Cẩm Nang Chọn Áo Măng Tô Cho Phái Đẹp

Bạn xem các phim bộ nước ngoài và thấy các diễn viên mặc áo khoác đẹp quá! Vâng, đó chính là áo măng tô (manteaux)! Đây là loại áo khoác mà cả nam lẫn nữ đều có thể mặc.

Thông thường, các xứ lạnh sẽ mặc loại áo này nhiều hơn là ở các xứ nhiệt đới. Trong thể loại áo măng tô, sản phẩm cũng có khá nhiều loại từ chất liệu vải, màu sắc cho đến kiểu dáng. Áo măng tô đã ra đời từ lâu. Ngày nay, áo đã được cải tiến hơn rất nhiều cho phù hợp với từng nhịp sống theo dòng thời gian trôi.

Cẩm Nang Chọn Áo Măng Tô Cho Phái Đẹp

Theo stylistic.fr

Điểm sơ qua các công dụng của áo măng-tô

Khi bạn muốn chọn áo măng tô được ưng ý, thì ít nhất bạn cũng cần biết chiếc áo đó là gì và có nên mua hay không. Nếu không, thì đây là thực sự là sự lãng phí không hề nhỏ!

Có thể phối hợp màu sắc và kiểu dáng với nhiều trang phục khác nhau

Cái hay đầu tiên ở chiếc áo này mà tôi nghĩ tất cả mọi người đều thích, đó chính là nó có tính linh hoạt. Nó không kén chọn bạn phải mặc cái quần như thế này hoặc phải là áo tay ngắn. Chỉ cần bạn có một chút gu thẩm mỹ thôi, là bạn đã có thể kết hợp màu sắc của măng-tô và với bộ trang phục chính bạn đang mặc rồi!

Có thể phối hợp màu sắc và kiểu dáng với nhiều trang phục khác nhau

Theo stylistic.fr

Có thể mặc trong bất cứ thời tiết nào

Không chỉ là mùa đông lạnh lẽo, ngay cả tiết trời vào xuân hoặc chuyển thu bạn cũng có thể mặc được! Chỉ là độ dày của áo trong mùa thu hay xuân sẽ khiêm tốn hơn hẳn vào mùa đông thôi! Chất liệu áo cũng sẽ tiết lộ cho bạn biết áo nào sẽ mặc vào mùa nào.

Phù hợp với nhiều vóc dáng người mặc

Bất kể bạn béo đến đâu hoặc ốm đến mức nào, luôn có chiếc áo măng tô phù hợp với bạn. Bạn có thể chưa tin ngay lần đầu tiên tôi nói, nhưng chỉ cần dạo quanh 1-2 vòng các cửa hàng thời trang lớn nhỏ khác nhau đi! Với kiểu dáng suôn thẳng với vóc dáng người mặc, dù bạn có bao nhiêu ngấn mỡ hoặc có cơ bắp hay không – không thành vấn đề nhé!

Có thể mặc trong bất cứ thời tiết nào

Theo elegance4.com

Mặc vào dịp nào cũng được

Măng tô có thể biến hóa thành kiểu áo trang trọng hoặc một chút bụi bặm cá tính. Bạn có thể mặc măng tô đến công sở làm việc hoặc chỉ là dạo phố đơn thuần. Chỉ cần chọn áo măng tô phù hợp với “mùa nào thức nấy” là được! Đừng sơ ý mắc lỗi mặc áo măng tô ngày thường để đến văn phòng làm việc nhé!

Cách chọn áo măng tô sao cho đáng đồng tiền

Trên thực tế, măng tô chỉ có 2 kiểu dáng cơ bản nhất. Bạn có thể chọn loại cổ điển (thẳng, dài và hơi rộng) hoặc loại hiện đại (thường được may theo hình oval).

Từ 2 kiểu căn bản này, nhà thiết kế thời trang có thể nhấn nhá thêm cho chiếc áo như khuy áo (một hàng hay hai hàng), cổ áo (cổ thuyền hay cổ trụ), dây đai (ngang eo hay không), túi (có túi 1-2 bên hoặc không).

Cách chọn măng-tô sao cho đáng đồng tiền

Theo regivia.com

Chiếc áo với hai hàng khuy to bản chạy dọc thân áo là kiểu cổ điển của châu Âu, nhưng phong cách này vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Kiểu dáng ngắn sẽ tạo cảm giác năng động, trẻ trung và cá tính. Kiểu dài thì mang vẻ sang trọng và quý phái cho người mặc (kiểu dài là loại có thể dài xuống đến gần mắt cá chân).

Cách bảo quản áo măng-tô

  • Không nên giặt áo măng tô bằng máy giặt (trừ khi là có sự hướng dẫn từ nhà sản xuất cho phép giặt với máy).
  • Không phơi măng tô dưới trời nắng gay gắt vì dễ làm hư hỏng vải và bạc màu áo.
  • Luôn treo áo theo phương thẳng đứng để form áo luôn được giữ đúng.
  • Sau khi mặc măng tô, hãy dùng móc áo treo và để chỗ thoáng khí. Không nên đặt lại vào tủ quần áo, vì như vậy gây nên nấm mốc.

Cách bảo quản áo măng-tô

Theo elle.fr