Bí quyết bầu mà vẫn xinh đẹp nhờ ăn mặc đúng cách

Dù mang bầu đến bao nhiêu lần thì đối với chị em mà nói, có một sinh linh khác trong bụng mình vẫn là trải nghiệm không thể nào quen thuộc cho được. Muốn mặc đẹp khi mang bầu, chúng ta không thể dựa vào kinh nghiệm và gu thẩm mỹ từ trước tới giờ, mà cần phải học hỏi từ những stylist chuyên nghiệp, với những thiết kế đặc biệt để giúp tạng người trở nên dễ nhìn, gọn gàng hơn.

Nói chung, có 4 dáng bầu cơ bản, mỗi dáng đều khác nhau ở phân bố cân nặng. Từ đó, mỗi dáng bầu sẽ mặc đẹp hơn trong mỗi loại trang phục khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những dáng người khi mang bầu này, giúp bạn xác định được hình thể của mình và mặc đẹp khi mang bầu.

Dáng cân bằng

Dáng cân bằng
Seraphine Florrie Printed Woven Maternity Dress $109
Nguồn ảnh: Courtesy

Những bà mẹ trẻ có dáng bầu này lên cân đồng đều ở toàn bộ cơ thể. Muốn mặc đẹp, mẹ bầu có dáng cân bằng nên chú trọng vào việc kéo dài toàn bộ cơ thể để trông cao và gọn hơn. Đạt được mục tiêu này cũng không mấy khó khăn. Đầu tiên, chúng ta nên chọn đầm chữ A mềm mại với tay áo 3/4. Như vậy, chỉ riêng bụng bầu là nổi rõ, còn mọi chi tiết còn lại đều ẩn mình nhẹ nhàng sau lớp vải vóc. Muốn thêm phụ kiện, thì một chiếc cardigan vạt dài là rất tuyệt.

Dáng bầu thấp

Dáng bầu thấp
Seraphine Sky Blue Bouclé Cropped Maternity Jacket $105
Nguồn ảnh: Courtesy

Dáng người này thường có đặc điểm phần bụng nhô thấp ở bụng dưới, chỉ ngay phía trên hông một chút. Muốn mang bầu được thoải mái, mẹ nên chú trọng không thêm bất kì áp lực nào lên phần bụng, và chọn những item nhẹ nhàng ở toàn khu vực eo, hông. Kiểu dáng phù hợp nhất cần phải kéo sự chú ý của người nhìn về phần gương mặt và cổ để cân bằng lại tổng thể toàn bộ người. Một chiếc áo jacket ngắn hoặc áo cardigan cộc sẽ giúp bạn làm điều đó.

Dáng bầu cao

Dáng bầu cao
Seraphine Polka Dot Maternity & Nursing Wrap Dress $99
Nguồn ảnh: Courtesy

Đối nghịch với dáng bầu ở trên, mẹ có bầu cao thường có phần bụng nhô lên rất nhiều ở ngay dưới ngực. Muốn mặc đẹp, mẹ sẽ cần nhấn mạnh những đường cong trên cơ thể bằng cách chọn áo có phần eo dài. Thêm một chiếc thắt lưng cũng là cách hay và tiện để tạo độ nhấn nhá cho cơ thể. Hoặc, rất hot hiện nay, đầm đắp vạt cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Nhỏ người

Nhỏ người
Seraphine Palm Print Bodycon Maternity Dress $79
Nguồn ảnh: Courtesy

Một mẹ bầu có khung xương nhỏ thường dồn toàn bộ trọng lượng vào khu vực bụng bầu, trong khi những phần còn lại như tay, chân đều gọn gàng cả. Các mẹ này trông tuyệt nhất với các dáng váy đầm vừa khít, gọn gàng để nhấn mạnh vào khung người nhỏ nhắn của mình. Đồng thời, mẹ cũng nên chọn họa tiết kẻ sọc để gây sự ấn tượng nhé.