Các Bí Quyết Giúp Mẹ Bỉm Sữa Vẫn Giữ Được Dáng Ngực Sau Sinh

Một trong những điều ác mộng nhất của các chị em phụ nữ sau sinh là cả 3 vòng đều không còn chuẩn như lúc xuân thì. Ngoài nỗi khổ tâm vòng 2 và vòng 3 phì nhiêu, vòng 1 của bạn cũng có nguy cơ trở thành trái mướp. Vậy có bí quyết nào giúp cho các mẹ bỉm sữa vẫn giữ được khuôn ngực như thời con gái?

Các nguyên nhân gây nên tình trạng chảy xệ không thương tiếc

Trong suốt thai kì, các dây chằng nâng đỡ khuôn ngực được nới lỏng, để đủ chỗ cho các tuyến sữa có thể lắp đầy trong đôi gò bồng đảo của bạn. Các tuyến sữa sẽ làm cho bộ ngực của bạn đầy đặn và bạn cũng có cảm giác nặng nề hơn. Một số chị em còn có cảm giác đau tức ngực khó chịu do các tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ trong giai đoạn vừa mới sinh và bắt đầu cho con bú.

Một nguyên nhân khác khiến ngực cứ dài thêm là do bạn không cho con mình bú đều hai bên đầu ngực. Một số chị em thậm chí còn không muốn cho con mình bú và các bé phải ăn thêm sữa công thức bên ngoài. Tuy nhiên, không chỉ khuôn ngực của bạn bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn (mất tính thẩm mỹ). Về lâu dài, bạn còn có nguy cơ mắc ung thư vú do các tuyến sữa bị ứ đọng.

Các giải pháp chống lại tình trạng “trái bí đao”

Chịu khó cho con bú ngay sau khi sinh

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho hay, việc các bà mẹ cho con bú đều đặn sẽ không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vùng ngực về sau. Chính việc không cho con bú hoặc rút ngắn thời điểm cho con bú cũng gây nên tình trạng chảy xệ sau đó. Khi bạn tích cực cho con bú mẹ, phần năng lượng dư thừa tại vòng 1 được giải phóng và toàn bộ trọng lượng cơ thể cũng không tích mỡ thừa đáng ghét.

Không tích cực thả rông

Khi không mặc áo ngực, bạn cảm thấy dễ chịu hơn bao giờ hết đúng không? Điều này cũng giúp cho các tuyến sữa cũng không bị chèn ép khi bạn vừa sinh. Hơn nữa, các tuyến mô mỡ ở ngực cũng không bị “áp lực” sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi nói không với áo, các dây chằng ở đây sẽ không đủ sức chống chọi mỗi ngày. Bạn biết đấy, dây chằng cũng có thể bị giãn độ đàn hồi. Vì vậy, hãy giúp dây chằng bớt đi gánh nặng này bằng cách mặc áo ngực.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi phải mặc áo ngực, bạn có thể không mặc vào buổi tối và trong thời gian ngủ. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn loại áo vừa kích cỡ và thoải mái cho da dễ thở. Trong trường hợp các tuyến sữa phát triển quá dồi dào, bạn có thểm tìm mua các miếng lót ngực cho phụ nữ sau sinh để sữa không dính vào áo trong lẫn ngoài.

Không lơ là chuyện ăn uống

Khi con bạn chào đời, bạn bận biết bao nhiêu là thứ cho con đến nỗi không đủ thời gian ăn và ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải giữ gìn sức khỏe để có thể chăm con yêu của mình thật tốt. Không những thế, bạn còn cần ăn uống và nghỉ ngơi đều đặn để còn có sữa cho con ăn nữa phải không nào?!

Tập thể dục 

Vì loay hoay vừa chăm con lại vừa đi làm kiếm tiền nên rất nhiều mẹ bỉm sửa thường than vãn không đủ thời gian để ăn ngủ, huống hồ là tập thể dục là chuyện xa xỉ! Tuy nhiên, bạn cũng nên sắp xếp thời gian để tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Không chỉ vóc dáng bị bung ra và ngực chảy xệ, phụ nữ sau sinh cũng còn dễ mắc chứng trầm cảm, vì tinh thần đối với họ trong thời kì này rất mỏng manh.

Vì vậy, bạn nên chịu khó chăm tập thể dục để nâng cao sức khỏe và đủ sức chiến đấu ở các thời kì quan trọng như thời kì này. Bạn có thể lựa chọn một trong hai bài tập sau:

Với bài tập một, bạn đứng thẳng người cách tường khoảng 40 cm, hãy giang chân rộng ngang bằng vai. Sau đó, bạn đưa hai tay về phía trước và chống lên tường. Bạn cần đặt tay sao cho song song với mặt đất. Tiếp theo, bạn cong tay lại và gập người về phía tường. Cuối cùng, bạn thực hiện động tác hít đất như nam giới. Bạn không cần phải tăng dần tốc độ chống đẩy như cánh mày râu. Bạn chỉ cần thực hiện đều đặn mỗi lần 15 nhịp trong một ngày là đủ.

Trong bài tập hai, bạn chuẩn bị sẵn hai quả tạ khoảng 6 kg. Trong trường hợp sức bạn yếu hơn, hãy chỉ dùng quả tạ 2kg. Tiếp theo, bạn nằm trên một mặt phẳng cứng và từ từ cong hai đầu gối lại. Trên đôi tay mình, bạn hãy đưa quả tạ trước ngực và vuông góc với mặt phẳng. Sau đó, bạn giang rộng hai cánh tay qua hai bên và để cánh tay tiếp xúc với mặt phẳng bên dưới và quay trở về vị trí ban đầu. Hãy thực hiện động tác này khoảng từ 5 đến 10 lần mỗi ngày sẽ cho kết quả khả quan ở toàn bộ cơ thể.

Khi các mẹ bỉm sữa chịu khó thực hiện các bí quyết trên, khuôn mặt của bạn vẫn không còn như hình quả mướp nữa. Bạn cũng có thể tự tin mặc áo ngực không cần độn nhiều lớp. Và một điều bật mí nho nhỏ nữa – đó là cánh mày râu cũng có thể hỗ trợ chị em trong chuyện này bằng cách xoa bóp massage cho vợ mình thường xuyên.