Bí kíp trang điểm của Gigi Hadid sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn

Ai là người nâng mặt mà không cần botox? Ai là người “là” phẳng mặt mà không cần lăn kim? Câu trả lời của mọi ngôi sao tại Hollywood đều là Patrick Ta, chàng nghệ nhân trang điểm tài năng đứng đằng sau Gigi Hadid và Olivia Munn. Chàng có những gì cho ta học hỏi?

Dùng mặt nạ giấy vào buổi sáng

Cách tốt nhất để có một lớp trang điểm mềm mịn là có một làn da mềm mịn. bởi vậy, mỗi buổi sáng khi gặp khách hàng của mình, Patrick đều đưa cho họ một chiếc mặt nạ giấy đã ướp lạnh. Sau đó, nàng model được dặn rửa mặt cho cẩn thận, và bôi thêm một lớp kem dương ẩm thật tốt. Loại dùng cho buổi sáng nên có kết cấu nhẹ nhàng, vì xu hướng trang điểm bây giờ nên thiên về tông lì hơn. Patrick gợi ý ta sử dụng La Mer The Moisturizing Gel Cream bởi nó cực kì nhẹ nhàng.

Đầu tiên ta lấy một ít kem dưỡng ẩm vào lòng bàn tay, và chà xát tay vào nhau để nó ấm lên. Sử dụng một cây cọ sạch, anh tán đều kem lên mặt theo thứ tự bọng mắt – cằm và má. Với lớp kem ít ỏi còn lại, anh dàn đều ở trán và mũi.

Đắp thêm mặt nạ cho mắt

Chỉ mặt nạ cho mặt chưa đủ, vì thiết kế mặt nạ giấy thường để hổng phần mắt. Patrick thích đặt các miếng đắp mắt dạng gel vào tủ đông, và khi khách hàng đến thì đắp lên lập tức để làm săn da ở vùng này và giảm đi quầng thâm. Với một ít hơi ẩm, kem che khuyết điểm cũng sẽ bám lâu và mượt hơn. Nếu không có miếng đắp mắt, Patrick cũng hay sử dụng gel dưỡng mắt và tán đều ở mắt bằng ngón áp út.

Không dùng kem lót

Bởi đã sử dụng khá nhiều bước dưỡng da như trên, da đã đủ độ ẩm và mịn. Thế nên Patrick không sử dụng kem lót nữa để tránh dùng quá nhiều sản phẩm trên một gương mặt.

Pha nhiều tông kem nền

Đúng như dân makeup chuyên nghiệp, Patrick luôn có nhiều lọ kem nền với nhiều tông màu trong tay. Anh thường dựa vào làn da từng người mà dùng từ 2 tới 3 màu, trộn đều trên mu bàn tay cho ấm, và dùng cọ nền Stippling brush để tán đều. Đầu tiên là dưới bầu mắt, tiếp theo là mũi, sau đó là má và những vùng còn lại.

Nếu bạn không có nhiều màu kem nền, Patrick khuyên nên trộn kem nền với kem dưỡng ẩm để làm mỏng đi và tán được nhiều lớp hơn, cho hiệu ứng tự nhiên hơn.

Dùng bắt sáng cho phần giữa mặt

Không dùng kem che khuyết điểm cùng tông màu với kem nền, Patrick luôn sử dụng kem che khuyết điểm sáng hơn hai tông cho bầu mắt, sống mũi và giữa trán. Với những phần còn lại, anh phủ nhẹ một ít phấn.

Ấn nhẹ phấn tạo khối

Cho hai bên trán, má và cằm, Patrick sử dụng cọ để chấm nhẹ phấn nâu tạo khối nhằm tạo hiệu ứng 3D, không bị phẳng cho gương mặt. Anh nhấn mạnh ta cần ấn dọc, chứ không phải phết ngang để không làm kem nền bị lộn xộn.

Xịt giữ

Bạn có sợ phẩy nước lên mặt sau khi trang điểm sẽ làm makeup bị loang lổ không? Thực ra, khi xịt khoáng lên mặt sau khi phủ phấn sẽ giúp mỹ phẩm thấm đều vào da, không bị bự phấn hay lố.