Bạn biết gì về công nghệ Vampire Facelift giúp làm đầy gương mặt?

Thiếu hụt mô, khuyết mô và mất mô do bẩm sinh, tai nạn hoặc lão hóa là những vấn đề thường xuất hiện trên mặt. Trong đó, lão hóa là nguyên nhân thường gặp khi các tế bào chất béo ở các lớp mô và collagen, elastin bị hao hụt, đứt gãy, kém tăng sinh, dẫn đến tình trạng sụt lún, nhăn nheo và lõm hóp nghiêm trọng.  Khuôn mặt già nua, kém sắc sẽ trẻ trung và đầy đặn hơn nếu khắc phục được sáu vị trí thường bị lõm, hóp hay sụt lún trên gương mặt. 6 vị trí dễ bị khuyết lõm do mất mô như sau:

1. Vùng lõm thái dương

Huyệt thái dương nằm ở hai bên trán nơi cuối chân mày, dễ bị khuyết lõm bởi thể tích mô vùng này khá mỏng, ít mô chất béo và dễ mất đi theo thời gian. Lõm thái dương khiến khuôn mặt mất cân đối, hốc hác, già nua.

2. Vùng hóp má

Hai bên bầu má bị hóp sâu là nguyên nhân chính khiến khuôn mặt hốc hác, già nua, thiếu sức sống. Hóp má do thể tích mô và mỡ ở vùng má bị thiếu hụt, không được đầy đặn, tròn trịa, kết hợp với lõm thái dương sẽ khiến xương gò má bị nổi cao và thô cứng.

3. Rãnh mũi má

Chính là hai rãnh nhăn xuất hiện hai bên cánh mũi và kéo dài gần khóe miệng. Rãnh nhăn này là nguyên nhân chính khiến cơ mặt bị chảy xệ và già nua trước tuổi, nhất là ở những người còn trẻ. Rãnh nhăn mũi má còn gọi là “râu rồng” hình thành do các cơ nâng góc miệng và cánh mũi suy yếu, cơ bám da đàn hồi yếu đi, cấu trúc collagen và elastin dưới lớp biểu bì suy yếu, đứt gãy.

4. Rãnh lệ sâu

Nguyên nhân xuất hiện rãnh lệ sâu là do làn da tuổi trung niên bắt đầu bị chùng nhão, kéo theo dây chằng bám vào da không còn chắc chắn. Hơn nữa, vùng da dưới khóe mắt tương đối mỏng so với các vùng khác nên dễ bị sụp vỡ, hình thành rãnh lệ sâu ở vùng da mí dưới, khiến vùng mắt và toàn bộ khuôn mặt trông già hơn, nét dữ hơn.

5. Sóng mũi thấp, lõm

Nhiều người gặp phải dáng mũi bị võng, bị lõm khiến dáng mũi nhìn chung bị thấp, tẹt, góc nghiêng kém đẹp, kém thu hút.

6. Cằm ngắn, lẹm

Nhiều người thường bỏ qua vùng cằm và mặc định cằm bị ngắn, bị vuông là do xương. Trên thực tế, vùng cằm đôi khi cũng vì bị thiếu hụt mô mà bị lẹm, bị khuyết khiến đường nét khuôn mặt không sắc nét, không hài hòa, thậm chí bị ngắn đi.

6 khiếm khuyết trên đây có thể được loại bỏ và khuôn mặt được cân chỉnh, điêu khắc lại cho đầy đặn, thanh thoát và trẻ trung hơn bằng công nghệ Vampire Facelift mà không cần phải phẫu thuật.

Bằng kỹ thuật mesotherapy chuyên sâu, công nghệ Vampire Faeclift sẽ bổ sung dưỡng chất dịu nhẹ như filler, collagen, hyaluronic acid, peptide sinh học… vào từng vị trí bị lõm, hóp, sụt lún trên khuôn mặt để thay thế cho phần mô thiếu hụt, nâng đỡ để giúp gương mặt được cân chỉnh và hài hòa hơn.