Cách tốt nhất để rửa mặt chính là…

Hỏi bất kì bác sĩ da liễu nào về tầm quan trọng của rửa mặt, và chắc chắn bạn sẽ nhận được ít nhất là 10 cái gạch đầu dòng những lý do vì sao ta không bao giờ nên bỏ qua bước này. Cũng tương tự như giữ ẩm và bảo vệ da, rửa mặt là một quy trình không thể thiếu trong việc chăm sóc cho làn da đẹp và khỏe mạnh.

Nguồn ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ta nên lau mặt như thế nào sau khi rửa xong để tiếp tục sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng da khác? Đa số mọi người đều dùng khăn lông để chùi khô mặt đi, hoặc để khô mặt tự nhiên, nhưng liệu làm như vậy có tốt hay không?

Để mặt khô tự nhiên – trên lý thuyết – là một phương pháp hữu dụng, song không phải ai cũng có thời gian chờ mặt khô hoàn toàn trước khi dùng thêm các sản phẩm dưỡng da khác. Trong trường hợp như vậy, ta có thể dùng khăn lông để chấm lên mặt, thay vì chùi sạch. Vì khăn lông có bề mặt tương đối ráp và khô, nên nó sẽ làm trầm trọng hơn các tình trạng da khô, da nhạy cảm.

Nguồn ảnh: Getty Images

Chấm khăn và chùi khăn, hai chuyện này những tưởng giống nhau, nhưng thực ra lại là một trời một vực. Theo ý kiến của bác sĩ da liễu đến từ NYC, đa số các bệnh nhân đều mắc phải lỗi chà khăn, chùi khăn lên mặt, khiến da bị kích ứng, mẩn đỏ. Vậy  nên, cho dù sử dụng khăn mặt sạch đến đâu, cũng chỉ nên dùng khăn để chấm nhẹ nhàng thôi.

Một lưu ý nữa, là những bạn có làn da quá khô không nên để mặt khô tự nhiên sau khi rửa, vì như vậy sẽ khiến da bị mất nước. Đồng thời, toner, serum và kem dưỡng chỉ thấm tốt vào da nếu bề mặt da còn đang ẩm. Vậy nên, sự lựa chọn tối ưu vẫn là dùng khăn mặt để chậm nhẹ nhé.

  • Không bao giờ chùi mặt với khăn lông
  • Nên sử dụng khăn sạch để chậm nước nhẹ nhàng sau khi rửa
  • Nếu sử dụng mỹ phẩm khi da còn ẩm sau khi rửa, nó sẽ khóa được ẩm vào dưới da, và tránh được các vấn đề về khô, kích ứng da.