Bài: Cẩm nang ứng dụng áo sơ mi cổ V cho mọi trường hợp

Cẩm nang ứng dụng áo sơ mi cổ V cho mọi trường hợp

Spread the love

Sexy nhưng không quá lố, áo cổ khoét chính là cứu cánh cho tủ đồ của bạn

Loading...
Spread the love

Áo sơ mi, hoặc áo blu luôn là item không thể thiếu của chị em văn phòng. Tuy nhiên, áo sơ mi cổ V (vốn chỉ khác áo sơ mi văn phòng ở phần cổ khoét) lại rất khó mặc, và phải cực kì tiết chế khi sử dụng. Khoét hơi sâu một chút, loại áo này dễ làm người mặc bị lộ hàng, thậm chí là lố bịch. Khoét không đủ sâu, chiếc áo lại khiến bạn trở thành một người nhạt nhẽo, chẳng có “vị” thời trang gì cả.

PhongCach8 tin rằng một người phụ nữ hiện đại có khả năng biến điều không thể thành có thể. Với cẩm nang sau đây, tin chắc rằng chinh phục áo cổ V sâu trong phong cách hàng ngày sẽ không còn quá khó khăn với bạn nữa.

Mặc áo hai dây ở dưới để đảm bảo kín đáo

Với cách này, bạn có thể mặc áo cổ V ờ nơi công sở, vì đã có lớp vải che đi phần cổ khoét nhằm đảm bảo lịch sự. Có thể dùng áo vải trơn, có lót ren hoặc có đính cườm. Khi mặc đi làm, tránh mặc áo hai dây màu da, màu nude để tránh những hiểu lầm nhầm nhọt không đáng có. Thay vào đó, chọn áo cùng tông màu với quần sẽ khiến cho cả set đồ trở nên ăn rơ hơn.

Trên càng hở – dưới phải càng kín

Nếu mặc áo cổ V hoặc không cổ ở trên, nó sẽ biến thành tâm điểm cho cả set đồ của bạn. Phụ họa thêm vào điều đó bằng cách chọn quần, giày và phụ kiện hài hòa, dịu nhẹ để làm nền. Đừng chọn quần quá ôm hoặc váy quá ngắn. Giống nhưng blogger thời trang Nicole Warne, cô biết cách phối áo ống cổ tim với quần dài suông để tạo thế cân bằng. Mặt khác, blogger Jessica Ricks vừa nữ tính, vừa sang trọng với cách phối cùng váy maxi và áo blu dạng đắp tà.

Chống hở bằng áo khoác

Biết phối đúng cách, áo khoác không chỉ giúp bạn che nắng che gió mà còn nâng trình cho cả set đồ của bạn nữa. Một khi đã chọn mặc áo cổ V khoét sâu ở trong, cần chọn áo khoác dài, mỏng để có được sự hài hòa. Blogger Nicole Warne chọn áo dạng dài trench coat để phối cùng với dạng áo cực ngắn như áo ống hoặc bralette. Muốn ứng dụng cách phối này trong đời thường, bạn có thể mặc một số lựa chọn an toàn hơn như áo crop top hoặc áo khoét dáng ôm.

Kết hợp cùng khoe chân

Nếu thuộc dạng con gái mạnh bạo, vẫn có những cách phối hợp cho bạn vừa hở cổ, vừa show được đôi chân nuột miên man. Blogger Micah Gianneli thực hiện điều này rất tốt bằng cách buộc áo sơ mi ka ki thành một nút thắt nơ ở ngay trên rốn, khiến cho set đồ của cô có hơi hướm menswear. Tiếp đó, cô phối cùng quần legging da – vừa sexy, vừa đẳng cấp. Khi không mặc quần/váy dài, Jessica Ricks chọn một chiếc áo khoác dài để phủ toàn bộ set đồ. Đây cũng là một cách hợp lý cho những dịp bạn muốn diện mát mẻ.

Chọn vòng cổ làm phụ kiện

Để tránh người khác cho rằng bạn đang cố gắng đến mức … rẻ tiền, hãy tìm cách phân tán sự chú ý khỏi phần rãnh ngực bằng váy/quần có họa tiết hoặc vòng cổ bản lớn. Một chiếc vòng cổ sẽ hướng sự chú ý về phía xương ức, trong khi họa tiết ở phần váy hoặc quần sẽ kéo ánh mắt người nhìn xuống dưới.

Với những mẹo trên đây, tin rằng bạn đã có thể diện áo sơ mi cổ V khoét trong mọi hoàn cảnh.

Nguồn: Glamradar
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Glamradar
Loading...

Có thể bạn quan tâm >