Cách tẩy sơn móng gel tại nhà mà không làm hỏng móng tay

Sơn móng gel là một giải pháp làm đẹp cho đôi bàn tay ở đẳng cấp “tối thượng thừa”. Giúp bạn có bộ móng đẹp chuẩn trang bìa tạp chí, với thời gian sử dụng lâu hơn 30 ngày, mà không phải lo màu móng bị tróc phai.

Tuy nhiên không cái huân chương nào mà không có mặt trái của nó. Sơn móng gel rất tuyệt vời khi ở trên tay bạn, nhưng là một thảm họa thật sự nếu bạn muốn tẩy sơn móng đi. Vì có độ bám dính quá cao, nên sơn gel cũng cần được tẩy theo cách “thủ công” hơn so với sơn thông thường.

Trong trường hợp bạn cần tẩy gấp sơn móng gel mà không có thời gian đến salon, hãy tuân thủ theo quy trình dưới đây để đảm bảo móng tay không bị bào mỏng, mất độ bền chắc.

1. Dùng bọt giấy nhám đánh bề mặt sơn

Dùng bọt giấy nhám đánh bề mặt sơn
Nguồn ảnh: Glamour

Phải thật nhẹ tay ở bước này để phần da xung quanh móng tay không bị ảnh hưởng. Với bọt giấy nhám, chúng tôi khuyên bạn luôn nên chọn loại có độ nhám ít (chỉ số càng thấp thì độ nhám càng ít).

Bước này giúp ta phá vỡ được lớp sơn bảo vệ trên cùng của công thức sơn gel, giúp nước tẩy móng tay thấm nhanh và sâu hơn.

2. Gói móng tay lại

Bạn cần sử dụng một dòng nước tẩy móng tay có chứa acetone. Cắt bông tẩy trang thành 10 miếng nhỏ, mỗi miếng đủ để đắp quanh móng. Đồng thời cắt luôn giấy bạc thành 10 mảnh dài.

Gói móng tay lại
Nguồn ảnh: Glamour

Nhúng bông tẩy trang vào acetone cho đẫm và đặt lên trên bề mặt móng. Gói giấy bạc quanh móng và cuốn chặt giấy để cố định bông và giấy bạc. Thực hiện cho đủ 10 ngón tay, và giữ giấy gói trong 10 – 15 phút.

3. Tháo giấy bạc và bông tẩy trang

Sau thời gian ngâm, có thể bạn thấy sơn vẫn còn dính trên móng khi đã tháo giấy bạc và bông ra rồi. Lúc này, ta cần dùng tới dụng cụ đẩy da chết chuyên nghiệp.

Bạn có thể mua dụng cụ hình xà beng này tại các cửa hàng cung cấp phụ liệu làm móng. Đẩy hết phần sơn còn dính trên móng ra với cây đẩy da này.

4. Chăm sóc móng

Tháo giấy bạc và bông tẩy trang
Nguồn ảnh: Glamour

Sau khi sơn gel và ngâm acetone, chắc chắn móng bạn sẽ hơi mềm. Do đó, nhớ sử dụng một dòng kem hoặc tinh dầu thích hợp để cung cấp lại độ ẩm cho móng và giúp phần móng mới mọc tốt hơn.

Dầu dưỡng móng Loubelle Dadi’Oil có chứa tới 21 loại dầu khác nhau, được sử dụng nhiều trong các salon tại Mỹ. Nếu không mua được, bạn cũng có thể dùng dầu hạnh nhân.

Kết thúc bằng cách mát xa bàn tay cùng kem dưỡng ẩm.

Với quy trình này, ta đã có thể tẩy sơn gel an toàn mà không làm móng bị vàng, tróc, gãy hay mỏng, với giá thành chỉ bằng 1/5 so với đi tiệm.

Bạn đã sẵn sàng thử sức với sơn móng gel ngay bây giờ? StyleDep xin giới thiệu những set để sơn gel ngay tại nhà với giá tiền hợp lý.

Gel Manicure Kit
Gel Manicure Kit, £28.90, Le Mini Macaron
Đây là một trong những kit đạt mức kỷ lục về thời gian bám sơn. Có trang trí cực dễ thương, kit cũng kèm theo một đèn led nhỏ xinh bằng chiếc bắng macaron. Công thức sơn thông minh giúp bạn không cần dùng thêm lớp sơn lót, đặc biệt phù hợp với các bạn hạn chế thời gian.
Deluxe Pink Chiffon Starter Kit
Deluxe Pink Chiffon Starter Kit, £49.99, SensatioNail
Là bộ kit lý tưởng cho các bạn vừa bắt đầu hành trình sơn Gel, set làm móng này có chứa một đèn LED cảm biến tự động, chiếu khô cực nhanh, kèm với son lót 2 bước, nước tẩy sơn chuyên dụng, khăn lau và bọt nhám, cộng với màu nude hồng trang nhã.
Colour Dip Starter Kit
Colour Dip Starter Kit, £40, Red Carpet Manicure
Ứng dụng công nghệ “nhúng móng” hoàn toàn mới, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các lớp nền rồi nhúng móng vào bột màu có sẵn.
Professional Starter Kit
Professional Starter Kit, £69.95, Red Carpet Manicure
Tất cả dụng cụ trong set đều là minisize để bạn có thể đem theo nếu dự định đi xa trong mùa hè. Bao gồm cả dầu dưỡng da móng và giấy bạc bọc móng.
Top That Gel System
Top That Gel System, £59.99, Leighton Denny
Hãng Leighton đã rất thông minh khi tung ra thị trường dòng sơn phủ giúp biến mọi loại sơn bình thường thành sơn gel. Bạn có thể ra tiệm và sơn móng với giá chấp nhận được, sau đó về nhà và thực hiện phủ gel với set này để có màu sơn móng tươi sáng, bền vững sau nhiều tuần.