Bạn có đang mắc phải 5 lỗi trang điểm cơ bản này?

Khi vội vàng trang điểm cho kịp giờ đi làm hoặc dự tiệc, có những lỗi cơ bản khiến tổng thể gương mặt bị mất cân đối, thậm chí là mất thêm nhiều thời gian nữa. Cùng kiểm tra xem bạn có đang phạm lỗi nào dưới đây không nhé.

Không xử lí dầu thừa trên mặt trong bước chuẩn bị

Dầu và bã nhờn chính là kẻ thù của một lớp trang điểm lâu trôi. Cho dù hằng ngày bạn có rửa sạch mặt tới đâu thì kẻ đáng ghét này vẫn sẽ xuất hiện khi bạn không ngờ đến nhất. Trước khi bắt đầu bất cứ lớp trang điểm nào, phải chắc chắn bạn đã dùng một miếng giấy thấm dầu lau qua những chỗ bóng nhờn nhất trên gương mặt như cằm hay vùng chữ T.

Một vùng ít ai ngờ nữa chính là bầu mắt. Chuyên viên trang điểm Nick Barose gợi ý rằng dùng khăn giấy hay bông cotton lau qua mi mắt trên, và chùi mi mắt dưới với một đầu tăm bông. Điều này sẽ giúp cả lớp nền và kẻ mắt của bạn được nhẵn lì hơn.

Không sử dụng kem dưỡng ẩm

Thiếu kem dưỡng ẩm, không chỉ da bạn bị khát nước mà còn khiến lớp trang điểm ăn vào da, làm bạn lão hóa nhanh hơn và các vùng da khô bong ra nhiều hơn. Mát xa để kem thấm vào da, để ngấm ít nhất 5 phút rồi hẵng tán kem nền lên nhé.

Tán kem nền sai cách

Nếu chỉ dùng tay xoa kem nền ra khắp mặt thì bạn đang làm sai rồi. Như vậy, kem sẽ để lại vệt cũng như không đều màu, trong khi những nốt thâm mà bạn cần che phủ nhất lại vẫn rõ mồn một.

Để khắc phục, hãy chấm một ít nhỏ lên phần giữa mặt và chậm đều dần, tán ra vùng ngoài. Như vậy gương mặt bạn sẽ có được hiệu ứng sáng và tự nhiên. Dùng mút trang điểm, cọ bó chặt hay ngón tay bạn đều được.

Không dùng phấn phủ

Vâng, ai cũng biết bạn đã xử lí lớp dầu thừa từ bước 1 rồi, nhưng chỉ thế là chưa đủ để làm lớp trang điểm của bạn lâu trôi. Che khuyết điểm cũng như kem nền sẽ chảy ra ngay trên mặt bạn nếu không xử lí kĩ càng. Để phấn không lọt vào các nếp gấp trên da mặt, luôn dùng phấn phủ trong suốt, càng nhẹ mặt càng tốt. Nhớ đừng phủ quá nhiều phấn để mặt không bị cứng. Sáng bóng mới là khỏe đẹp.

Mascara bị vón cục

Để tránh vón cục mascara, luôn nhớ:

  • Quẹt phần dung dịch vào vành của tuýp mascara trước khi chải lên mắt. Nếu cẩn thận hơn, hãy lăn nhẹ đầu mascara qua một miếng khăn giấy để chùi đi hết phần vón cục có sẵn trên cọ.
  • Chải từ phía gốc của sợi mi, và theo hình zig zag, chải thẳng lên phía trên.
  • Đóng chặt nắp mascara lại. Tiếp xúc với không khí sẽ làm mascara bị khô, và cứ thế là vón cục thôi.