Cách giữ mi nối bền đẹp hơn 30 ngày không khó

Nhìn hình ảnh trên, bạn có đoán được mi này đã nối trong bao lâu rồi không? Hơn 2 tuần lễ dài dằng dặc, nhưng từng sợi mi vẫn đẹp, không lộ gốc, không xiên xẹo. Chỉ bằng thêm một ít màu mắt, ta đã có thể tự tin ra ngoài, đi dạo hoặc dự tiệc mà không cần thêm kẻ mắt hoặc chuốt mascara.

Mi nối đẹp là chuyện đương nhiên, nhưng để giữ mi được bền lại là một công cuộc cần nhiều công sức. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với độc giả những kinh nghiệm và cách giữ mi nối bền đẹp lâu dài.

Đừng ngủ úp mặt xuống gối


Làm vậy sẽ khiến mi của ta bị gãy, mất vị trí cố định. Hãy cố gắng ngủ ngửa mặt lên, hoặc nghiên người là tốt nhất.

Không dùng mascara

Nguồn ảnh: Bforbunbun


Mascara là một món mỹ phẩm ta phải chia tay khi bắt đầu kết thân với mi nối. Mascara, cho dù là rửa được với nước đi chăng nữa, cũng có chứa dầu và sáp, buộc ta phải vỗ kha khá nước lên mặt để tẩy đi. Một số dòng mascara còn cần bạn phải dùng nước tẩy trang có chứa dầu – thành phần tối kỵ với mi nối. Chất keo nối mi tuy bền chắc, nhưng sẽ bở và rã khi gặp dầu.Thêm vào đó, chuốt mascara khi có mi nối sẽ khiến mi trông cứng, vón cục hơn nữa.
Ngược lại, trong những tháng không sử dụng nối mi, bạn sẽ thấy mình cần phải dùng mascara nhiều hơn, vì khi đó đôi mắt không được ấn tượng, mạnh mẽ như trước.

Ở hình này, người mẫu có sử dụng thêm mi nối cho mi dưới. Tuy nhiên, cách nối mi này tương đối khó chịu, và mi nối trên và dưới còn hay bị đan vào với nhau.

Dùng kẻ mắt nhẹ nhàng

Nguồn ảnh: Bforbunbun


Cũng giống như mascara, khi đã nối mi thì ít ai cần thêm kẻ mắt. Đa số thời gian chỉ cần một ít màu phấn mắt để nhấn viền ngoài là đủ rồi. Còn khi bạn muốn kẻ mi thì nên tránh việc viền trong mí.
Thứ nhất: nó không còn cần thiết nữa. Thứ hai, bạn phải đảm bảo được là những lớp mực ở giữa các sợi mi được tẩy đi đầy đủ. Lại còn không được dùng tăm bông, vì sợi bông có thể bị vướng vào đuôi mi giả.
Nếu bạn muốn giữ mi nối của mình sạch sẽ, không có cặn bẩn thì mi mới giữ lâu được.

Không dùng kẹp mi


Mi nối nếu được gắn tại một cơ sở chuyên nghiệp với một chuyên viên có kinh nghiệm thì sẽ giữ được lâu bền, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ rơi rụng. Việc bấm cong mi giả bằng kẹp bấm mi chỉ làm bạn thách thức độ bền của nó, khiến mi mau bị cong, gãy, thậm chí kéo đi mi thật của ta.

Không dùng bông tẩy trang gần mắt

Nguồn ảnh: Bforbunbun


Người ta thương đánh giá quá cao mức độ cẩn thận của mình. Ngay cả những chuyên viên trang điểm lành nghề nhất cũng thường gặp trường hợp phải đi tháo mi vì bông từ bông trang điểm dính vào chân mi. Không chỉ không tiết kiệm được thời gian, bạn lại còn phải mất công đứng trước gương để gỡ sợi bông ra nữa.
Thay vì vậy, ta nên dùng bông tăm có đầu nhọn hoặc bông tăm trẻ em để làm sạch các vùng kẽ, ngách.

