Các Biến Chứng Có Thể Xảy Ra Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Khi nhắc đến cụm từ “phẫu thuật thẩm mỹ”, chị em chúng mình đều quá quen với cụm từ này và nó hầu như luôn xuất hiện trong các lần trò chuyện rôm rả của phái đẹp bất kể vào thời gian nào! Tất nhiên, phái đẹp thì ai mà chẳng muốn mình đẹp, nên có bí quyết làm đẹp nào hay có kĩ thuật nào tuyệt từ phẫu thuật thẩm mỹ đều được phụ nữ ưu ái lưu tâm.

Tuy nhiên, bên cạnh mỹ từ “đẹp”, phẫu thuật thẩm mỹ cũng có những mặt trái của nó, mà đôi khi là còn có cả chua xót trong đó! Bạn hãy tham khảo thật kĩ về phương pháp cũng như các biến chứng có thể xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ để cân nhắc trước khi bắt đầu tiến hành.

Lướt nhanh khái niệm phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là dùng dao kéo biến tấu một đặc điểm nào đó trên cơ thể người từ xấu thành đẹp.

Chân ngắn có thể kéo dài, ngực bé thì có thể hô biến thành nở nang, quá khổ trái lê thì có thể thu gọn lại,…Lý thuyết là thế, nhưng nếu tay nghề của bác sĩ phẫu thuật không được “mát tay” thì lí thuyết này sẽ có tác dụng ngược lại…là một thảm họa!

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp giúp bạn tỏa sáng và vươn đến sự hoàn hảo…khi mà khái niệm hoàn hảo hầu như chỉ như trong mơ mà thôi!

Một số biến chứng trong phẫu thuật thẩm mỹ

Nghe thay đổi từ xấu thành đẹp, từ cóc nhái biến thành thiên nga sao mà sướng tai quá nhỉ? Đời không bao giờ trải đầy hoa hồng trên thảm nhung đỏ mịn màng và phẫu thuật thẩm mỹ cũng không nằm ngoại lệ.

Có hàng ngàn chị em “đinh ninh” rằng phẫu thuật thẩm mỹ là bác sĩ chỉ cầm con dao hoặc cái kéo phẫu thuật rạch nhè nhẹ bên ngoài da thôi ý mà! Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không khác gì thủ thuật ngoại khoa nào khác mà các biến chứng và tai biến có thể vẫy gọi chúng ta vào bất cứ thời điểm nào.

Điều này có nghĩa là, rủi ro về nó có thể được đẩy lên hàng cao vào loại “có nguy cơ tử vong” cho chị em phụ nữ. Nguy hiểm nhất của phẫu thuật thẩm mỹ là các tai biến cấp tính như sốc phản vệ có thể tử vong.

Sốc phản vệ ở các viện phẫu thuật thẩm mỹ càng trầm trọng hơn ở các bệnh viện. Vì các viện làm đẹp luôn thiếu hoặc hoàn toàn không có bác sĩ hồi sức cấp cứu – đây là vai trò then chốt để dập tắt mối tiềm ẩn sốc phản vệ trong phẫu thuật y khoa.

Một số chị em lại có thể bị dị ứng với thuốc gây mê nên sự cố trong phẫu thuật thẩm mỹ là hoàn toàn có thực! Đừng tưởng dị ứng thuốc là sẽ hết ngay trong mấy mươi phút vì phản ứng kịch liệt của cơ thể có thể dẫn đến co thắt cơ tim đột ngột và tắt nghẽn đường thở dẫn đến tử vong chỉ trong tích tắc.

Không chỉ dừng lại ở đó, một số tai biến “nhè nhẹ” sau đó có thể ghé thăm cơ thể bạn như: nhiễm khuẩn, loét, mưng mủ, chảy nước,…mà chúng ta thường không biết cách chăm sóc vết thương phẫu thuật thẩm mỹ vì nghĩ chỉ là ngoài da mà thôi!

Bạn thấy đấy, phẫu thuật thẩm mỹ không hề đơn giản và những biến chứng có thể xảy ra cũng cực nặng nề không kém phẫu thuật trong y khoa. Bởi vì, một khi dao kéo rạch vào người bạn thì nó đã trở thành một câu chuyện phức tạp rồi.