Bí quyết mặc quần baggy mà không bị dìm dáng cho bạn gái 1m52

Nấm lùn, thấp bé nhẹ cân, cô nàng 1m52, có rất nhiều cái tên cho một cô gái có chiều cao tương đối “hẹp” trong thế kỉ hiện đại. Dường như mọi công thức phối đồ phù hợp với bạn đều phải đi kèm với váy ngắn, quần ôm hoăc giày cao gót ngất ngưởng.

Vậy, liệu có giải pháp nào cho cô bạn thấp dáng khi muốn mặc quần baggy hoặc mang giày bệt?

Bí quyết mặc quần baggy
Nếu không áp dụng nguyên tắc này, chắc chắn set đồ của cô ấy đã rất lùng thùng, luộm thuộm.
Nguồn ảnh: Pinterest

Trong những nguyên tắc thời trang, người ta luôn chú trọng đến việc khoe nét nổi bật của bản thân hơn là che đi những phần còn chưa hoàn hảo. Ví dụ, nếu muốn mặc quần baggy, vốn không hề tôn dáng, bạn cần cân nhắc đến việc để hở ra những nét nữ tính hơn của mình. Trong trường hợp này, chúng ta cần xắn lai quần cao hơn mắt cá chân. 

Đi cùng trào lưu thời trang những năm 1990, phong cách áo sơ mi oversize và quần baggy phom rộng đang nở rộ trong các thành phố lớn. Song, nếu không biết bí quyết “khoe tốt”, bạn không thể điện được outfit này.
Nguồn ảnh: Pinterest

Trong toàn bộ cơ thể, thường những đường nét thon dài, nổi xương và nhỏ nhắn mới giúp người nữ trở nên thu hút. Cho dù chiếc quần baggy của bạn có thô và rộng tới đâu, thì nó vẫn phải làm nền cho cổ chân xinh xắn trở nên nổi bật. Ta cũng có thể ứng dụng nguyên tắc này để mở thêm nút áo (nhằm khoe xương quai xanh và cổ), cũng như xắn áo lên tới nửa cánh tay (khoe cổ tay). 

Ngay cả Victoria Beckham cũng không thể cứu vãn nổi một set đồ với quần baggy và giày bệt mà không xắn gấu
Nguồn ảnh: Getty Images

Trong trường hợp đối với quần baggy, xắn lai quần cũng giúp chiếc quần gọn gàng, có tỉ lệ cân đối hơn với cơ thể.

Công thức này cũng ứng dụng rất tốt với quần âu hoặc quần jeans bình thường. Cho môi trường công sở, ta nên cắt lai quần cao hơn mắt cá thay vì xắn gấu.
Nguồn ảnh: Pinterest
Ngay cả đối với quần ôm, phong cách bạn gái thấp bé cũng sẽ có nhiều lợi thế hơn nếu cắt gấu quần lên cao hơn mắt cá chân.
Nguồn ảnh: Pinterest

Hỡi cô gái đáng yêu, vậy là mùa hè này ta đã có thể tự do theo đuổi xu hướng quần baggy và giày bệt mà không còn sợ “nấm lùn di động” nữa rồi.

Theo dõi StyleDep để có thêm nhiều bí quyết thời trang đơn giản mà hiệu quả!