Bạn đã biết vẽ lông mày để tôn dáng gương mặt chưa?

Chỉ trong những năm gần đây, mốt lông mày mới được chị em Việt Nam để ý và chăm chút. Có lông mày ngang dày kiểu Hàn Quốc, có mày đậm như in kiểu Mỹ, hoặc mỏng dính sắc cạnh kiểu Pháp, nhưng không phải cứ thích kiểu nào là để kiểu đó được đâu nhé! Đóng vai trò làm khung cho toàn bộ gương mặt, nên mỗi gương mặt khác nhau cần một góc lông mày khác nhau.

Vậy làm sao để xác định được dáng lông mày nào là phù hợp nhất với mình? Đầu tiên bạn phải…

Chọn vị trí chân mày

Bước 1: Đặt một cây viết chì ở sát ngoài cánh mũi và dựng thẳng bút. Đây là điểm bắt đầu cho cặp lông mày lý tưởng của bạn

Bước 2: Đặt viết chì sao cho nó đi ngang qua tâm của đồng tử, lúc này đầu bút chì sẽ chỉ vào vị trí của điểm cao nhất cho lông mày

Bước 3: Nghiêng viết chì cho nó đi ngang qua góc ngoài mắt bạn. Lúc này đầu bút sẽ chỉ ra điểm bạn nên két thúc đuôi mày.

Một khi đã xác định đươc phần vị trí khái quát, tiếp tục thay đổi chân mày dựa vào khuôn mặt.

Nếu bạn có gương mặt tròn

Chân mày luôn có nhiệm vụ tạo thế cân bằng và phân tách khuôn mặt theo tỉ lệ hợp lý. Trên những gương mặt tròn, chân mày đẹp khi nó giúp cho mặt trông thon lại. Để làm được việc này, nên kéo đuôi mày dài ra hơn một chút, khoảng dài bằng một hạt gạo. Có thể vẽ nhọn theo kiểu đuôi mắt mèo, hoặc mềm nếu vẽ bằng bút chì. Như vậy, gương mặt bạn sẽ có được cảm giác thon gọn hơn đối với người nhìn.

Nếu bạn có gương mặt dài

Hoàn toàn trái ngược với trường hợp ở trên, lông mày bạn nên được vẽ ngắn hơn so với thực tế. Lúc đó, gương mặt trông sẽ đầy đặn, có thần khí hơn. Nếu tự tỉa chân mày chưa chuyên nghiệp, bạn phải thật cẩn thận, nếu không sẽ bị tỉa lố tay đấy. Trong trường hợp lông mày tự nhiên của bạn có màu nhạt, chỉ đơn giản không tô những sợi ở đuôi mày, vậy là ổn rồi.

Nếu bạn có gương mặt vuông

Mày quá sắc hay có đầu vuông sẽ chỉ khiến mặt bạn giống hình chữ điền hơn thôi. Thay vào đó, tập trung giữ chân mày nhẹ nhàng, phơ phớt, và vẽ đỉnh mày cao hơn một chút so với thực tế. Góc mày cao làm gương mặt ta dài ra, khiến cho mặt vuông có hiệu ứng oval, đồng đều hơn.

Nếu bạn có gương mặt trái tim

Như vậy hẳn cằm, mũi và gò má bạn đều cao cả. Do đó, vẽ chân mày mềm mại, tròn trịa là ổn nhất. Có thể chọn mọi góc mày (ngang, nhọn, sắc), nhưng đầu góc phải được tô tròn thay vì tạo góc để giúp mặt được cân đối.

Nếu bạn có gương mặt trái xoan (oval)

Đây là dáng gương mặt chuẩn mà mọi nhà thiết kế mày đều dựa trên để vẽ. Do đó, bạn không cần phải thực sự đặc biệt chú ý nên làm gì để cân bằng lại mặt cả (vì mặt bạn vốn đã rất cân rồi). Nếu muốn thay đổi, hãy chọn lông mày tương đối ngang, cao hơn góc xương mày một chút để giúp các nét mặt bạn nổi bật hơn.