Các Cách Để Giữ Lưng Bạn Luôn Được Thẳng Nhưng Không Mỏi

Bạn có biết lưng thẳng cũng có thể làm nên vóc dáng bạn đẹp và thanh mảnh hơn không? Bất kể bạn diện một chiếc váy như siêu sao hay chỉ là phong cách bụi ngày thường, chiếc lưng thẳng làm gia tăng độ tự tin của bạn lên rất nhiều. Không chỉ mang tính thẩm mỹ trong giao tiếp, chiếc lưng thẳng còn giúp cho bạn có cột sống khỏe hơn. Với những ai chưa có tư thế lưng thẳng, hãy tham khảo các hướng dẫn nho nhỏ dưới đây.

Tập luyện thể dục đúng cách

Mỗi ngày, dù bạn có bận rộn cách mấy, hãy dành ít nhất từ 10 đến 20 phút tập luyện các bài tập thể dục. Đừng quên khởi động phần lưng, cổ và vai trước khi bắt tay vào làm việc (nếu bạn là nhân viên công sở). Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết các bài tập thể dục tốt cho phần lưng.

Sắp xếp nơi làm việc

Sẽ như thế nào nếu bàn làm việc của bạn rối tung rối mù lên và bạn phải mất thời gian để tìm kiếm tài liệu quan trọng? Không chỉ mất thời gian, bạn còn đang vô tình gây ảnh hưởng đến tư thế vóc dáng của mình nữa. Nếu máy tính là vật dụng mà bạn thường xuyên phải sử dụng liên tục trong nhiều giờ, hãy sắp xếp lại chỗ ngồi, và điều chỉnh cả độ cao giữa bàn lẫn ghế sao cho phù hợp với chiều cao của mình.

Cầm điện thoại thông minh như thế nào cũng được?

Điện thoại thông minh thì thật tiện dụng cho tất cả chúng ta trong thời đại công nghệ số tiến nhanh như vũ bão. Vì vậy, chúng ta nghĩ chỉ cần cầm điện thoại lên và cứ lả lướt là được. Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình cần phải cầm điện thoại sao cho đúng chưa? Đa số chúng ta thường cúi mặt xuống và tay thì cứ lướt lẫn quẹt màn hình vô cùng điệu nghệ. Điều này cũng thường bắt gặp ở những ai sử dụng máy tính bảng thay thế. Khi bạn giữ tư thế cúi đầu xuống càng gần màn hình thiết bị thông minh, vùng xương cổ của bạn đang phải cố gắng gồng hết cỡ!

Nếu bạn thường xuyên duy trì tình trạng cúi đầu xuống vô thức khi sử dụng thiết bị điện tử thông minh, bạn hãy điều chỉnh màn hình sao cho đối diện với tầm mắt mình và chúng cần ngang với vị trí bạn đang ngồi.

Hít thở đúng cách

Hít thở thì có liên quan đến tư thế lưng thẳng? Tuy nhiên, thở là một phần quan trọng khi bạn cử động và các giác quan hoạt động. Bạn cần tập cách thở hiệu quả khi biết cách kết hợp bụng và khí quản cùng nhau phối hợp ăn ý. Khi đó, bạn cảm giác trần đầy tự tin và tư thế đứng thẳng sẽ kéo theo đó.

Chú ý đến tư thế trong mọi trường hợp

Tất cả mọi hoạt động trong cuộc sống thường ngày, bạn cần chú ý đến việc giữ lưng cho thẳng. Ban đầu, điều này sẽ gây khó chịu cho bạn khi phải thường xuyên giữ chiếc lưng thẳng băng. Nhưng xét về lâu dài, lưng thẳng không những cho vóc dáng đẹp mà còn tốt cho cả xương khớp ở lưng, vai, gáy, xương chậu.

Vào ban đêm, bạn ngủ thì làm thế nào để biết mình có quay về vị trí lưng cong hay không? Hãy chọn mặt phẳng (nệm, chiếu, phản,…) có bề mặt cứng để nâng đỡ các đốt sống của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn loại gối sao cho đốt sống cổ của bạn không bị ảnh hưởng.

Chọn tập Yoga và các bài tập giãn cơ

Hãy xem lại lịch trình hàng ngày của bạn và sắp xếp thời gian đi tập Yoga hoặc các bài tập khác (aerobic, pilate,…) để giữ sức khỏe và tăng độ dẻo dai. Hơn nữa, các bài tập này cũng vô cùng hữu hiệu để giữ lưng thẳng một cách tự nhiên nhất.

Tập đứng lưng thẳng

Hãy tập đứng thẳng lưng, chân rộng ngang vai và hông đẩy về phía trước một chút. Đôi vai của bạn thì lại ngả về sau nhưng đừng nên quá nhiều. Đây chính là vị trí tốt nhất để cột sống có thể nâng đỡ toàn bộ cơ thể của bạn. Bạn cũng không nên thường xuyên cho tay vào túi quần hoặc áo, vì cơ thể bạn có xu hướng cúi xuống nhiều hơn và chiếc lưng không còn được thẳng nữa.

Thời gian đầu tập giữ thẳng lưng có thể làm bạn khó chịu và mỏi, nhưng nếu bạn tạo thói quen tốt này, vóc dáng của bạn sẽ trông ổn hơn nhiều. Chúng cũng góp phần gia tăng độ tự tin cho bạn trong mọi hoàn cảnh. Không tin hãy thử xem!