Bạn có tin người phụ nữ này đã 63 tuổi?

Đã 13 năm kể từ lần cuối xuất hiện trên mặt báo, Christine Brinkley được tạp chí Sports mời diện bikini cho một bộ ảnh cùng với hai con gái bà. Chúng ta vui mừng khi thấy người mẫu còn khỏe mạnh, trên thực tế, khỏe mạnh một cách lạ kì.

Bà ăn gì và tập luyện như thế nào để đạt được thân hình và sức trẻ như thế ở tuổi 63? Chúng ta cùng nghe Christine tâm sự bí quyết tươi trẻ của mình nhé.

Không kiêng khem quá mức

“Có nhiều khi còn trẻ, tôi lựa chọn cách ăn rất hạn chế. Ví dụ như chỉ uống nước quả mỗi ngày, hay chỉ ăn đúng một món trong một tuần. Cũng có lúc tôi luôn ăn hết 1 chùm nho trước mỗi bữa” – Bà chia sẻ với tạp chí NY Mag – “Để rồi tôi rút ra được rằng, chỉ có chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng và hợp lí với khoa học mới giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu được.”

Uống nước chanh ấm vào mỗi sáng

“Một hôm đang dạo quanh Instagram thì tôi thấy được mẹo vặt này” – Bà sảng khoái cười với tạp chí New York Magazine. Brinkley luôn cho một muỗng mật ong và ớt cayenne vào ly nước ấm buổi sáng của mình, thêm nước cốt của nguyên một trái chanh sau đó. Bà uống hỗn hợp này đầu tiên vào mỗi sáng, trước cả cữ cà phê.

Ăn sáng đầy đủ

Trong một cuộc phỏng vấn khác với tạp chí Harper’s Bazaar, Brinkley cho biết bà rất thích sữa chua từ sữa cừu, ăn kèm với việt quốc, đu đủ, hạt chia, yến mạch và hạt óc chó. Nếu cần thêm chất đạm, bà sẽ làm thêm món trứng tráng không có lòng đỏ, ăn kèm với rau chân vịt và nấm. Bà cũng rất vui mừng mỗi khi có ai làm cho một miếng sandwich nướng ăn kèm trái bơ.

Kiêng thịt hoàn toàn

Chưa từng động vào một miếng thịt nào từ năm 12 tuổi, bà cho biết mình không hề thèm thịt, nhưng không cố gò ép bản thân vào một khuôn khổ nào. “Vì, bạn biết đấy, món ngon trên đời nảy rất nhiều. Ở Ý, ví dụ, có phô mai mozzarella và mí Ý. Ở Pháp, có món Camembert (bánh mì sandwich kẹp phô mai)”. Thay vì kiêng hoàn toàn các chế phẩm từ động vật, bà vẫn ăn các loại sữa và phô mai.

Bữa trưa nhẹ nhàng, và kèm theo nhiều đồ ăn vặt

“Tôi cứ đơn giản là có một đĩa rau, với bất kì món gì còn từ tối hôm qua, như hạt hầm hay đậu xào”. Sau đó, vào buổi chiều, bà sẽ xay cho mình một ly nước ép với tảo biển, nước chanh tươi, nước cam.

Để nhâm nhi, bà thường lựa chọn trái bơ, và bánh quy tự nướng làm từ hạt bí đỏ, muối Hymalaya, hạt óc chó, hạt Brazil, hạt hướng dương và nho khô. Nếu như vậy vẫn là chưa đủ, bà tự thêm cho mình một quả táo ăn kèm với bơ đậu phộng.

Bữa tối thật nhiều màu sắc

“Tôi ưa nhất là gạo lứt nâu kèm với đậu lentil, ớt Đà Lạt rang cháy cạnh, với ít khoanh khoai lang và một đĩa rau tươi” – bà cho biết. Rất nhiều chủng loại rau củ và hạt được sử dụng trong một bữa ăn, bà cho biết mình không đong đếm năng lượng mà tập trung sao cho có thật nhiều màu sắc trên bàn ăn.

Brinkley cũng thường uống một ly vang đỏ trước bữa tối “Nó giúp tôi ngủ ngon hơn”

Là bạn thân của socola

Christie đắm chìm trong thế giới socola đen, đặc biệt là loại có chứa hạt Acai.