Cẩm nang chọn mua máy uốn tóc từ A – Z

Đã bao giờ bạn muốn có được những lọn xoăn óng ả tại nhà, nhưng lại thấy rối bời với không biết bao nhiêu chủng loại ở siêu thị? Tại PhongCach8, chúng tôi sẽ giải thích – và đề cử – đúng loại máy uốn bạn cần, phù hợp với chiều dài tóc, sở thích lọn và cả hầu bao của bạn nữa.

Cho người mới tập tành

Máy Conair Fashion Curl, $60

Trông dáng vẻ thì lạ, nhưng chiếc máy này lại thuộc dạng dễ sử dụng nhất. Nó nhẹ nhàng kéo tóc vào trong, rồi sấy tròn với tính năng tự động ở 180 độ C, rồi nhả tóc ra thành những lọn xoắn ốc hoàn hảo. Không cần bạn phải quấn tay, tất cả những gì bạn cần làm là chia tóc cho vào máy, và chải mượt ra khi đã uốn xong.

Sóng tự nhiên

Máy Sedu Icon Interchangeable Curling Iron, $195

Nhà tạo mẫu chuyên nghiệp có khả năng tạo ra sóng tóc cực kì tự nhiên là vì họ sử dụng nhiều trục, với độ to nhỏ khác nhau. Chỉ với một chiếc máy, bạn cũng có thể làm được điều này với Sedu Icon.  1 trục xéo, 1 trục thuôn 1 inch và 1 trục thuôn 1 1/4 inch – tóc bạn sẽ có được hiệu ứng 3D y hệt như sao Hollywood

Đa năng

Máy Tyme iron, $150

Giá cả chiếc máy này làm người ta hơi quan ngại, nhưng chỉ với một mình nó, bạn sẽ có đủ máy uốn, máy làm xoăn và máy duỗi. Thậm chí công ty còn sẵn sàng gửi cho bạn nhiều video hướng dẫn tạo kiểu nữa.

Tăng độ phồng

Máy T3 Volumizing Hot Rollers Luxe, $119

Nếu thích độ phồng và sự bồng bềnh, bạn nên sử dụng lô cuốn điện thay cho máy uốn tóc. Dòng lô cuốn này được bọc bằng nhung với lõi ceramic và nhôm, giúp giữ độ cong và phồng đến nhiều giờ.

Giữ nếp lâu

Máy Paul Mitchell Express Gold Curl 1 inch, $60

Được bọc vàng, chiếc máy uốn nhỏ gọn này phù hợp với các bạn sở hữu mái tóc mảnh, khó giữ nếp. Công nghệ luân chuyển và ổn định nhiệt làm cho lọn xoăn trên tóc bạn giữ được lâu thậm chí đến lần gội đầu sau.

Không làm hư tổn tóc

Máy Remington T Studio Thermaluxe Curling Wand, $35

Điều đặc biệt của chiếc máy thân xéo này là nó luôn giữ nhiệt độ ở phần gốc cao hơn phần ngọn, giúp giữ được lọn tốt ở nơi tóc khỏe, và ít tạo tổn thương nơi đuôi tóc vốn đã hư tổn hơn.

Tạo lọn boho

Máy GHD Classic Wave Wand, $199

Hình dáng oval siêu đặc biệt và công nghệ giữ nhiệt độ ổn định ở 115 độ C, chiếc máy này giúp tạo được tóc xoăn bãi biển và xoăn chỉa kiểu boho một cách dễ dàng.

Giúp đỡ mỏi tay

Máy Hot Tools CurlBar, $100

Mới trông qua thì giống như máy sấy hơn là máy uốn, nhưng chính nhờ thiết kế chữ L mà bạn có thể tạo kiểu dễ dàng hơn mà không cần cực nhọc “tập thể dục” cho tay.

Cho bạn lười biếng

Máy The Beachwaver Co. Pro Curling Iron, $250

Thường người ta sẽ mất tầm 30p, thậm chí là 1 tiếng để tạo kiểu tóc xoăn bồng bềnh. Loại máy ceramic tự xoay này sẽ giúp bạn không phải mỏi tay nữa. Chỉ cần nhấn nút và kéo nhẹ máy ra khỏi vùng gần đầu, bạn sẽ có tóc chuẩn salon ngay.

Sấy phồng

Máy Revlon Salon One-Step Hair Dryer and Volumizer, $60

Thay vì phải hai tay hai súng với lược tròn và máy sấy, chỉ một em này là đủ để bạn tạo những lọn to, phồng và mượt rồi.

Cho dân chuyên nghiệp

Máy Sultra The Bombshell Curling Iron Rod, $130

Một khi đã quen với việc chia tóc, cuộn tóc và uốn, chiếc máy ceramic này sẽ là người bạn thân mỗi ngày, giúp bạn có mái tóc bóng hơn, phồng hơn và nhanh chóng hơn