Cách mua quần áo chuẩn chỉnh, bạn đã biết?

Bạn đã bắt đầu mua quần áo và thời trang từ 10 năm về trước, vậy cớ làm sao bản đai lưng quần vẫn hằn vào eo, gọng áo ngực vẫn chọc vào sườn và áo khoác vest của bạn vẫn không được thẳng thớm? Dưới đây là một số nguyên tắc luôn cần được ghi nhớ trong khi shopping

Quần jeans

Luôn nên mặc vải co giãn, có túi to và cạp cao

Jeans là món đồ hết sức cơ bản trong tủ quần áo, nhưng thật ra không phải jeans nào cũng cứ mặc vào là đẹp. Xu hướng bây giờ đang lăng xê các loại quần boyfriend và girl friend, vốn có dáng rộng, vải cứng. Thế nhưng, quần jeans chỉ thực sự đẹp khi hơi ôm và có độ co giãn lớn. Các nàng có vòng 3 to sẽ được lợi nhiều hơn với phần túi sau mông lớn, và chọn quần cạp cao luôn cho bạn nhiều cái lợi hơn là hại.

Áo ngực

Hình như bạn đang mặc cup áo không vừa, và bản lưng không quan trọng đến thế đâu

Có 2 sai lầm rất lớn của phụ nữ khi mua áo ngực, đó là chỉ chăm chăm chọn bản lưng to chứ không để ý đến cup ngực chính xác của mình. Bởi vậy, tình trạng da + mỡ + thịt cứ chực lồi ra từ phía hai bên sườn và bẻ cong áo ngực xảy ra hết sức thường xuyên. Một chiếc áo ngực với cup áo to đúng với bạn sẽ không cho phép điều này xảy ra. Riêng phần bản lưng chỉ có nhiệm vụ ôm lấy lưng (chứ không phải dồn ép thịt hai bên sườn). Cho dù bản lưng to hay bé mà phần cup áo ngực của bạn không đủ lớn, sức nặng của quả ngực cũng sẽ kéo bản lưng chạy lên trên.

Áo khoác vest

Mua cho vừa vặn với vai

Đối với phần thân trên, vai luôn là khu vực rộng nhất, bởi vậy bạn cần chọn lựa áo khoác vest sao cho vừa khít với phần này. Đừng quan trọng đến ngực hay eo, vì dù chúng có ôm đến đâu nhưng đường may vai không hợp lý cũng sẽ làm chiếc áo nhăn nhúm lại.

Đồ bơi

Sử dụng màu sắc để tạo lợi thế cho cơ thể

Có nhiều bạn chỉ chọn đồ bơi trơn sắc và mải tìm kiếm dáng áo và chất liệu vải sao cho tôn dáng. Vậy nhưng thật ra màu sắc mới thực sự là yếu tố quan trọng khi tìm mua một loại đồ mỏng manh như đồ bơi. Điều bạn muốn là làm nổi bật những phần cơ thể mà bạn ưa thích với họa tiết nổi bật, và che đi nơi bạn muốn giấu với màu trơn. Ví dụ như bạn có bộ ngực căng đầy? Sử dụng thật nhiều viền kẻ ở ngực. Bạn muốn bụng trông phẳng hơn? Chọn lựa màu đen tuyền cho khu áo ở ngực.

Đồ bay

Để ý tới dáng người của mình

Các nàng thấp bé nên chọn phần quần ôm vừa phải. Dáng quả lê sẽ đẹp hơn khi chọn đồ bay vừa với phần thân dưới và tém gọn phần áo vào. Các nàng tròn tròn “ngon nghẻ” nhất là khi chọn đồ bay có phần eo nổi bật.