Bạn đã biết cách lựa chọn áo ngực sao cho phù hợp với bản thân hay chưa?

Phong Cách 8 sẽ hướng dẫn bạn cách chọn được chiếc áo ngực vừa vặn và thoải mái nhất cho bạn.

Áo ngực quá rộng sẽ khiến dây áo dễ bị tuột và áo cũng không có khả năng nâng đỡ ngực khiến ngực bị xệ và xấu. Ngược lại, áo ngực quá chật sẽ khiến bạn mất thoải mái và có thể dẫn đến nhiều bệnh không mong muốn. Vậy cho nên, bạn nên mặc thử thay vì nghe lời tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc vì nghĩ chiếc áo đó hợp với mình.

1. Một số gợi ý khi mua áo ngực:

  • Với những bạn gái có khuôn ngực lớn thì nên chọn loại áo ngực mỏng không có đệm mút và phải có gọng kim loại hoặc gọng nhựa để nâng đỡ để giúp tránh làm ngực bị xệ.
  • Với những bạn gái có khuôn ngực nhỏ thì nên chọn mua những chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể, có đệm mút và có độ nâng ngực để giúp ngực thêm đầy đặn. Bạn chú ý không nên chọn áo ngực quá to vì như vậy sẽ làm mất dáng ngực tự nhiên.
  • Với những bạn gái có khuôn ngực trung bình và bị xệ thì nên chọn những áo ngực có dáng vừa vặn, không có mút đệm và phải có gọng để giúp đẩy ngực lên cao hơn.

2. Một số loại áo ngực bạn nên sở hữu trong tủ đồ của mình:

Áo ngực trơn: Đây là loại áo ngực mà tất cả phụ nữ đều cần phải có trong tủ đồ lót. Loại áo ngực này có ưu điểm là rất thoải mái và tiện lợi. Loại áo ngực này thường có xốp mỏng và ôm sát bầu ngực có tác dụng nâng ngực và tạo dáng. Ngoài ra, loại áo ngực này cũng không để lại vết hằn khi mặc áo bên ngoài có chất liệu mỏng như lụa.

Áo ngực không dây: Khi diện những bộ trang phục hở vai hay đầm hai dây hoặc những chiếc đầm dạng ống bạn sẽ phải nhờ cậy đến loại áo ngực này để giúp nâng đỡ phần ngực mà không bị phô. Bạn nên chọn những chiếc áo ngực vừa vặn với vòng 1 vì nếu quá rộng, chiếc áo sẽ dễ bị tuột xuống khiến bạn mất tự tin. Còn nếu quá chật, chúng sẽ ôm sát làm bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí gây khó thở cho bạn.
Áo nửa ngực: Đây là loại áo thường được sử dụng khi bạn mặc áo thun cổ chữ V, hoặc những chiếc áo đầm cổ khoét sâu phía trước. Thông thường, loại áo này không sử dụng những miếng xốp ngực và hai cúp áo được nối với nhau bằng những chiếc khóa nhỏ gài phía trước.