so với những mẫu thiết kế truyền thống với tùng váy bung xòe và đuôi váy dài lê thê, váy cưới ngắn sẽ năng động, thoải mái và tiện lợi hơn hẳn. Chưa kể, váy cưới ngắn còn giúp cô dâu thêm phần trẻ trung và tràn đầy sức sống hơn cả.

Dưới đây là những kiểu váy cưới ngắn phổ biến dành cho bạn tham khảo.

Váy cưới theo kiểu Ballerina Length

Một thiết kế của nhà mốt danh tiếng Naeem Khan
Thiết kế của Delphine Manivet
Một mẫu thiết kế của Marchesa
Thiết kế của nhà mốt Monique Lhuillier cũng đi theo xu hướng này

Ballerian length là dạng váy cưới được thiết kế dựa trên mẫu váy của những vũ công ballet. Điểm đặc trưng của mẫu thiết kế này là có độ dài đến gần mắt cá chân. Nó là sự kết hợp hoàn hảo cho những cô dâu thích sự thoải mái, thuận tiện mà vẫn đáp ứng được mong muốn váy cưới không quá ngắn so với váy cưới theo kiểu truyền thống.

Váy cưới theo kiểu Mini Length

Thiết kế của thương hiệu Yolan Cris
Thiết kế váy cưới ngắn của thương hiệu Mira Zwillinger
Thiết kế của Kaviar Gauche

Đây là kiểu váy cưới ngắn nhất trong tất cả các kiểu váy cưới ngắn. Mini length trái ngược hoàn toàn với kiểu ballerian length. Chiều dài của kiểu váy cưới mini length không bao giờ vượt quá đầu gối. Thiết kế này sẽ dành cho những cô dâu muốn khoe đôi chân “mật ong” xinh đẹp của mình hoặc dành cho những cô dâu có thân hình nhỏ nhắn, không muốn mình bị “chìm nghỉm” trong những bộ váy cưới quá khổ.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là kiểu váy cưới này chỉ thích hợp cho những đám cưới mang tính thân thiện, phóng khoáng chứ không phù hợp cho những đám cưới yêu cầu sự tôn nghiêm và khắc khe về chuẩn mực.

Váy cưới theo kiểu Tea Length

Thiết kế của thương hiệu Yolan Cris
Thiết kế của nhà mốt lnbal Dror
Thiết kế của thương hiệu Lela Rose
Thiết kế của thương hiệu Inbal Dror

Đặc trưng của kiểu váy cưới này là độ dài chạm đến bắp chân, thân áo ngắn, chít eo và được thiết kế phồng nơi chân váy. Kiểu thiết kế này sẽ giúp cô dâu có vẻ ngoài trông thật thanh lịch và cổ điển. Đây cũng chính là xu hướng váy cưới ngắn được ưa chuộng nhất trong năm nay.

Váy cưới theo kiểu High low

Thiết kế của Marchesa
Thiết kế của Oleg Cassini

Đây là kiểu thiết kế được cắt ngắn phần trước và đổ dài về phía sau váy. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những cô dâu muốn khoe chân đẹp lại thích sự tiện lợi mà vẫn lộng lẫy và khác biệt.