Cẩm nang chụp một bộ ảnh ngày cưới điểm 10

Cưới xin là chuyện trọng đại của cả đời người, song thực ra một lễ cưới chỉ kéo dài vỏn vẹn trong vài tiếng đồng hồ. Một buổi sáng (hoặc chiều) rộn ràng qua đi, bạn sẽ chỉ còn lại những file hình để lưu lại làm kỉ niệm. Bởi vậy, không phải là nói quá nếu cho rằng chụp ảnh cưới cần được đứng đầu trong danh sách ưu tiên của bạn.

Dưới đây là list những điều nên ghi nhớ để có được một bộ ảnh trong mơ.

1. Thuê một thợ chụp đàng hoàng, với danh tiếng và kinh nghiệm. Hãy bỏ ra nhiều hơn 1 – 2 triệu để có một bộ ảnh đáng hài lòng hơn.

2.Xác định được phong cách và xu hướng nghệ thuật của thợ (hoặc team) chụp ảnh. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu phong cách của người chụp trùng với sở thích của bạn.

3. Thợ chụp ảnh không phải là pháp sư! Hãy chú ý phân công một người bạn thân để lo giúp đỡ thợ chụp, nhằm giải quyết trơn tru các vấn đề phát sinh.

4. Thuê một người thợ chụp cho cả đám hỏi và đám cưới. Như vậy, người chụp ảnh sẽ quen với tính cách của hai bạn và gia đình sớm hơn. Bạn cũng sẽ xem được ảnh đám hỏi, để yêu cầu thợ chỉnh sửa sao cho phù hợp với ngày cưới.

5. Ấn định một tông màu cho toàn bộ lễ cưới. Sẽ đẹp hơn nếu đầm cô dâu, đồ vest chú rể, khăn trải bàn và bong bóng trang trí nằm cùng một bảng màu.

6. Yêu cầu thợ đến trước giờ tiến hành lễ cưới để có được nhiều ảnh “behind the scene”

7. Những khoảnh khắc bạn được bạn bè, người thân giúp đỡ thay áo cưới, hay lúc chú rể đứng tâm sự với một nhóm “cánh hữu” là rất quý giá. Thử tưởng tượng xem, vẻ mặt rung động của bạn khi choàng thử dây chuyền trước gương sẽ thú vị đến thế nào. Tạo điều kiện cho thợ được tiếp cận với những khoảnh khắc có 1 không 2 này bằng cách trang trí đàng hoàng cho phòng thay đồ (đừng để đồ bẩn lổn ngổn trên sàn) và thông báo trước với mọi người rằng bạn sẽ chụp hình họ. Mọi người, bao gồm cả thợ chụp, sẽ thoải mái và tự nhiên cùng ống kính hơn bằng cách này.

8. Chọn nơi tổ chức lễ cưới với thật nhiều cửa sổ, mọi bộ ảnh luôn đẹp hơn với ánh sáng tự nhiên.