Cách Dưỡng Môi Không Cần Đến Hóa Chất

Khá nhiều chị em phụ nữ thường xuyên đến các cửa hàng tìm mua các sản phẩm son dưỡng môi hàng hiệu đắt tiền. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn các sản phẩm này an toàn và hiệu quả cho đôi môi của mình? Liệu bạn có nắm hết được các thành phần trên các sản phẩm dưỡng môi? Nếu không chắc chắn về những điều trên, hãy nghĩ đến tự tạo ra sản phẩm dưỡng môi tại nhà – sao lại không?

Dùng quả mâm xôi

Với bộ đôi quả mâm xôi và hạt lựu sẽ nuôi dưỡng sâu các tế bào bên dưới đôi môi. Dầu oliu lại có tác dụng không làm môi bạn khô nứt lại nhờ tính dưỡng ẩm.

Bước đầu tiên, bạn cần chọn quả mâm xôi chín đỏ và cả quả chín đen. Sau đó, bạn nghiền nát 1 quả màu đỏ và 3 quả màu đen. Với hạt lựu, bạn bóp nát rồi trộn cùng với hai loại mâm xôi này. Bạn cần cho thêm nửa muỗng cà phê dầu oliu vào trong hỗn hợp này và khuấy chúng đều vào nhau. Tiếp theo, bạn chắt lọc lấy nước hỗn hợp và đổ vào cái hũ.

Bạn có thể để vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng được lâu và nên bôi hỗn hợp dung dịch này đều đặn hàng ngày.

Dùng củ dền

Với củ dền, bạn ép lấy nước và lọc lấy dịch (khoảng 1/8 tô). Sau đó, hãy đổ chúng vào nồi thủy tinh đang đun trên bếp. Khi quan sát thấy có hơi nước thoát ra bên ngoài và dịch ép đặc lại, bạn hạ mức lửa nhỏ xuống. Bạn đun khoảng 10 phút và bắt ra khỏi bếp để nguội.

Sau khi nguội, bạn bổ sung dầu oliu và sáp ong. Và bạn lại tiếp tục đun chúng trên bếp với mức lửa nhỏ để sáp ong tan ra hết và nhấc ra khỏi bếp. Bạn dùng đôi đũa khuấy đều và liên tục cho đến khi thấu hỗn hợp đặc quánh lại thì cho nửa muỗng cà phê vitamin E (chiết từ viên nén) và tiếp tục hành trình khuấy đều. Bạn chỉ nên dừng lại khi thấy chúng đặc lại như son.

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp đặc này vào hũ sạch để nguội. Đến khi đã nguội, bạn đậy nắp cẩn thận và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng.

Dùng sáp đậu nành

Đậu nành thì chúng ta ăn và uống nhiều nên khá quen thuộc rồi, nhưng bạn đã có nghe qua về sáp đậu nành chưa? Vâng, sáp đậu nành cũng có thể là công cụ hỗ trợ đắc lực cho phái đẹp khi muốn dưỡng môi. Các thao tác thực hiện để hô biến sáp đậu nành thành son dưỡng cũng dễ không kém như khi bạn uống sữa đậu nành.

Bạn cần tìm mua sáp đậu nành, dầu oliu, bơ shea, dầu tạo vi, phẩm màu trước. Tiếp theo, bạn cho sáp đậu nành (khoảng 18g) và dầu oliu (khoảng 20ml) vào một cái tô và làm cho chúng nóng lên, bằng cách bỏ vào lò viba hoặc hấp cách thủy cho đến khi chúng tan chảy toàn bộ.

Khi sáp và dầu đã tan chảy cùng một lúc, hãy cho thêm bơ shea (khoảng 10g) vào tô hỗn hợp này để chúng tự tan chảy tự nhiên. Một khi bạn quan sát thấy sáp đã tan chảy hết, bạn cần bổ sung thêm dầu tạo vi và phẩm màu. Với phẩm màu, bạn có thể chọn màu nào mình yêu thích và lưu ý nên đặt mua ở cơ sở có chất lượng uy tín. Bạn tiếp tục khuấy đều cho đến khi nào chúng đặc quánh lại như son môi thì ngừng tay.

Sau khi đã có thành phẩm, bạn có thể cho vào thỏi son rỗng, hoặc có thể đổ vào hũ sạch (khi không có vỏ thỏi son thật) và để nguội. Hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn dùng trong một thời gian dài.

Dùng sáp ong

Dùng sáp ong để biến nó thành son dưỡng môi là một trong các ý tưởng rất tuyệt cho phái đẹp. Không phải chỉ vì sáp ong quý hiếm, mà nó còn có công dụng hữu hiệu cho sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Việc chế biến ra son dưỡng sáp ong cũng vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần một muỗng sáp ong trộn cùng với: một muỗng dầu dừa, một muỗng mật ong, hai viên nang vitamin E và tinh dầu. Bạn có thể tùy ý chọn mùi tinh dầu theo sở thích của mình. Sau khi đã trộn hỗn hợp này, bạn cần đun chảy sáp ong trước (bằng lò viba hoặc hấp cách thủy). Khi sáp ong đã tan chảy, bạn cũng cần phải đun dầu dừa và mật ong cùng với sáp ong. Khi chúng đã tan chảy hết, bạn cho hai viên nang vitamin E vào hỗn hợp nóng chảy này.

Khi đã thành phẩm, bạn đổ hỗn hợp này vào hũ sạch để nguội. Tương tự như với các loai son handmade tự dưỡng môi ở trên, bạn cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn.