Cẩm nang kết hợp giày và chân váy thật chuẩn

Đôi khi muốn chọn cho mình một vẻ ngoài thật hoàn chỉnh lại trở thành nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Là phụ nữ, ai cũng muốn mình trông thật đẹp nhưng cũng phải thoải mái. Trong bài viết lần này, Style Đẹp sẽ liệt kê ra 1 số cách kết hợp giày và chân váy, và những loại giày phù hợp với các dạng váy phổ biến nhất, theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành.

1. Chân váy bút chì + Giày đế thấp

Chân váy bút chì + Giày đế thấp
Nguồn ảnh: Brightside

Chân váy bút chì là một item cổ điển không bao giờ lỗi mốt. Trong thời đại hiện nay, chúng không chỉ được yêu quý trong môi trường công sở mà còn ở thời trang đường phố nữa. Dáng váy này có nhiều chiều dài khác nhau, với màu sắc và họa tiết khá đặc sắc. Chúng cũng có nhiều chất vải khác nhau, giúp bạn biến tấu được với từng hoàn cảnh.

Người ta khuyên nên mặc chân váy bút chì với giày đế thấp thoải mái. Chúng bao gồm cả giày búp bê, sandal, hoặc sandal có gót. Hiện nay, chân váy dài ngang gối hay quá gối đang là mẫu rất hot.

2. Chân váy tulip + Giày hở mũi

Chân váy tulip + Giày hở mũi
Nguồn ảnh: Brightside

Chân váy tulip vốn có kiểu dáng rất nữ tính, giúp nổi bật mọi đường nét hút mắt trên đôi chân. Nếu biết phối hợp với giày, ta sẽ sở hữu được một đôi chân dài khó cưỡng. Trong số đó, giày hở mũi là một sự lựa chọn rất ổn do có đường nét nửa kín nửa hở khá quyến rũ. 

Trong ngày nóng, lựa chọn giày thắt dây dạng chiến binh là ok, trong khi giày mũi nhọn lại là sự lựa chọn ổn nếu bạn không thích hở các móng chân.

3. Chân váy xòe + Giày có gót

Chân váy xòe + Giày có gót
Nguồn ảnh: Brightside

Các nhà tạo mẫu có một nguyên tắc chung, bất di bất dịch, đó là luôn phối hợp chân váy xòe với giày có gót. Tùy vào sự kiện và chiều cao bản thân mà bạn có thể chọn loại giày cho thích hợp.

Vào ngày nóng, chọn sandal đế xuồng là hợp nhất. Cũng nên thủ sẵn một đôi giày gót cổ điển để dành khi đi làm hoặc đi phỏng vấn. Nếu nơi bạn ở có nhiều mưa, chọn giày bốt là rất hợp lý.

4. Chân váy đắp + giày đế thấp

Chân váy đắp + giày đế thấp
Nguồn ảnh: Brightside

Chân váy đắp vạt được coi là loại váy phù hợp với mọi dáng người. Cũng như vậy, ta có thể phối loại váy này với mọi loại giày, song style nhất vẫn là giày đế thấp. Song, nếu bạn thích giày đế cao thì cũng chẳng sao!

5. Váy chữ A + giày có gót

Nguồn ảnh: Brightside

Chân váy chữ A có lợi thế làm hông ta trông to hơn, song lại giảm chiều dài đôi chân đáng kể. Cũng vì lý do ấy mà người ta hay chọn giày gót cao để đi kèm với chân váy chữ A. Bạn chỉ cần chọn giày sao cho phù hợp với mức độ đi lại trong ngày. Thậm chí, giày thể thao cũng ok.

6. Chân váy ngắn + Bốt

Chân váy ngắn + Bốt
Nguồn ảnh: Brightside

Một dạng váy cũng rất hot trong những tháng gần đây, với đủ chất vải và kiểu dáng chính là chân váy ngắn. Đa số mọi người đều khuyên chính là phối chân váy này cùng bốt. Đặc biệt những cô nàng mạnh mẽ thường chọn giày trông thật cứng cáp có thắt dây. Khi trời lạnh, chọn cho mình một đôi bốt cao tới đầu gối.

7. Chân váy midi + Giày thông thường

Chân váy midi + Giày thông thường
Nguồn ảnh: Brightside

Chân váy midi là item không thể thiếu cho tủ đồ mùa hè. Ta có thể phối nó cùng trang sức thật nổi bật và nhiều loại giày khác nhau. Hoặc đi cùng với giày búp bê cũng chẳng sao. Hoặc, bạn cũng có thể mua cho mình một đôi sandal đa màu sắc.

8. Chân váy maxi + Giày cao gót

Chân váy maxi + Giày cao gót
Nguồn ảnh: Brightside

Chân váy maxi được thiết kế đặc biệt để khiến vòng eo trở nên nổi bật, vậy nên phối nó cùng với thắt lưng hoặc áo vest có chung tông màu là ổn nhất. Đối với giày, người ta khuyên bạn nên chọn giày cao gót hoặc giày đế xuồng để đi cùng.