Nhẹ tay khi tẩy trang


Vùng da mắt luôn yêu cầu ta phải nhẹ nhàng khi tẩy trang, song định nghĩa nhẹ nhàng cần được đẩy thêm một bước nữa khi bạn có mi nối.
Chúng tôi đề nghị bạn thực hiện theo quy trình như sau khi tẩy trang mắt cho mi có nối:

  • Tẩy trang toàn bộ vùng ngoài mắt bằng sữa tẩy trang nền nước.
  • Thấm đẫm đầu tăm bông với nước mixen không dầu và nhẹ nhàng tẩy trang mắt.

Không chùi mắt


Chùi mắt là một thói quen xấu: nó không chỉ khiến các bệnh về mắt tệ hơn, mà còn khiến mascara, kẻ mắt mau lem nhem, còn mi nối thì mau gãy, thậm chí xỉa vào trong da gây đau mi.

Sấy khô


Với máy sấy tóc thông thường, bạn cũng có thể sấy mi để tạo nếp cho nó. Chỉ nên sấy mỗi mắt khoảng 10 giây với một dòng máy có chế độ gió nhẹ và mức nhiệt thấp. Nhớ để cách xa mắt và dùng đầu chải mascara 1 lần để tạo dáng nhé.

Tự chọn kiểu nối cho mình

Nguồn ảnh: Bforbunbun


Có người thích nối mi cho tự nhiên, có người lại muốn đôi mắt như thể lúc nào cũng có mi giả ở trên.
Thông thường, mắt của người châu Á phù hợp với độ dài mi từ 9 – 12 mm; còn độ dài 10 – 13 mm sẽ cho bạn ấn tượng mạnh mẽ hơn. Mỗi mắt có thể chịu tới 80 – 90 mi cho một lần nối.
Tốc độ rụng mi còn tùy thuộc vào độ bền, sức mạnh của mi nguyên thủy, đồng thời độ nặng của mỗi sợi mi. Thông thường, mi nối càng dày thì càng giữ được lâu, vì sợi mi rụng đi sẽ không quá rõ ràng.

Thời gian chờ

Nối mi có thể biến thành một thói quen, thậm chí là khiến bạn bị nghiện, vì nó giúp ta đẹp hơn rất nhiều và lại bớt đi được nhiều bước trong làm đẹp hàng ngày. Song, nếu nang lông mi mắt bạn có vấn đề, thì dành thời gian cho mắt và mi nghỉ ngơi là rất quan trọng. Cũng giống như làm móng, nên có một khoảng nghỉ ở giữa để cơ thể phục hồi.
Chúng tôi khuyến nghị bạn nên dành 2 tuần ở giữa trước khi thực hiện thêm 1 lần mi nối.

Dưỡng mi gốc


Có nhiều loại serum dưỡng mi giúp mi mọc khỏe mạnh, dài và dày hơn. Một số dòng serum nổi tiếng có thể kể đến Organyc Lash & Brow Growth Serum, GrandeLASH-MD, and Talika Lipocils Eyelash Treatment Supplement.

Tìm thợ nối uy tín


Nối mi là một dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều vùng đất nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để cho bạn một làn mi đẹp. Đã có nhiều ca làm chị em phụ nữ phải kêu trời khi “lợn lành thành lợn què”. Các cơ sở không uy tín chẳng những nối không đẹp, sử dụng sản phẩm không đủ chuẩn, mà thậm chí còn gây hại thêm cho mắt của người dùng.


Vào năm ngoái, một diễn đàn thời trang nổi tiếng đã xôn xao với vụ chị X. chọn đi nối mi ở tiệm cắt tóc gần nhà, khi mi bị cộm khó chịu quá thì đi đến nơi nối đã gỡ. Kết quả, thợ nối mi dùng kéo tỉa mày cắt đi luôn phần mi nối vào mi thật. Kết quả là mi của X. bỗng dưng trở thành hói một lỗ, làm cô mất đi hẳn sự tự tin của mình.