Bật mí 10 điều về phẫu thuật thẩm mỹ mà các bác sĩ không cho bạn biết (phần 2)

Bật mí 10 điều về phẫu thuật thẩm mỹ mà các bác sĩ không nói cho bạn biết (phần 1).

Hãy cùng Phong Cách 8 tìm hiểu tiếp những bí mật của phẫu thuật thẩm mỹ nhé.

6. Khi thực hiện thẩm mỹ, bạn cần tuân thủ tất cả các liệu trình do bác sĩ đề ra


Thực tế, nếu chỉ thực hiện một liệu trình phẫu thuật thẩm mỹ, kết quả bạn nhận được chưa chắc là hoàn hảo nhất như mong muốn, cho nên, việc tuân thủ tất cả các liệu trình do bác sĩ đề ra là điều cần thiết. Ví dụ, để giúp trẻ hóa cho da mặt, bạn không thể chỉ căng da mặt không thôi mà bạn còn cần phải tiến hành can thiệp để cải thiện những khuyết điểm khác trên khuôn mặt như: tái tạo da kết hợp cùng với quá trình chuyển hóa chất béo và xử lí vùng da sần sùi hay tối màu. Việc thực hiện các liệu trình kết hợp như trên cần nhiều thời gian để thực hiện cho nên hãy xắp xếp thời gian của bạn thật hợp lý để có thể thực hiện phẫu thuật và nghỉ ngơi sau phẫu thuật là điều nên làm.

7. Quá trình nâng ngực thực chất là một quá trình tùy chỉnh

Sẽ thật là sai lầm nếu bạn nghĩ chỉ cần chọn miếng độn ngực có kích thước vừa ý rồi tiến hành cấy ghép để giúp nâng ngực là xong. Thực chất, quá trình nâng ngực đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khắt khe nên cần phải được thực hiện và giám sát trong suốt cả quá trình để tạo ra một bầu ngực hoàn hảo, phù hợp với cấu trúc ngực của cơ thể của bạn. Điều này sẽ giúp hạn chế những nguy cơ gây biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật. Hiện nay, miếng độn ngực được làm từ gel silicon rất được ưa chuộng vì có độ kết dính rất tốt, ít khả năng bị rỉ và giúp vòng ngực của bạn trông tự nhiên hơn nhiều.

8. Hãy tận dụng kem chống nắng để bảo vệ da, bạn sẽ chẳng cần nhờ cậy đến phẫu thuật thẩm mỹ

Những nếp nhăn và những dấu hiệu lão hóa khác trên da chính là hậu quả mà ánh nắng mặt trời để lại cho bạn. Thế nên, dùng kem chống nắng hàng ngày sẽ là cách tốt nhất giúp tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc cho bạn để không phải mất tiền cho phẫu thuật thẩm mỹ. Không nhất thiết phải sử dụng loại kem chống nắng có độ SPF cao hơn 50, chỉ cần độ SPF cao hơn hoặc bằng 30 là được. Lưu ý là ngay cả khi ở trong nhà, bạn vẫn phải sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

9. Hãy tự chăm sóc bản thân một cách nghiêm ngặt theo yêu cầu của bác sĩ cả trước và sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của bác sĩ vì có một số chất có thể hạn chế khả năng hồi phục vết thương của bạn sau phẫu thuật. Ví dụ, hãy tránh uống rượu, hút thuốc lá hay dùng các loại thuốc kháng viêm như Advil để tránh làm chảy máu hoặc để lại sẹo cho các vết thương hở.

Đặc biệt, trước và sau phẫu thuật 1 tháng, hãy tránh xa việc hút thuốc lá vì chất  nicotine có thể gây tắc nghẽn các mạch máu, khiến máu không được vận chuyển đủ đến bộ phận vừa được thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, chất carcinogen có trong thuốc lá cũng có thể khiến bạn bị ho dồn dập hoặc bị viêm phế quản sau khi thực hiện phẫu thuật.

10. Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và làm theo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ

Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào thì điều cần nhất là hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Bạn hãy hỏi các bác sĩ thật cặn kẽ những nguy hiểm mà bạn có thể phải đối mặt cũng như dự đoán chính xác kết quả sau khi thực hiện phẫu thuật mà bác sĩ có thể cam đoan với bạn.

Nếu bạn thấy ổn và vẫn kiên trì quyết tâm làm đẹp của mình thì hãy tiến hành và phải tuyệt đối làm theo lời khuyên cũng như yêu cầu của bác sĩ thẩm mỹ. Nếu ngược lại, bạn cảm thấy sợ hãi và chưa chắc chắn về quyết định này, vậy trước tiên bạn hãy trung thành với kem chống nắng như lời khuyên số 8 của các bác sĩ thẩm mỹ. Như vậy cũng tốt mà, đúng không!