Bạn đã kẻ mắt đúng cách chưa?

“Kẻ mắt” có nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ viền một đường lên gương mặt mình, nó như chiếc gậy thần kì có thể biến bạn từ “bình thường” thành “lộng lẫy” trong chớp mắt. Tùy vào hoàn cảnh mà đường kẻ sắc nét hay đường viền bôi mờ sẽ tô điểm hợp nhất cho cửa sổ tâm hồn bạn.

Mắt mèo và mắt khói dường như đẹp trên mọi kiểu mắt, song nếu bạn chỉ muốn tô đậm đường viền để trang điểm hàng ngày thôi thì có khi còn phức tạp hơn: mỗi kiểu mắt lại hợp với một nét viền khác nhau.

Đừng bao giờ từ bỏ việc học kẻ mắt đẹp. Nó giống như một cuộc tiểu phẫu thẩm mỹ hàng ngày, khi bạn làm mình nổi bật lên dựa vào những nét sẵn có.

Mắt phượng

Là kiểu mắt đẹp kinh điển, những người đẹp có mắt giống bạn bao gồm Sophia Loren và Priyanka Chopra. Mắt đã “đáng ghen tị” sẵn rồi, nên bạn cũng không cần phải làm gì nhiều. Đơn giản là kẻ đúng theo đường của mắt, thật mảnh ở trong và nhấn hơn một chút ở viền ngoài, và kéo dài ra tầm 1 cm. Thêm vào đó mascara nữa là quá ổn.

Mắt hõm

Điều bạn cần là làm sao cho mắt sáng lên. Dùng màu kẻ đậm ở sát viền mí trên hoặc ở 1/2 viền mắt ngoài thôi. Luôn giữ góc mắt và mí dưới không kẻ. Với màu mắt, sử dụng màu nude có nhũ và các tông sáng tương tự để làm mắt trông đỡ bị thụt vào.

Mắt sụp mí

Dáng mắt này thường mang lại rắc rối cho chủ bởi kẻ mắt thường biến mất dưới lớp mí bị sụp, hay bị lem đi do phần da này chùi đi. Bởi vậy, bạn sẽ cần tô thật đậm đến tận giữa mí, và kéo dài ra ngoài đuôi mắt luôn. Miễn là làm sao cho khi mở mắt, bạn có thể nhìn thấy một đường định hình cho mắt mình. Bởi vì cần tô nhiều như vậy, không nên sử dụng màu quá đậm như bút kẻ mắt nước, mà bạn có thể dùng phấn mắt tông nâu đen hay bút sáp đầu to, loại có thể tán đều được.

Mắt tròn

Có thể bạn muốn mắt mình dài hơn để trông đỡ “con nít”? Vậy hãy kéo dài đuôi mắt ngoài bằng cách vẽ một dấu “>” ở đuôi mắt, với hai đường xéo mềm. Cũng không nên uốn mi, vì nó sẽ làm mắt bạn càng tròn và càng trẻ con đấy.

Mắt xệ đuôi

Để mắt cân bằng hơn, rõ ràng là bạn nên làm sao cho góc mắt trông cao hơn một xí. Với bút kẻ, bắt đầu từ giữa mắt và kẻ hơi ngang về phía đuôi mắt. Không nên kẻ ở đường mắt dưới để mắt bạn thật sự trông như được nâng lên. Đồng thời, kẻ mày song song với đường kẻ mắt để hiệu ứng nâng được rõ ràng hơn.

Mắt xếch

Bạn có thể thử “mắt mèo ngược”, tức là nối dài đường mắt trên theo hướng đi xuống chứ không đi lên. Kẻ ở cả mí trên và mí dưới, hướng về phía tai. Đồng thời thêm cả màu mắt ở cùng hướng nhé.

Một số mẹo nhỏ bạn nên tuân thủ khi kẻ mắt:

  • Bây giờ đã là năm 2017, không ai còn chuộng đường mắt đậm xanh như đi xăm. Càng tự nhiên, càng ít lộ liễu lại càng tốt. Kẻ mắt đậm và lông mi giả dày cộm không hề làm mắt bạn to lên: nó kéo mọi thứ nặng nề và đi xuống.
  • Mắt có thể to ra theo chiều ngang, chiều dọc và cả chiều xéo.
  • Màu đen thường quá cứng trên gương mặt người châu Á, và nếu sử dụng cả kẻ mắt, chuốt mi và phấn mắt tông đen, trông bạn sẽ như vừa thức đủ 5 canh.
  • Thử nghiệm với tông kẻ mắt nâu, đồng, nâu oliu, xanh navy hoặc xám, tùy vào tông ẩn undertone của bạn.
  • Mắt càng nghiêng về đen thì nên sử dụng kẻ mắt có nhũ vàng để làm nổi bật. Mắt càng nghiêng về nâu thì nên sử dụng kẻ mắt đen tuyền để làm to.