Bạn có đang mắc phải những thói quen làm đẹp xấu này?

Không ai có quyền bảo người khác phải ăn mặc, trang điểm hay làm tóc ra sao, nhưng ta có quyền cấm những hành động “chăm sóc cơ thể” quá lộ liễu nơi bàn dân thiên hạ, như cắt móng chân trên xe buýt chẳng hạn. Nếu bạn chưa gặp cảnh tượng nào như vậy, thì nhớ rằng đúng là xã hội có nhiều người như vậy đó.

Có quá nhiều thói quen tạo thành cảnh tượng xấu nơi đô thị. Nhiều người thậm chí còn cho rằng dặm lại phấn hay tô lại son ở trên xe buýt là điều không nên làm. Thế nhưng nghiêm trọng hơn cả tô lại lớp trang điểm, có những hành động khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu. Bạn có đang mắc phải những lỗi cơ bản ấy?

1. Xịt nước hoa

Xe buýt lúc nào cũng có những mùi kì cục, như mồ hôi đã đóng cặn trên những mảng da ghế. Trước khi rút chai nước hoa ra và xịt tứ tung để át mùi ấy đi, hãy dừng lại và nhớ rằng hành động ấy chỉ càng làm mọi thứ trở nên khó chịu. Chưa kể rằng, có nhiều người mắc bệnh dị ứng với nước hoa có thể lên cơn ngay nếu bạn bắt đầu xịt. Không cần biết mong muốn của bạn thơm tho đến đâu, chỉ xin bạn đừng xịt nước hoa trên xe buýt.

2. Giũa móng tay

Không chỉ có kềm bấm móng tay là vật dụng đáng ghét ở nơi công cộng, bất kì thứ gì có thể dùng để làm móng như giũa hay kéo đều nên bị bỏ lại cả. Bạn cũng đừng sơn móng, tô lại móng, mài móng, cắn móng hay rứt da tay ở chỗ đông người. Dành thời gian chăm chút ở trong nhà, hay ở một salon đẹp đẽ.

3. Nhổ lông mày

Bạn rút gương ra và thấy một sợi lông mọc theo hướng kì cục trên gương mặt mình? Bạn rất khó chịu với nó? Nhưng cũng xin đừng rút luôn nhíp ra và bắt đầu nhổ, người bên cạnh sẽ nghĩ như thế nào nếu sợi lông từ trên người bạn rơi ngay xuống cạnh người ấy chứ. Thêm vào đó, nếu xe hay tàu dừng lại bất ngờ, bạn cũng có thể gặp nguy hiểm luôn.

4. Lấy ráy tai

Ở trong trường học người ta không dạy rằng ngoáy tai nơi công cộng là bất lịch sự, nhưng rõ ràng là nó bất lịch sự vô cùng. Thế mà vẫn có nhiều cây tăm bông được rút ra rút vào rõ nhanh ở những cung đường công cộng.

5. Nặn mụn

Tự mình nặn mụn đã là điều mất vệ sinh lắm, thế mà có nhiều người còn tự nhiên nặn mụn cho nhau nữa chứ. Bạn thể hiện tình yêu thế nào là việc của bạn, nhưng xin hãy vào phòng riêng đã.

6. Thoa phấn

Chúng tôi nói điều này là vì bạn, không phải vì chúng tôi đâu. Một cuộc điều tra và nghiên cứu gần đây cho thấy những cây cọ được sử dụng ở nơi công cộng bị ám bởi đủ thứ, từ bụi, đồ ăn, đến chất thải.

7. Nhổ đuôi tóc

Tóc bạn bị chẻ ngọn? Xin hãy đi cắt, chứ đừng ngồi tỉa bằng tay, đặc biệt là ở nơi mà tóc bạn có thể rơi lên chân người đối diện.