Ai lại cần nhuộm tóc khi chỉ tóc highlight cũng đã đẹp đến nhường này!

Có lý do vì sao mọi cô nàng trên Instagram đều đang hãnh diện khoe ra mái tóc highlight điệu đà của mình. Màu tóc vẫn đằm thắm, nhưng lại cực kì tôn da, tôn màu mắt, làm gầy gương mặt và thậm chí là làm gò má cao hơn.

Trước khi cấp tốc đến chỗ làm tóc để “tậu” cho mình kiểu mới tinh này, bạn hãy ghi nhớ những điều này để hướng dẫn thợ nhuộm nhé.

  1. Có hai kỹ thuật highlight thường thấy: phẩy màu tự do, hoặc dùng giấy bạc. Tùy theo kỹ thuật riêng của thợ mà người ta chọn cách nào, song cả hai đều có thể cho ra màu sắc rất ổn. 
  2. Độ sáng của line tóc được quyết định bởi độ mạnh của thuốc và thời gian lưu thuốc. Highlight tự nhiên chỉ nên sáng hơn màu tóc thường từ 2 – 3 tông. Nếu bạn có tóc tông ấm (vàng ấm hoặc nâu ấm) thì màu highlight cũng phải ấm (vàng bơ hoặc vàng sáng). Nếu tóc bạn màu khói, thì highlight cũng nên ở tông lạnh như vậy, ví dụ như màu be. 
  3. Undertone của da cũng góp phần quyết định màu highlight hợp nhất với bạn. Các nàng có da undertone hồng lạnh tất nhiên sẽ cần highlight nghiêng về lạnh, bởi tông màu ấm sẽ làm bạn bợt bạt đi mất. Nếu undertone của bạn là tông oliu, thì những màu vàng đồng sẽ làm da bạn ấm hơn, ít xanh lá hơn. Vàng bơ, vàng mật ong và hồng dâu cũng rất hợp. Chỉ các bạn có da trung tính mới chọn được màu bất kì mình thích mà thôi.  
  4. Các sợi line màu sáng nhất, to nhất nên được dùng để tạo khung cho mặt. Càng về phía sau đầu, màu cần đạm hơn và nhỏ hơn. Các sợi line ở gần nhau hơn thì cả đầu tóc của bạn trông sẽ sáng hơn, ít tương phản hơn. 
  5. Những người sử dụng giấy bạc sẽ dễ dàng có được kết quả với màu tóc cân bằng, bởi nó xác định được chính xác vị trí của sợi line, giữ tóc luôn ẩm và không để cho nồng độ của thuốc tẩy bị yếu đi. Với giấy bạc, bạn có thể nhuộm bằng màu nhuộm, dầu tẩy và bất kì sản phẩm nào.
  6. Phết màu balayage là sử dụng màu tẩy để phết trực tiếp lên tóc. Vì thuốc nhuộm không được che bọc nên nó nhanh chóng bị yếu đi, thế nên thợ thường sử dụng thuốc khá mạnh cho kỹ thuật này. Nó được sử dụng nếu bạn mong muốn có một mái tóc “hoang dã” hơn. 
  7. Highlight gần đây được yêu thích nhờ vào phương pháp tạo độ sâu cho mái tóc bằng màu đồng, vàng ngọc hay vàng hoe nhẹ nhàng.
  8. Lowlight là một kỹ thuật mới dành cho các bạn thích sự tự nhiên tuyệt đối, bằng cách xen giữa màu gốc – lowlight – highlight. Màu lowlight bởi vậy thường là sự pha trộn giữa màu gốc và màu line sáng
  9. Babylight là những highlight óng ánh nhỏ, mềm, được rải đều quanh đầu và cho hiệu ứng tự nhiên nhất.
  10.  Một kỹ thuật khác, ít đòi hỏi bạn phải đến làm tóc thường xuyên là sombre. Đơn giản giống như nhuộm đuôi tóc – ombre, nhưng sombre yêu cầu thợ nhuộm phải chuyển màu tóc thật mềm và mượt tay.