BST thời trang ứng dụng Marchesa – Xuân Hè 2018

Georgina Chapman và Keren Craig tiếp tục thêu dệt nên đam mê về câu chuyện thần tiên miền Viễn Tây trong show Marchesa năm nay. Mùa trước, cặp đôi ưa thích sử dụng phông nền từ Trung Quốc thì năm nay chọn Nhật Bản làm điểm tựa để phóng bút. Như câu chuyện về Aimee Crocker, nhà thám hiểm tìm ra Nhật Bản vào đầu những năm 1920, để rồi bỏ lại toàn bộ cuộc sống phía sau để tìm về đạo Phật, ngọc trai, hoa anh đào, và những con rắn làm trang sức.

Trong bộ sưu tập của Marchesa, bạn tất nhiên sẽ không thấy bất kì con rắn nào, nhưng các chuỗi ngọc, đá quý viền theo đường may cổ hay xếp lớp trên những nếp tua rua bắt chước theo hiệu ứng của vòng cổ trên da trần. Các fan Marchesa hẳn sẽ thấy sự tương đồng của năm nay với bộ sưu tập mùa thu 2016. Cũng phải thôi, khi mùa thu năm ấy đã quá nhiều trái tim rung động.

Các hạt ngọc trai hẳn nhiên là lấy ý tưởng từ truyền thống của người Nhật, cũng như màu đỏ anh đào nhuộm thủ công, hay váy xếp tầng tulle, cũng như những kiểu tóc xếp hoa đáng yêu hết mực. Một số bộ đầm được thiết kế với tay áo cắt khéo léo như một bộ kimono. Ngay cả các họa tiết đính lông trên pajama cũng mang hơi hướm của xứ sở anh đào.

Với Marchesa, bạn nên xem mỗi chiếc đầm là một bộ sưu tập riêng biệt thay vì tìm ra điểm chung của chúng. Marchesa là một câu chuyện cổ tích không điểm kết thúc, với mỗi chương ra đời để lưu lại những kỉ niệm và cảm xúc – chứ không phải để chạy theo thời thế. Có vài chiếc đầm cần đến hàng trăm giờ thêu tay – đã đăng kí được cho mình một chỗ chễm chệ trên thảm đỏ của các buổi lễ trao giải lớn năm nay.


Copyright: Luca Tombolini / Indigital.tv