Các Thực Phẩm Giải Độc Tố Và Ngăn Ngừa Mụn Hiệu Quả

Ngoài yếu tố di truyền về nội tiết tố và ô nhiễm môi trường, thì độc tố tích tụ trong người, mà cụ thể là hai lá gan của bạn cũng có thể trở thành “kẻ thù rất tiềm năng” gây nên mụn đủ kích cỡ trên mặt và những vùng da khác trên cơ thể. Đây cũng chính là lí do vì sao bạn cần có giải pháp “trong ứng và ngoài hợp” là thế – vừa sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa mụn, dùng thực phẩm giải độc tố, đồng thời thải độc tố cho cơ quan nội tạng của bạn.

Quả táo

Để hai lá gan của mình khỏe hơn, hãy giúp chúng thải càng nhiều chất độc ra bên ngoài càng tốt. Táo không chỉ thải độc cho gan mà còn cả túi mật cho bạn nữa cơ đấy!

Không chỉ có chức năng này, táo còn chứa đầy pectin là một dạng chất xơ giúp loại bỏ chất độc ẩn sâu bên trong ruột kết nữa, đường tiêu hóa cũng được vận hành trơn tru hơn nhé! Chưa hết đâu, táo còn giúp loại trừ chất độc trong máu và các hợp chất gây nguy cơ ung thư nữa, chỉ nhờ vào axit malic thôi.

Quả bơ

Khi ta nhắc đến trái bơ là trong đầu ta sẽ nghĩ ngay đến vitamin E ngay! Không chỉ giàu vitamin E, bơ cũng còn có nhiều công lực phụ trợ kèm theo như: axit amin, chất xơ và chất chống oxy hóa sẽ giúp “cưỡng chế” các độc tố tích tụ trong cơ quan nội tạng. Glutathione trong quả bơ cũng là một hợp chất không thể thiết giúp cho chức năng gan vận hành tốt hơn.

Dầu olive

Có một quan niệm sai lầm là chất béo gây tổn hại đến cơ quan nội tạng của chúng ta, điều này chỉ mới đúng một nửa. Vì nếu bạn kiên chất béo tuyệt đối, chức năng gan sẽ bị tắc nghẽn và độc tố lại không được thải ra bên ngoài. Chất béo trong trường hợp đóng vai trò như một chất xúc tác giúp cho gan được điều hòa hơn.

Bạn vẫn nên hấp thụ chất béo nhưng nên điều chỉnh liều lượng và chất béo thuộc thực vật nhiều hơn, dầu olive là một ví dụ chẳng hạn. Dầu olive còn chứa chất chống oxy hóa, kháng viêm và hỗ trợ việc làm sạch chất độc trong hệ thống tuần hoàn. Đó là chưa kể đến dầu olive còn đủ khả năng chống lại các chất chống oxy hóa gây nên ung thư nữa đấy!

Cà chua

Lycopene và axit amin là cặp đôi hoàn hảo cho việc nâng cao chức năng gan tốt hơn và dĩ nhiên, chất độc cũng được thải ra bên ngoài dễ dàng hơn. Cà chua cũng có chất glutathione giúp cho quá trình thải độc gan càng thêm sôi nổi hơn bao giờ hết.

Trái cây mang họ cam quýt

Vốn đã giàu vitamin C rồi, trái cây mang họ này lại có thể giúp thải độc ra bên ngoài nữa, lí tưởng quá nhỉ? Đẩy các chất độc từ các cơ quan nội tạng và cả hệ tiêu hóa ra bên ngoài, bạn sẽ chẳng còn bị cái cảm giác chất thải quá nhiều gây mụn đầy người nữa rồi nhé!

Các cơ quan trong cơ thể chúng ta có lẽ là những bộ máy làm việc chăm chỉ nhất quả đất này! Ngay cả khi bạn leo lên giường và đánh một giấc “ra khoai ra ngô”, thì chúng vẫn luôn cần mẫn làm công việc của riêng mình, nhằm thải độc và tiếp tục duy trì sự sống cho cơ thể bạn bất kể ngày đêm. Vì vậy, hãy biết trân quý và yêu thương chúng, nhất là hai lá gan của mình đấy nhé!