Các Lợi Ích Điển Hình Khi Sử Dụng Mỹ Phẩm Khoáng Chất

Với các cô gái có làn da quá nhạy cảm, việc trang điểm với họ dường như là một hành trình khó nhọc. Bởi cứ hễ dùng đến mỹ phẩm (hoặc chỉ cần là sản phẩm chăm sóc da thôi) là da lại nổi mẩn đỏ với các nốt li ti.

Điều này lâu dần làm họ chán nản và e dè trước các mỹ phẩm. Dù có đi ngang các hãng mỹ phẩm đình đám nổi tiếng thế giới, họ vẫn phải kiềm chế ngó lơ.

Vậy có giải pháp nào cho họ hay không? Rất may thay, với sự tiến bộ rõ rệt của khoa học và y học, họ có thể cân nhắc sử dụng mỹ phẩm khoáng chất. Hãy tìm hiểu một chút về loại mỹ phẩm này như thế nào nhé!

Không gây tắc nghẽn lỗ chân lông

Thảm họa là khi các hóa chất trong mỹ phẩm và sản phẩm trang điểm cứ thi nhau bít lỗ chân lông.

Không gây tắc nghẽn lỗ chân lông
Theo sirse.info

Lâu dần, da bạn sẽ nổi mụn là chuyện hiển nhiên! Hãy tưởng tượng xem bạn phải nhịn thở hoặc nhịn ăn trong một thời gian, trạng thái khổ sở của bạn lên đến mức nào?! Tương tự như vậy, lỗ chân lông dưới da đang phải chịu trận nếu dùng các loại mỹ phẩm hoặc sản phẩm có chứa quá nhiều hóa chất – ngay cả với dược mỹ phẩm!

Không làm khô da

Cảm giác của bạn khi giao tiếp trước một khuôn mặt có làn da thiếu nước hoặc thậm chí là khô khốc như thế nào? Ngay cả khi bạn có chuẩn bị một lớp trang điểm hoàn hảo đi chăng nữa, làn da của bạn cũng thiếu sức sống và mất đi nét đẹp tự nhiên!

Với mỹ phẩm khoáng chất hoàn toàn không khử nước và độ ẩm tự nhiên dưới da, da bạn vì thế cũng đủ mạnh để chống lại các tác nhân xung quanh (ở môi trường bên ngoài) khiến da không bị kích ứng.

Vi khuẩn cũng không đủ khả năng để sinh sôi phát triển và da bạn trở thành một nơi ở thậm tệ đối với chúng! Và khả năng da bị nhiễm khuẩn sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều so với khi dùng các loại mỹ phẩm khác (không phải là mỹ phẩm khoáng chất).

Không làm khô da
Theo blog.pixiie.net

Vẫn thích hợp dùng bông rửa mặt và cọ trang điểm

Bạn vẫn có thể dùng mỹ phẩm khoáng chất bằng bông rửa mặt và sau đó dùng đến cọ trang điểm như bình thường!

Tuy nhiên, bạn cần tẩy trang làm sạch da mặt để đảm bảo tất cả bụi bẩn và các mảng bám không tên khác còn “lưu trú” trên da!

Sau đó, bạn có thể dùng cây cọ trang điểm và nhúng một ít vào hộp kem khoáng chất (bất cứ loai chống nhăn hay che khuyết điểm). Bạn cũng có thể bôi một chút kem dưỡng ẩm để da không bị khô trước khi đến bước bôi kem nền hoặc phấn nền khoáng chất.

Vẫn thích hợp dùng bông rửa mặt và cọ trang điểm
Theo sitedebelezaemoda

Bạn cũng có thể dùng phấn má hồng để cho gương mặt mình xinh hơn, nhưng là dùng với loại khoáng chất nhé! Tất cả cây chổi hoặc cọ trang điểm mà bạn dùng hàng ngày cũng cần được rửa sạch và để khô để vi khuẩn và nấm mốc không có cơ hội “viếng thăm”.

Hình ảnh: Tổng hợp 
Tham khảo nội dung: BeautynCosmetic