Bốt – phối thế nào cho sang?

Mùa đông đã đến trước hiên nhà, cho dù không xem dự báo thời tiết thì ai ai cũng có thể thấy được điều đó. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng đã chuẩn bị sẵn cho mình một tủ đồ cơ bản mùa đông vừa ấm vừa đẹp. Với nhiệt độ giảm hẳn khi mặt trời tắt bóng, bạn có tròng đi tròng lại mãi một chiếc áo bông dày cho đỡ lạnh không? 1 ngày, rồi 2 ngày, thời gian cứ thế thoi đưa, đến khi xuân sang thì ta đã mất hẳn thói quen ăn mặc đẹp và chu đáo.

Nhằm giúp bạn có thêm ý tưởng phối đồ đi chơi, dạo phố cho mùa đông, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách phối hợp outfit cùng bốt. Đảm bảo sẽ hợp với những trend mới nhất, còn việc bạn sẽ ứng dụng được bao nhiêu trong số này thì còn phụ thuộc vào mức sáng tạo và độ “chịu chơi” của nàng nữa nhé.

Màu sắc trung tính

Nguồn ảnh: Tyler Joe

Những ai không chắc phải phối bốt màu be như thế nào cho ổn nên tham khảo theo cách làm của Hailey Baldwin: chỉ cần mặc kèm với quần jeans mềm màu xanh sáng. Khi choàng thêm một chiếc áo khoác nỉ dày, mọi thứ trở nên hợp nhãn đến lạ.

Trong ảnh: Yeezy boots, $260, farfetch.com.

Họa tiết

Nguồn ảnh: Tyler Joe

Bốt cũng là một cứu cánh đáng kể cho những người không sở hữu tông màu nào ngoài đen. Lý do là vì những dòng bốt cổ ngắn, có họa tiết phổ thông như da rắn, da beo đều rất hợp với chân váy đen, dù là váy dài hay váy ngắn.

Trong ảnh: Splendid snake print boots, $110, nordstrom.com.

Nguồn ảnh: Tyler Joe

Bên cạnh đó, dạng họa tiết này cũng không hề lạc lõng khi kết hợp cùng áo cổ lọ tông trắng kem, hoặc áo nỉ dài màu be. Nếu chọn loại giày mũi nhọn (hoặc cap toe), ta còn có thể phối chung với áo oversize để làm cân bằng tổng thể hơn nữa.

Trong ảnh: Karl Lagerfeld boots, $118, lordandtaylor.com.

Bốt trắng

Nguồn ảnh: Tyler Joe

Trắng là một màu sắc nhã nhặn, song chỉ có những người mạnh mẽ và bùng nổ nhất mới có thể mang được bốt ở tông màu này. Cùng nằm trong bảng màu trung tính, nên màu trắng phù hợp với đa số các màu mùa đông khác, như nâu, be, cam đất, v.v… Nếu dự định sắm cho mình một đôi giày ở tông màu thanh giản này, hãy chọn loại cao hơn cổ chân cho hợp với xu hướng của năm 2019 nhé.

Trong ảnh: Tibi boots, $497, net-a-porter.com.

Chất nhựa bóng

Nguồn ảnh: Tyler Joe

Kể từ ngày chất liệu nhựa PVC trong suốt lên ngôi từ đầu năm nay, người ta không ngừng sáng tạo thêm các kiểu outfit láng mướt, bóng sáng đúng chất “nhừa nhựa” như thế nào. Tỉ dụ nhự Elsa Hosk chỉ vì muốn chọn được outfit phù hợp với giày nhựa PVC của mình, mà đã đầu tư thêm hẳn quần cùng chất liệu và áo gió form oversize cực trẻ trung.

Trong ảnh: Topshop boots, $125, topshop.com.

Bốt chiến binh

Nguồn ảnh: Tyler Joe

Có đế dày, mũi nhọn và thắt dây da lộn, dòng bốt chiến binh thường mang đến vẻ cá tính, sành sỏi cho người mang. Cũng vì vậy mà các fashion guru thường phối chúng với kiểu trang phục grunge, như chân váy ngắn, vớ da đen, áo khoác da, kính mắt mèo,v.v….

Trong ảnh: Schutz combat boots, $275, schutz-shoes.com.

Bốt cao ngang đùi

Nguồn ảnh: Tyler Joe

Là đặc quyền của những người có lòng tự tin cao, cách phối bốt cao ngang đùi cùng váy dài tạo nên sự khác biệt của đẳng cấp.

Trong ảnh: Red Valentino boots, $495, farfetch.com.