Cẩm nang diện đồ nhung hàng ngày chuẩn như Hà Hồ

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thường dành vải nhung cho các dịp đặc biệt, sang trọng như đám cưới, đám hỏi, v.v… Tuy nhiên đặc biệt trong năm 2017, các fashionista đã rất tích cực biến nhiều điều không thể thành có thể, phá vỡ mọi quy tắc thời trang đường phố. Họ chưng đủ thứ để thể hiện phong cách của mình, từ đồ đi gym (phong cách athleisure) đến đồ ngủ pijama, thậm chí là áo choàng tắm bath robe. Trong trào lưu này còn có vải nhung velvet.

Không phải ai cũng có đủ style, tính sáng tạo và thẩm mỹ để mặc đồ nhung trong những bộ cánh hàng ngày. Vì vậy, chúng tôi đã biên soạn nên những quy tắc cơ bản để giúp bạn ứng dụng được trend khó nhằn này đây.

Chọn một item cơ bản

Muốn mặc trang phục đường phố có ứng dụng vải nhung, thì bạn phải đặt yếu tố đơn giản lên hàng đầu. Chọn vải nhung ở những món áo quần cơ bản của cơ bản như: áo hai dây cổ V, áo sơ mi croptop, váy nhung juyp chữ A, hoặc đầm hai dây, đầm cộc tay ngắn. Loại trừ các yếu tố rườm rà, màu mè như cườm, bèo lai, đính đá, v.v..

Một, và chỉ một mà thôi

Nếu không thích bó buộc bản thân trong những thiết kế quá kinh điển, bạn vẫn sử dụng được chất liệu nhung cùng các chi tiết rườm rà. Song, ngược lại, phần còn lại của bộ trang phục phải thật đơn giản. Như vậy, người nhìn sẽ không bị ngốt mắt.

Phong cách văn phòng kinh điển

Tất nhiên không nên ứng dụng chất liệu sang chảnh như vải nhung trong môi trường văn phòng, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cách phối thời trang văn phòng khi mặc vải nhung. Ở đây, thời trang văn phòng có nghĩa là những công thức phối đã đóng khung, bất di bất dịch, ví dụ như áo vest ngắn blazer + áo thun trắng + váy jeans, hoặc áo thun cổ tròn tay lửng + minijuyp.

Chọn làm phụ kiện

Nếu sử dụng vải nhung trong trang phục mặc thì bạn có rất ít sự lựa chọn để phối cùng nó, song một món phụ kiện bằng nhung lại có tính ứng dụng khá cao. Nếu phối với một bộ đồ nhạt nhẽo bình thường, phụ kiện nhung sẽ biến bạn thành tín đồ của phong cách tối giản. Còn khi phối cùng một set vốn đã rất đặc sắc, thì phụ kiện nhung lại giúp bạn thêm phần cá tính. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, như ví nhung, túi đeo chéo nhung, giày bốt hoặc dép lê, vòng cổ choker, thậm chí là buộc tóc. Đây cũng là cách sử dụng chất liệu nhung tiết kiệm và ứng dụng cao nhất.

Đóng bộ

Nếu bạn sở hữu gương mặt lạnh lùng tự nhiên, dáng người dong dỏng khó cưỡng thì không gì có thể làm khó được bạn, dù là nguyên một bộ toàn nhung. Thời trang là đem cá tính của mình trưng ra với toàn thế giới, vậy thì ngại gì mà không làm lố hết sức có thể?