Bỏ túi ngay 12 mẹo vặt gia đình biến bạn thành cô gái đảm đang

Nhiều điều bất tiện nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày có thể khiến bạn mất hết thời gian quý báu để học tập hoặc nghỉ ngơi. Do đó, tự bỏ túi cho mình nhiều mẹo vặt áp dụng cho cuộc sống hàng ngày có thể giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống mà không cần tốn thêm tiền bạc hay công sức.

PhongCach8 đã gom được 12 mẹo vặt gia đình giúp công việc nhà hàng ngày trở nên đơn giản hơn. Hãy chuẩn bị tinh thần cho cuộc sống tự do, thoải mái và nhẹ nhàng hơn!

12. Gỡ giấy dán bằng máy sấy

Giấy dán khi đã đính lên chai lọ thường rất tốn công sức để gỡ ra, hoặc không chịu bật mép, hoặc liên tục rách và dính bẩn. Những lúc như vậy, chỉ cần dùng máy sấy sấy trực tiếp vào miếng dán, nhãn này sẽ tự bung ra nguyên mảng, sạch sẽ.

11. Se chỉ với lòng bàn tay

Tin rằng ngay cả thợ may chuyên nghiệp cũng ít người biết đến mẹo này. Đặt sợi chỉ vào lòng bàn tay cho nó nằm thẳng (đừng kéo nó nhé). Cầm kim bằng tay còn lại, với đuôi kim hướng lên trên. Di cái kim dọc theo sợi chỉ để làm chỉ thẳng lại. Vậy là không phải đưa kim chỉ lên ngang mắt để xỏ chỉ nữa rồi.

10. Dùng giấy bạc để bảo quản chuối

Giúp những trái chuối ngon lành thêm tươi mới dài lâu! Thời gian chuối được tươi sẽ kéo dài hơn nếu bạn bọc đầu chuối bằng giấy bạc như hình trên đây.

9. Găng tay cao su và keo nến để làm sạch ghế sofa

Ghế sofa của bạn bị dính nhiều lông chó mèo chăng? Chúng tôi biết cách hoàn hảo nhất để tẩy sạch những sợi lông ấy đi. Đơn giản chỉ cần nhỏ keo nến lên trên găng tay cao su và dùng tay đẩy ngang ghế nhiều lần.

8. Tẩy cạnh gạch men với bàn chải tự động

Nếu thường xuyên sử dụng bàn chải đánh răng tự động, chắc chắn bạn có dư 1 – 2 chiếc đã cũ trong nhà. Tái sử dụng chúng để tẩy sạch các cạnh nhỏ trên gạch men lát tường, sàn.

7. Dùng giấm cho đầu vòi sen

Để tẩy vết rỉ sét trên đầu vòi hoa sen nhà tắm, dùng 1 bọc ni lông và đổ đầy giấm vào đó. Bọc bịch nilon này lên đầu vòi sen và để qua đêm. Đến sáng hôm sau, mọi vết rỉ sét sẽ biến mất.

6. Dùng túi để giày để đựng chai lọ gia dụng

Mọi gia đình đều có những “góc khuất” chứa đầy chai lọ chùi rửa. Ở dưới lavabo, bồn rửa chén, trong hộc tủ khuất nhất, v.v… Thay vào đó, hãy sắp xếp chúng một cách gọn gàng, khoa học, dễ lấy, băng cách treo một bảng đựng giày ở sau cửa, và đặt mỗi chai vào một ngăn.

5. Lò xo bảo vệ dây sạc

Dây sạc thường hay bị gãy, đứt ở phần đầu dây. Mỗi lần chuyện này xảy ra, chúng ta lại phải tốn tiền để mua dây mới.  Nhằm phòng tránh những tai nạn như vậy, bạn chỉ cần dùng lò xo bút bi để cố định ở đầu dây.

4. Trang trí chai xà phòng với miếng lego

Em bé nhà bạn có lười rửa tay không? Tạo thêm động lực rửa tay cho bé bằng cách thả viên bi, miếng lego hoặc các món đồ chơi nhựa nho nhỏ vào trong chai.

3. Cho một ly nước vào lò microwave

Lò vi sóng là cách nhanh chóng, đơn giản để hâm lại đồ ăn thừa từ hôm trước. Mỗi khi muốn hâm lại như vậy, các món bằng bột, tinh bột và không có nước (như bánh mì, cơm, bún, v.v…) rất dễ bị khô và cong. Để tránh thức ăn bị mất vị ngon như vậy, đặt thêm một ly nước bên cạnh món đồ ăn bạn cần hâm. Vậy là ta có ngay một dĩa thức ăn nóng, mềm, bốc khói!

2. Cài bàn chải lên đầu máy khoan

Dùng bàn chải đặc biệt để cài lên đầu máy khoan để tạo ra một công cụ chùi rửa đặc biệt mạnh mẽ và tiết kiệm thời gian.

1. Thay thế ống nước

Với những gia đình không có vòi nước ở gần mặt đất, bạn luôn cần múc gáo nước bằng tay để đổ đầy nước vào thau, chậu. Tiết kiệm thời gian và công sức hơn bằng cách dùng một cái hót rác để tạo dòng nước trực tiếp từ lavabo sang chậu, như trên hình.