Bạn đã biết cách gội đầu giúp tóc giảm gãy rụng?

Từ bé, chúng ta luôn được dạy cách gội đầu với xà phòng (làm ướt tóc, chà tạo bọt, rửa sạch) rồi bôi dầu xả lên. Khi lớn lên, ta có thể thay đổi hãng xà phòng, song quy trình này dường như không hề suy suyển.

Vậy nhưng, các bác sĩ da liễu lại khuyên bạn nên đi theo quy trình ngược lại: sử dụng dầu xả rồi mới tới dầu gội. Bằng cách này, bạn cung cấp được nhiều dưỡng chất hơn cho tóc mà không làm nặng và bết đầu. Nó cũng giúp tóc được mượt và giữ nếp lâu hơn. Mặt khác, bôi dầu xả trước khi cho dầu gội lên tóc sẽ dàn đều được hoạt chất làm sạch có trong dầu gội.

Các bạn có tóc mỏng, bị xơ ở đuôi, qua xử lí hóa chất nhiều, dễ rối hay thậm chí là tóc bết cũng sẽ có được một mái đầu khỏe, đẹp hơn với quy trình xả – gội này.

Bởi vì trình tự bị đảo ngược, nên bạn cũng cần phải “cải tiến” lại kiến thức về bôi dầu xả. Nếu như bình thường bạn chỉ nên bôi dầu xả từ phần tai trở xuống để giảm dầu nhờn cho tóc, thì bây giờ “ướp” tóc trong dầu xả từ gốc đến ngọn mới là sự lựa chọn tối ưu. Vì đằng nào ta cũng gội lại đầu nên không lo tóc bị bết nữa.

Một số tiệm gội đầu thường gội cho bạn hẳn 2 lần để đảm bảo tóc được sạch. Nay với phương pháp này, dùng dầu xả để chà sát tóc như bạn thường làm với dầu gội sẽ tốt hơn.

Ngay trong mùa hè, khi mà tóc luôn bết, dính và nặng đầu, phương pháp này sẽ giúp tóc bạn được mềm mượt hơn mà không hề bết. Câu trả lời tốt nhất luôn thật đơn giản.